Vì sao nên ăn bánh quy yến mạch? Cách làm bánh quy yến mạch giảm cân cực đơn giản

Vì sao nên ăn bánh quy yến mạch hơn so với các loại bánh khác? Theo nghiên cứu thì để có một cuộc sống lành lạnh, chỉ tập thể dục thôi chưa đủ, chúng ta cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh. Thế nhưng dù thế nào đi nữa, cũng có đôi khi ta đói, lục lọi đồ ăn vặt, ăn nhanh. Vậy thì nên ăn gì để tốt cho sức khỏe và chế độ dinh dưỡng ăn kiêng?

Ăn bánh quy yến mạch sẽ cung cấp một cách để có một món ăn và nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng. Mặc dù chúng không bổ dưỡng như thực phẩm chưa qua chế biến như trái cây và rau, nhưng chúng cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn nhiều loại bánh quy khác . Đặc biệt nếu bạn tự làm hoặc chọn bánh quy đã chuẩn bị cẩn thận.

Hãy cùng Bibi Healthy Bread tìm hiểu vì sao nên ăn bánh quy yến mạch mà không phải là những loại bánh khác cũng như cách làm bánh đơn giản tại nhà đơn giản nhé.

Vì sao nên ăn bánh quy yến mạch hơn so với các loại bánh khác?

Vì sao nên ăn bánh quy yến mạch
So với nhiều loại bánh khác, bánh quy yến mạch giàu chất xơ, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn

Ăn bánh quy yến mạch nhiều chất xơ hơn các loại bánh quy khác

Trước tiên, chọn ăn bánh quy yến mạch là bởi vì bánh quy yến mạch có chứa yến mạch – Một loại ngũ cốc nguyên hạt, chúng cung cấp chất xơ. Mặc dù chúng khác nhau tùy theo nhãn hiệu và thành phần, nhưng hai chiếc bánh quy yến mạch cung cấp khoảng 1 gram chất xơ, so với không có chất xơ có trong bánh quy đường.

Nếu bánh quy yến mạch của bạn có nho khô, lượng đó có thể tăng lên 1,5 gram. Để có nhiều chất xơ hơn, hãy sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt, có chứa lượng chất xơ nhiều gấp sáu lần so với bột mì trắng. Đây là sự khác biệt của một hoặc hai gram chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn so với chỉ một lượng nhỏ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Rán Nhân Thịt

Bánh quy yến mạch tốt hơn cho lượng đường trong máu của bạn

Một lý do khác nữa đấy là bánh quy yến mạch tốt cho lượng đường trong máu. Do có thêm chất xơ nên ăn bánh quy yến mạch có chỉ số đường huyết thấp hơn các loại bánh quy khác. Điều này có nghĩa là chúng ít có khả năng làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Chính vì thế mà bạn sẽ có mức năng lượng tốt hơn, tự kiểm soát sự thèm ăn một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, bánh quy yến mạch vẫn là đồ ngọt. Vì vậy nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với đồ ăn có đường, hãy cân nhắc chuẩn bị bánh quy bột yến mạch với ít đường hơn hoặc sử dụng chất làm ngọt không có chất béo tự nhiên, stevia. Thay vào đó bạn có thể kết hợp bánh quy yến mạch với sữa hoặc các thực phẩm giàu protein hoặc chất xơ khác để giảm tác động của đường huyết nhé.

Có thể kết hợp ăn bánh quy yến mạch với nhiều loại trái cây khác nhau

Đối với nhiều người, ăn bánh quy yến mạch sẽ không đúng nếu không có nho khô, đó có thể là một điều tốt. Theo báo cáo năm 2017 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, chỉ có 1/10 người Mỹ tiêu thụ 1-1 / 2 đến 2 cốc trái cây tươi được khuyến nghị mỗi ngày. Và thanh niên, nam giới và người lớn sống trong cảnh nghèo đói có xu hướng thiếu trái cây trong chế độ ăn của họ. Vì nó đậm đặc hơn, 1/4 cốc trái cây khô tương đương 1/2 cốc trái cây tươi.

Bánh quy yến mạch dễ làm và không chứa gluten

Nếu bạn bị bệnh celiac hoặc không dung nạp hay dị ứng với lúa mì, gluten, bánh quy yến mạch sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Để làm bột yến mạch, hãy trộn yến mạch không chứa gluten trong máy xay thực phẩm của bạn cho đến khi nó đạt được độ sệt như bột.

Sau đó, bạn có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho bột mì thông thường trong hầu hết các công thức. Ngay cả khi bạn dung nạp gluten, bánh quy làm hoàn toàn bằng yến mạch có kết cấu thô hơn mà nhiều người cảm thấy hài lòng hơn.

