Bánh Trung Thu Savouryday: Món bánh trứng sữa thơm ngon

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm món bánh Trung thu trứng sữa tan chảy. Món bánh này đã được rất nhiều bạn yêu cầu và mình đã tìm hiểu và có 2 cách chính để làm món bánh Lava này.

Bánh Trung Thu Savouryday
Bánh Trung Thu Savouryday

Cách làm nhân trứng muối

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 4 lòng đỏ trứng muối (tổng cộng 70g). Rửa sạch lòng trắng và rưới vào xíu rượu để khử mùi. Sau đó, bạn có thể hấp trứng chín hoặc nướng trứng ở lò 160°C trong khoảng 5 đến 10 phút. Nếu bạn muốn trứng muối nướng, hãy quết một lớp dầu mỏng lên trứng trước khi nướng. Món bánh này sẽ có hương vị thơm ngọt mùi sữa và độ mềm, độ ngọt vừa phải.

Cách làm nhân trứng sữa

Bạn sẽ cần 3 lòng đỏ trứng muối (khoảng 50g), 30g sữa, và 7g bột sư tử, 15g đường, 30g kem tươi (hoặc sữa tươi). Đầu tiên, cho 1 lá gelatine vào nước để nở. Sau đó, trộn gelatine với các nguyên liệu khác và đun đều trên bếp. Khi nhân đặc lại, bạn có thể cho vào tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng.

Cách làm vỏ bánh

Bạn cần chuẩn bị 36g bơ, 36g sữa đặc, 36g nước đường bánh, 10g bột sư tử, 10g bột ngô, và 100g bột mì. Trộn đều các nguyên liệu trên và để trong tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng cho bột cứng lại. Sau đó, chia bột thành 12 viên và bọc nhân trứng vào.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì 7 Hổ: Hương vị độc đáo của Sài Gòn

Nướng và thưởng thức bánh

Sau khi bánh đã cứng trong tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng, bạn có thể nướng bánh ở nhiệt độ 210°C trong khoảng 7-8 phút. Sau khi bánh đã chín, món bánh Trung thu savouryday đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Hãy thử làm món bánh trung thu trứng sữa savouryday ngọt ngon này và chia sẻ trải nghiệm của bạn với mình. Đừng quên đăng ký kênh và nhấn chuông để không bỏ lỡ những video mới nhất từ mình.

Bánh Trung Thu Savouryday: Món bánh trứng sữa thơm ngon

Viết một bình luận