Làm Bánh Dẻo Trung Thu: Cách làm bánh Trung Thu thơm ngon tại nhà

Làm Bánh Dẻo Trung Thu
Làm Bánh Dẻo Trung Thu

Sự kết hợp giữa khoai lang và khoai mỡ trong bánh dẻo Trung Thu

Để làm bánh dẻo Trung Thu, bạn cần chuẩn bị 300g khoai mỡ và 200g khoai lang. Tiếp theo, hãy hấp chúng cho đến khi chín mềm. Sau đó, xay nhuyễn khoai mỡ và khoai lang, rồi trộn chung với đường và bột nếp. Knead những thành phần này với nhau cho đến khi tạo thành một cục bột đồng nhất.

Tạo nhân bánh dẻo Trung Thu trứng muối

Trong quá trình chuẩn bị bánh, bạn cũng cần làm nhân. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ làm nhân bánh Trung Thu trứng muối. Bạn chỉ cần làm một chút nhân trứng muối và đặt vào nhân khoai mỡ và khoai lang đã xay nhuyễn.

Cuối cùng, làm hình dáng cho bánh dẻo Trung Thu

Sau khi đã có nhân và bột, bạn có thể tạo hình dáng cho bánh Trung Thu. Lấy một ít bột khoai trộn với chút đường để tạo thành vỏ bánh. Tiếp theo, xây dựng nhân bánh và bọc lớp vỏ khoai xung quanh. Sau đó, dùng khuôn bánh để tạo hình cho bánh Trung Thu. Nhấp nháy trong 10 phút và bạn đã có một chiếc bánh Trung Thu thơm ngon và đẹp mắt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Trôi Nước

Bánh dẻo Trung Thu không chỉ là món ăn truyền thống trong mùa Trung Thu mà còn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa khoai mỡ và khoai lang. Với công thức đơn giản và dễ làm, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng thử ngay và tận hưởng mùa Trung Thu trọn vẹn!

Làm Bánh Dẻo Trung Thu: Cách làm bánh Trung Thu thơm ngon tại nhà

Viết một bình luận