Làm Bánh Sợi Chiên Nhà với Bột Năng: Công Thức Tuyệt Vời

Bột năng là một thành phần tuyệt vời trong việc làm bánh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu công thức đơn giản để tạo ra loại bánh thơm ngon, giòn tan mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng khám phá nhé!

Làm Bánh Với Bột Năng
Làm Bánh Với Bột Năng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g bột năng
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh đường
  • Một chút muối
  • 1 quả trứng gà to
  • Chút bơ (hoặc dầu ăn)

Quá trình làm bánh

  1. Trộn nguyên liệu: Trước tiên, hãy đập quả trứng gà vào một tô lớn và trộn đều. Sau đó, thêm 2 muỗng canh bột mì đa dụng, 2 muỗng canh đường và một chút muối vào tô. Nếu bạn thích món ngọt hơn, có thể thêm một muỗng canh bơ. Nếu không có bơ, dùng dầu ăn thay thế cũng được. Khi đã trộn đều, hãy tiếp tục với bước tiếp theo.

  2. Thêm bột năng: Tiếp theo, thêm 100g bột năng vào tô. Trộn đều cho tạo thành một hỗn hợp bột đồng nhất và không quá đặc. Nếu bạn cho quá nhiều nước, hỗn hợp sẽ quá mềm. Nếu cần, thêm một chút bơ để làm mềm lại cho hỗn hợp.

  3. Chiên bánh: Đặt một chảo lên bếp và đun nóng. Khi chảo đã nóng, hãy lấy một chút dầu và xoa đều khắp chảo. Tiếp theo, lấy một viên bột nhỏ và trải thành sợi bánh. Chiên bánh cho đến khi mặt bánh có màu vàng và hơi giòn. Hãy đảm bảo không chiên quá lửa để bánh không bị cháy. Sau khi chiên, để bánh ráo dầu trên giấy thấm dầu.

  4. Thưởng thức: Bánh sợi chiên với bột năng đã sẵn sàng để thưởng thức. Với một cái đĩa đầy bánh vàng giòn, bạn sẽ không thể cưỡng lại. Hương vị thơm ngon và độ giòn của bánh sẽ khiến bạn muốn ăn mãi mãi. Bạn có thể để bánh trong hộp kín để bảo quản và ăn dần trong suốt 12 tuần mà bánh vẫn giòn ngon như mới.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm bánh mì thịt nướng: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Đó là công thức đơn giản để làm bánh sợi chiên nhà với bột năng. Hy vọng rằng bạn sẽ thích và tận hưởng món bánh này. Đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh thú vị khác. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Ảnh minh họa:
Bánh sợi chiên

Làm Bánh Sợi Chiên Nhà với Bột Năng: Công Thức Tuyệt Vời

Viết một bình luận