Cách làm bánh quy yến mạch giảm cân đơn giản cho người ăn kiêng

Cách làm bánh quy yến mạch giảm cân
Làm bánh quy yến mạch đơn giản, ngon miệng cho người ăn kiêng, giảm cân tại nhà

Nói đến đây, ắt hẳn bạn đang rất quan tâm cách làm bánh quy yến mạch giảm cân như thế nào. Hãy xem ngay công thức làm bánh quy yến mạch mà Bibi Healthy Bread chia sẻ sau đây nhé.

Dưới đây là công thức làm bánh quy yến mạch giảm cân với nguyên liệu được tính bằng gram và được chia thành các bước:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh yến mạch giảm cân

  • 160g yến mạch cắt nhỏ
  • 115g bơ hòa tan
  • 60g mật ong hoặc xylitol
  • 2g chiết xuất vani
  • 1g muối
  • 60ml nước
  • 80g bột mì nguyên cám
  • 35g bột mỳ
  • 3g bột nổi

Hướng dẫn các bước làm bánh bánh cookie yến mạch giảm cân

  • Trước tiên, hãy hòa tan bơ. Sau đó thêm mật ong, chiết xuất vani, muối và nước vào tô chứa bơ. Trộn đều các thành phần lại với nhau.
  • Lấy một tô khác để kết hợp trộn yến mạch cắt nhỏ, bột mì nguyên cám, bột mỳ và bột nổi.
  • Dùng tay hoặc một cái muỗng, kết hợp hỗn hợp ướt với hỗn hợp khô ở trên. Và nhớ là phải đảm bảo cho các thành phần được pha trộn đều nhau.
  • Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút để nó đông lại.
  • Tiếp theo là đến khâu nướng bánh. Nhưng trước khi nướng, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp bột và dùng tay nặn thành các hình dạng nhỏ như bánh quy. Đặt các bánh quy lên một tấm nướng chống dính hoặc khay nướng.
  • Nướng trong lò khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi bánh quy có màu vàng nhạt.
  • Khi nướng xong, hãy để bánh quy nguội hoàn toàn trước khi lưu trữ nhé.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Bơ Ruốc: Món bánh ngọt mặn hấp dẫn

Thật đơn giản với cách làm bánh cookie yến mạch giảm cân này đúng không nào! Hãy thử ngay nhé.

Cách làm bánh quy yến mạch socola cho người ăn kiêng

Cách làm bánh quy yến mạch socola
Sự kết hợp giữa yến mạch và chocolachip tạo nên món bánh quy thơm ngon, giòn tan trong miệng

Nếu bạn thích socola nhưng đang trong thời kỳ ăn kiêng, giảm cân, thử ngay cách làm bánh quy yến mạch socola này nhé.

Nguyên liệu làm bánh cần chuẩn bị

  • 80g bơ lạt
  • 105g bột mì số 8
  • 45g đường bột
  • 30g trứng gà đánh tan
  • 50g yến mạch cán mỏng ăn liền
  • 1.5g muối
  • 1.5g bột nở
  • 0.5g muối nở
  • 20g chocolate chip
  • Các dụng cụ làm bánh đi kèm

Các bước làm bánh quy yến mạch socola cho người ăn kiêng

Bước 1: Trộn hỗn hợp

Đầu tiên, bạn để bơ lạt mềm ra ở nhiệt độ phòng, cho vào tô với đường bột. Dùng máy đánh trứng đánh lên cho quyện vào nhau. Thêm muối, tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng để bơ chuyển màu trắng ngờ, trở nên bông xốp hơn.

Từ từ thêm trứng vào đánh cùng. Trộn bột mì số 8, bột nở, muối nỡ và rây bột vào tô, trộn đều. Cuối cùng, cho yến mạch với chocolate chip vào chung.

Bước 2: Tạo hình bánh

Bạn sử dụng găng tay dùng 1 lần để chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau. Cho bột vào khuôn, ấn dẹt xuống tạo độ dày mà bạn muốn.

Bước 3: Nướng bánh

Làm lò nóng 180 độ C trong 10 phút rồi mới xếp bánh vào khau có lót giấy nến. Bánh được nướng trong 18 – 20 phút hay là đợi đến khi thấy có màu vàng nâu, tỏa hương thơm là được.

Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội tầm 30 phút là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách làm bánh quy yến mạch mè đen

Nguyên liệu làm bánh cần chuẩn bị

  • 120g yến mạch cắt nhỏ
  • 80g bơ hòa tan
  • 60g đường mía
  • 1 trứng
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 80g bột mỳ nguyên cám
  • 80g bột mỳ
  • 20g mè đen
  • 5g bột nổi

