Bột Nở Làm Bánh: Công thức đơn giản, ngon lành

Xin chào anh chị em và các bạn yêu thích bếp núc! Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cùng các bạn một công thức làm bánh mì đơn giản mà không cần men và không cần ủ.

Bột Nở Làm Bánh
Bột Nở Làm Bánh

Nguyên liệu

  • 300gr bột mì đa dụng (số 11)
  • 15gr đường
  • 2gr muối
  • 230ml sữa tươi không đường

Cách làm

  1. Cho bột mì, đường và muối vào một cái âu.
  2. Trên bếp, hâm nóng sữa tươi cho đến khi sôi, sau đó đổ hết vào trong bột.
  3. Dùng muỗng đảo đều cho đến khi bột nguội bớt, sau đó nhồi sơ bột bằng tay.
  4. Nhồi bột đến khi bột hòa quyện và không còn bột khô nữa.
  5. Đặt bột ra bàn, lăn bột thành một thanh dài và chia thành các viên nhỏ bằng nhau.
  6. Lấy một ít bột mì để làm bột áo, cán mỏng thành miếng bột có đường kính khoảng 15cm.
  7. Làm nóng chảo dầu trên bếp, chiên từng miếng bột một cho đến khi chín và có màu vàng đẹp.
  8. Vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh mì chiên giòn, thơm ngon

Và đây là thành quả của công sức nho nhỏ của chúng ta. Bánh mì chiên như quả bánh luôn đấy các bạn! Công thức này giúp chúng ta làm bánh mì chỉ trong vòng 15-20 phút, cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.

Bên ngoài, bánh mì có vẻ giòn tan và thơm phức. Bên trong, bánh mì vẫn giữ được độ mềm mịn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đồ Làm Bánh Hà Nội

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận của video. Đừng quên đăng ký kênh và bật chuông thông báo để nhận được các video mới nhất từ mình.

Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong video lần tới!

Bột Nở Làm Bánh: Công thức đơn giản, ngon lành

Viết một bình luận