Bỏ túi cách bảo quản bánh mì nguyên cám siêu dễ làm

Cách bảo quản bánh mì nguyên cám? Những chiếc bánh mì nguyên cám được bạn cẩn thận làm sẽ ngon nhất lúc bạn ngửi thấy mùi thơm của bánh, đó chính là lúc bánh mì ngon nhất. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để làm bánh mì như thế.Hãy cùng Bibi Healthy Bread tìm hiểu những cách bảo quản bánh mì nguyên cám nhé.

Những cách bảo quản bánh mì nguyên cám phổ biến

cách bảo quản bánh mì nguyên cám
Bảo quản bánh mì nguyên cám đúng cách để giúp giữ được hương vị và an toàn cho sức khỏe

Cách bảo quản bán mì nguyên cám rất đơn giản tại nhà, bạn có thể áp dụng phương pháp bảo quản bằng giấy báo, bọc kín trong tủ lạnh, dùng nước và than hồng, vài cọng rau cần, vài lát khoai tây hoặc vài lát tá. Tất nhiên, cách bảo quản này hoàn toàn có thể áp dụng cho cách bảo quản bánh mì đen. Bởi bánh mì đen cũng là bánh mì nguyên cám, tốt cho sức khỏe, nhất là với hệ tim mạch.

Bảo quản bằng giấy báo

Nếu bạn muốn giữ cho bánh mì nguyên cám của mình vẫn có độ giòn, thì bạn nên lấy giấy báo để bọc quanh bánh mì và để ở nhiệt độ môi trường. Cách này bạn chỉ bảo quản bánh mì nguyên cám của mình trong khoảng 1 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì phải sử dụng phương pháp khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  1 Lát Bánh Mì Đen Bao Nhiêu Calo?

Bọc kín trong tủ lạnh

Nếu mẻ bánh mì bạn làm quá nhiều, hôm sau cũng không thể ăn hết thì bạn nên bảo quản bánh mì nguyên cám của mình trong tủ lạnh là phương pháp tốt nhất. Bạn cũng nên lưu ý, khi bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, bạn nên bọc nilon cho bánh mì và chột thật kín lại để trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho vào lọ thủy tinh và đậy kín bằng nắp. Khi nào bạn muốn sử dụng thì chỉ cần bỏ ra và nướng lại là sử dụng được rồi. Cách bảo quản bánh mì nguyên cám này vẫn giúp giữ được hương vị thơm ngon của bánh.

Sử dụng nước và than hồng

Đối với những chiếc bánh mì nguyên cám cũ và đã bị mềm rồi thì cũng có thể bảo quản được tốt nếu bạn biết cách. Đầu tiên, bạn nên nhúng bánh mì qua nước. Nên nhớ phải nhúng thật nhanh để bánh mì không bị ngấm quá nhiều nước. Sau đó, đặt bánh mì nguyên cám lên than hồng hoặc lò nướng để nướng lại 1 chút. Bibi Healthy Bread đảm bảo chiếc bánh mì nguyên cám cũ này sẽ lại trở nên thơm ngon và giòn tan ngay lập tức.

Sử dụng vài cọng rau cần

Một trong những cách bảo quản bánh mì nguyên cám hay cách bảo quản bánh mì đen mà ít người biết đó là sử dụng rau cần. Bởi bây giờ nó không còn quá bổ biến như ngày xưa. Bạn muốn giữ cho chiếc bánh mì nguyên cám của mình có độ giòn lâu hơn khi mới làm xong hoặc vừa mua được mẻ bánh mì nóng hổi từ lò về, thì đầu tiên bạn cho bánh mì nguyên cám của mình vào túi nilon.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Bò Nướng Bami King

Sau đó, bạn cho thêm vài cọng rau cần vào bên trong đó. Rau cần có tác dụng giữ cho bánh mì của bạn có độ giòn lâu hơn và không bị thay đổi hương vị trong khoảng 1 ngày bảo quản.

Sử dụng vài lát khoai tây hoặc vài lát táo

Cách bảo quản bánh mì nguyên cám, bảo quản bánh mì đen bằng táo hoặc khoai tây là khá quen thuộc với nhiều người. Cả táo và khoai tây đều có khả năng giữ cho bánh mì nguyên cám không bị mốc và bị khô. Chính vì thế muốn bảo quản bánh mì nguyên cám vẫn thơm và ngon thì bạn có thể để vài lát táo hoặc vài lát khoai tây thái mỏng cùng với ổ bánh mì nguyên cám của mình sẽ chống được mốc hữu hiệu nhất.

Những chiếc bánh mì thơm ngon chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể giải tỏa cơn đói, hoặc sẽ là bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng nhưng lại vô cùng nhanh chóng. Thay vì phải đi mua bánh mì nguyên cám bên ngoài, bạn có thể tự làm và bảo quản bánh mì nguyên cám theo những phương pháp sau để bánh không bị hư hỏng, không bị khô và vẫn giữ nguyên được hương bị mới như bạn vừa mới làm.

Viết một bình luận