Nguyên Liệu Làm Bánh Tiêu – Món Truyền Thống Đơn Giản và Dễ Làm

Bánh tiêu là một món truyền thống đơn giản và dễ làm, mình sẽ giới thiệu công thức chi tiết cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 200g bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê men nở khô (men ngọt), 1 ống vani, 50g đường cát vàng hoặc đường cát trắng, một ít muối và mè trắng.

Nguyên Liệu Làm Bánh Tiêu
Nguyên Liệu Làm Bánh Tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, hòa 120ml nước với 2 muỗng canh đường (sử dụng đường cát vàng sẽ tạo màu vàng đẹp cho bánh, nhưng bạn cũng có thể dùng đường cát trắng). Khi đường tan, cho men vào (không cần kích hoạt men).

Trong một thau, trộn đều 200g bột mì đa dụng, một muỗng canh dầu ăn và một ít muối. Tiếp theo, thêm vào ống vani để tạo mùi thơm cho bánh.

Đổ hỗn hợp nước men vào thau, trộn đều cho đường tan hoàn toàn. Để một bên, chuẩn bị khối bột.

Nhồi bột và ủ

Bắt đầu nhồi bột từ từ để tạo khối bột đều. Bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc dùng máy nhồi bột, tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Nhằm tránh bột dính tay, hãy nhồi sơ bột cho đến khi bột trở nên mịn màng và không còn bám tay.

Sau khi nhồi sơ, để khối bột nghỉ trong 1-2 giờ, cho bột nở gấp đôi (thời gian nở phụ thuộc vào nhiệt độ). Trải một ít bột khô lên trên bột để không bị dính.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì ô môi bà huynh: Món ăn đặc trưng vùng miền Nam

Tạo hình và chiên bánh

Chia khối bột thành 5 phần nhỏ để tạo thành từng chiếc bánh. Lăn từng phần bột thành hình tròn và lăn qua lớp mè để bám đều. Tiếp tục làm cho từng phần còn lại.

Dùng cây cán bột, cán mỏng khối bột cho ra bánh mỏng, xoay khối bột để tạo hình tròn cho bánh. Nếu bạn muốn bánh căn phòng, cán mỏng hơn. Nếu muốn bánh dày hơn, không cần cán mỏng.

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã sôi, thả từng chiếc bánh vào và giữ lửa nhỏ. Luôn đảm bảo bánh ngập dầu để bánh nở. Khi bánh phồng, hãy dùng vá để mút dầu và rưới lên bánh để bánh phồng đều.

Khi bánh có màu vàng đẹp và nở căng, hãy vớt ra để ráo dầu. Để bánh nguội trên giấy thấm dầu để tránh bánh xẹp.

Kết luận

Bánh tiêu mè là một món truyền thống rất ngon. Bánh có vẻ ngoài giòn rụm và bên trong mềm xốp. Bạn có thể thưởng thức bánh tiêu mè khi nó còn ấm hoặc kết hợp với bánh bò. Đừng quên đăng ký kênh của mình để nhận thêm nhiều công thức làm bánh thú vị khác. Chúc bạn thành công và thưởng thức những món ngon từ bánh tiêu mè.

Nguyên Liệu Làm Bánh Tiêu – Món Truyền Thống Đơn Giản và Dễ Làm

Viết một bình luận