Bỏ túi cách bảo quản bánh mì nguyên cám siêu dễ làm
bảo quản bánh mì nguyên cám 3

Bỏ túi cách bảo quản bánh mì nguyên cám siêu dễ làm

Những chiếc bánh mì nguyên cám được bạn cẩn thận làm sẽ ngon nhất lúc bạn ngửi thấy mùi thơm của bánh; đó chính là lúc bánh mì ngon nhất. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để làm bánh mì như thế. Vậy bảo quản bánh mì nguyên cám như nào để bánh mì vẫn giữ được dinh dưỡng và thơm ngon. Những phương pháp bảo quản bánh mì như này, bánh mì sẽ được bảo quản trong thời gian bao nhiêu lâu. Quá trình bảo quản như thế, có khiến bánh mì mất đi hương vị thơm ngon lúc ban đầu.

bảo quản bánh mì nguyên cám

Những chiếc bánh mì thơm ngon chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể giải tỏa cơn đói, hoặc sẽ là bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng nhưng lại vô cùng nhanh chóng. Thay vì phải đi mua bánh mì nguyên cám bên ngoài, bạn có thể tự làm và bảo quản bánh mì nguyên cám theo những phương pháp sau để bánh không bị hư hỏng, không bị khô và vẫn giữ nguyên được hương bị mới như bạn vừa mới làm. Hãy cùng Bibi Healthy Bread tìm hiểu những cách bảo quản bánh mì nguyên cám nhé.

Những cách bảo quản bánh mì nguyên cám phổ biến

1. Giấy báo

bảo quản bánh mì nguyên cám 1

Nếu bạn muốn giữ cho bánh mì nguyên cám của mình vẫn có độ giòn, thì bạn nên lấy giấy báo để bọc quanh bánh mì và để ở nhiệt độ môi trường. Cách này bạn chỉ bảo quản bánh mì nguyên cám của mình trong khoảng 1 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì phải sử dụng phương pháp khác.

2. Bọc kín trong tủ lạnh

bảo quản bánh mì nguyên cám 2

Nếu mẻ bánh mì bạn làm quá nhiều, hôm sau cũng không thể ăn hết thì bạn nên bảo quản bánh mì nguyên cám của mình trong tủ lạnh là phương pháp tốt nhất. Bạn cũng nên lưu ý, khi bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, bạn nên bọc nilon cho bánh mì và chột thật kín lại để trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho vào lọ thủy tinh và đậy kín bằng nắp. Khi nào bạn muốn sử dụng thì chỉ cần bỏ ra và nướng lại là sử dụng được rồi. Cách bảo quản bánh mì nguyên cám này vẫn giúp giữ được hương vị thơm ngon của bánh.

3. Dùng nước và than hồng

bảo quản bánh mì nguyên cám 3

Đối với những chiếc bánh mì nguyên cám cũ và đã bị mềm rồi. Đầu tiên, bạn nên nhúng bánh mì qua nước, Nên nhớ phải nhúng thật nhanh để bánh mì không bị ngấm quá nhiều nước. Sau đó, đặt bánh mì nguyên cám lên than hồng hoặc lò nướng để nướng lại 1 chút. Bibi Healthy Bread đảm bảo chiếc bánh mì nguyên cám cũ này sẽ lại trở nên thơm ngon và giòn tan ngay lập tức.

4. Sử dụng vài cọng rau cần

bảo quản bánh mì nguyên cám 4

Một trong những cách bảo quản bánh mì nguyên cám mà ít người biết với rau cần. Bởi bây giờ nó không còn quá bổ biến như ngày xưa. Bạn muốn giữ cho chiếc bánh mì nguyên cám của mình có độ giòn lâu hơn khi mới làm xong hoặc vừa mua được mẻ bánh mì nóng hổi từ lò về, thì đầu tiên bạn cho bánh mì nguyên cám của mình vào túi nilon. Sau đó, bạn cho thêm vài cọng rau cần vào bên trong đó. Rau cần có tác dụng giữ cho bánh mì của bạn có độ giòn lâu hơn và không bị thay đổi hương vị trong khoảng 1 ngày bảo quản.

5. Vài lát khoai tây hoặc vài lát táo

bảo quản bánh mì nguyên cám 5

Đây là cách khá quen thuộc với nhiều người, khi bảo quản bánh mì nguyên cám bằng táo hoặc khoai tây. Cả táo và khoai tây đều có khả năng giữ cho bánh mì nguyên cám không bị mốc và bị khô. Chính vì thế muốn bảo quản bánh mì nguyên cám vẫn thơm và ngon thì bạn có thể để vài lát táo hoặc vài lát khoai tây thái mỏng cùng với ổ bánh mì nguyên cám của mình sẽ chống được mốc hữu hiệu nhất.

Dưới đây là những cách bảo quản bánh mì nguyên cám mà Bibi Healthy Bread chia sẻ. Mong với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có cách bảo quản bánh mì nguyên cám của mình tốt nhất và lâu nhất. Lưu ý nên làm lượng bánh mì lừa phải, hoặc mua 1 lượng bánh mì vừa phải để gia đình và bạn có thể luôn được ăn những thực phẩm mới và tốt cho sức khỏe.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top