Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm món bánh tráng cuốn tuyệt ngon. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:
Khung làm bằng vải
- Một khung bằng miếng vải cotton kích thước 30cm x 30cm để hấp bánh cuốn.
- Một vòng niềng inox kích thước 26 tới 30 cm.
- Bạn có thể chọn kích thước phù hợp với khẩu phần bánh cuốn của mình.
Chuẩn bị bột gạo
- Ngâm 200g gạo trong nước 24 tiếng. Nếu dùng gạo lọc, thời gian ngâm có thể ngắn hơn, khoảng 12 tiếng.
- Giấy phép bột gạo trong nước 12 tiếng nữa, khoảng 6 tiếng nếu bạn không muốn bột có vị chua.
- Sau khi ngâm, xay gạo bằng máy sinh tố có công suất cao cho đến khi thành bột.
- Nếu công suất máy thấp, bạn có thể bỏ qua việc lọc bột.
Làm bột gạo
- Cho 200g bột gạo và 360g nước vào một tô.
- Thêm nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng canh đường vào tô.
- Đường được thêm vào để làm màu bánh tráng sau khi chiên.
- Khiến bột có độ ẩm hơn, bột làm được ướt hơn so với bột trắng khô.
- Nếu bột có độ lỏng, bạn có thể đặt bột trong lò vi sóng hai lần mỗi lần 30 giây để bột đặc lại.
Hấp bánh cuốn
- Chuẩn bị nồi hấp và đặt miếng vải lên trên.
- Nhúng vải vào nước sau khi đã vặn ốc hờ.
- Đảm bảo vị trí của vải đều xung quanh để thoát hơi.
- Thêm nước vào nồi, khoảng 1/2 nồi hoặc cao hơn một chút.
- Vặn chặt con ốc hấp để hơi thoát ra ngoài và cũng để có chỗ để thêm nước nếu cần.
Chấm nước
- Dùng gạo dài để tạo bột cho độ dẻo cao.
- Bạn có thể thấy bột trên cây silicon không bị dính.
- Sử dụng vải cotton thưa để giúp bột đặt lại.
Chúc các bạn thành công và thưởng thức món bánh tráng cuốn thơm ngon.