Nguyên liệu làm bánh quy: Công thức chi tiết và các mẹo vàng

Xin chào mọi người!

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức chi tiết để làm bánh quy bơ cùng với những mẹo vàng mà tôi đã học được từ kinh nghiệm của mình để bạn có cơ hội làm ra những chiếc bánh giòn tan thơm ngon.

Trước hết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nguyên liệu cần chuẩn bị. Chúng ta cần chuẩn bị loại bột mì: bột mỳ đa dụng và bột mỳ bánh ngọt.

Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng bột mì số 8 hoặc số 11. Đối với đường, chúng ta sẽ sử dụng đường bột, loại đường có hạt nhỏ mịn và có chứa bột bắp giúp làm tăng hương vị của bánh. Để làm cho bánh thơm hơn, tôi sẽ sử dụng hạt hạnh nhân đã được xay nhuyễn. Nếu bạn không có hạnh nhân, bạn cũng có thể thay thế bằng bột mì.

Hai thành phần quan trọng tiếp theo là bột sữa và bột custard. Bột sữa làm cho bánh thêm phong phú và thơm ngon hơn. Bạn có thể sử dụng bột sữa thường dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Nếu bạn không có bột custard, bạn có thể thêm một ít chiết xuất vani vào hỗn hợp thay thế.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm hỗn hợp bơ. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng 60gr bơ mặn đã để lạnh từ tủ lạnh. Nếu bạn sử dụng bơ không mặn, hãy thêm 1gr muối vào hỗn hợp. Sau đó, bạn có thể làm tan 40gr bơ mặn khác bằng cách dùng lò vi sóng hoặc nấu chảy nó trên bếp. Sau đó, chúng ta sẽ trộn bơ đã tan vào bát chứa 60gr bơ còn lại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Vỏ Bánh Tacos

Thêm 40gr đường bột và sử dụng máy đánh tay để trộn đường và bơ cho đến khi đều nhau. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm 20gr bột sữa, 20gr hạnh nhân đã xay nhuyễn, 5gr bột custard và ½ tsp chiết xuất vani. Tiếp tục trộn tất cả các thành phần lại với tốc độ thấp. Sau đó, chia 100gr bột mỳ thành 3 phần và từ từ thêm vào hỗn hợp bơ. Khi bột không còn thấy nữa, chúng ta chuyển sang phần bột mỳ thứ 2 và tiếp tục trộn. Không trộn quá lâu vì chúng ta không muốn có bánh không mềm mịn.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, hỗn hợp sẽ khá đặc và bạn có thể tạo hình bánh bằng tay. Chúng ta không cần bắt buộc phải dùng bình phun cho công thức này. Đơn giản chỉ cần mang một đôi găng tay và chia nhỏ bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên nặng khoảng 13gr và tròn lại. Bạn có thể tạo hình viên bánh theo ý thích của mình. Hoặc bạn cũng có thể lăn bột thành một tấm mỏng, để trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút và sau đó dùng khuôn để tạo hình bánh.

Tiếp theo, làm nóng lò và nướng bánh quy trong khoảng 13-15 phút. Sau khi nướng, để bánh nguội hoàn toàn trước khi bảo quản chúng trong hũ đậy kín để giữ được độ giòn của bánh.

Đó là công thức cơ bản để làm bánh quy bơ. Bạn có thể thêm các thành phần khác để làm cho bánh thêm hương vị như bột cafe, bột gừng, bột ca cao hoặc bột quế. Hãy lưu trữ bánh trong hũ kín trong vòng 2 tuần để giữ được độ giòn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Canh Khoai Lang

Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc nướng bánh quy này. Hãy gửi cho tôi một tin nhắn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Cảm ơn bạn đã xem và hẹn gặp lại trong video tiếp theo.

Nguyên liệu làm bánh quy: Công thức chi tiết và các mẹo vàng

Viết một bình luận