Các bước làm bánh quy yến mạch mè đen

  • Tiến hành hòa tan bơ trong một chiếc tô lớn. Sau đó từ từ cho thêm đường mía, trứng, nước cốt chanh và muối vào. Tiếp tục trộn đều chúng lại với nhau.
  • Lại lấy một tô khác để trộn yến mạch cắt nhỏ, bột mỳ nguyên cám, bột mỳ, mè đen và bột nổi.
  • Dùng muỗng để kết hợp hỗn hợp từ hai tô lại với nhau.
  • Để hỗn hợp thu được này trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút để đông lại.
  • Tiến hành nướng bánh, điều chỉnh nhiệt độ lò nướng lên 175 độ C trong 10 phút.
  • Tạo hình bánh bằng cách dùng tay nặn thành các hình dạng nhỏ tùy ý thích mỗi người. Nếu có em bé thì bạn có thể nhường các bé bước này.
  • Đặt các miếng bánh vừa tạo hình lên một tấm nướng chống dính hoặc khay nướng.
  • Bánh sẽ được nướng trong 12-15 phút cho đến khi bánh quy có màu vàng nhạt và hương thơm tỏa ra xung quanh. Như vậy là bạn đã có ngay mẻ bánh tuyệt vời để thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Sanaky

Cách làm bánh quy yến mạch chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120gam yến mạch
  • 50gam bơ đậu phộng
  • 5gam bột quế
  • 25gam hạnh nhân
  • 1 quả trứng gà
  • 2 quả chuối
  • 20gam bột ca cao
  • 10ml mật ong
  • 25 chocolate chip
  • 30 – 40gam nho khô tùy ý thích

Các bước làm bánh quy yến mạch chuối

  • Đầu tiên, bạn tiến hành lột vỏ, cắt chuối ra thành lát nhỏ và nghiền nát. Lấy tô lớn, cho yến mạch, chuối, chocolate chip, bột quế, bột ca cao vào trộn chung cho quyện vào nhau.
  • Cho mật ong, bơ đậu phọng đã chuẩn bị vào. Sau đó đun cách thủy đến khi hỗn hợp tan chảy ra.
  • Đổ hỗn hợp từ bước 2 vào bước 1. Cho trứng gà vào tô rồi trộn đều.
  • Chuẩn bị 1 chiếc khay có lót giấy nết trên bề mặt để chống dính. Nặn bột thành từng khối nhỏ, hình tùy ý, vừa ăn. Xếp bột lên khay, khoảng cách là 1 – 2cm mỗi viên bánh. Rắc thêm ít hạnh nhân cắt lát lên để trang trí, tăng hương vị cho bánh.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C 10 phút. Cho bánh vào nướng 180 độ C trong 12 phút là hoàn tất!

Cách làm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng

Cách làm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng
Làm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng thơm ngon, béo ngậy cho ngày cuối tuần của gia đình

Một món bánh quy không chỉ phù hợp cho người ăn kiêng mà còn rất ngọt ngào để bạn có thể dành tặng cho những người mà bạn yêu thương nữa đấy. Cùng xem ngay cách làm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 80ml bơ lạt
  • 120gam yến mạch
  • 5ml Vanilla
  • 120ml mật ong
  • 60gam bột mì đa dụng
  • 20gam bơ đậu phộng
  • 5gam baking soda
  • Hạt hạnh nhân, nho khô hay là hạt khô khác tùy sở thích

Các bước làm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng

  • Đun cách thủy bơ lạt, mật ong và bơ đậu phông cho chúng tan chảy. Như vậy sẽ giúp quá trình trộn bột dễ dàng hơn.
  • Sau đó, bạn lấy một chiếc âu, cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều để chúng quyện vào nhau.
  • Bật lò trước cho nóng ở mức 200 độ C trong 10 phút. Lót giấy nến lên khay hoặc là phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt khay chống dính. Chia bột ra thành nhiều viên nhỏ cho tròn và đẹp mắt.
  • Cho bánh vào nướng ở mức 250 độ C trong 5 – 10 phút. Phải liên tục canh lò nướng nếu không bánh sẽ dễ bị cháy.
  • Khi bánh chín, bạn cho ra khỏi lò để nguội trong 30 phút. Hạn chế di chuyển bánh lúc vừa mới nướng xong bởi chúng rất dễ bể đó nhé.

Mua bánh quy yến mạch ở đâu chất lượng?

Nếu bạn có lịch trình làm việc dày đặc, không có quá nhiều thời gian ở nhà làm bánh, chỉ còn cách duy nhất đấy là mua bánh quy yến mạch ở ngoài mà thôi. Nhưng phải mua bánh ở đâu cho tốt, cho ngon, cho chất lượng?

Bạn có thể đến các cửa hàng bánh mì healthy, bánh dành cho người ăn kiêng, giảm cân. Tại các cửa hàng bánh, siêu thị lớn, hầu hết bánh quy yến mạch còn tươi, vừa mới ra lò.

Hãy tìm hiểu kỹ những cửa hàng uy tín, chất lượng để chọn mua bánh vừa ngon, vừa dinh dưỡng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra có thể tham khảo một số cửa hàng bánh nổi tiếng như Bibi Healthy Bread, bánh quy yến mạch Quaker, bánh quy yến mạch Savoury,…

Kết lại

Trên đây là chia sẻ của Bibi Healthy Bread để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vì sao nên chọn bánh quy yến mạch ăn kiêng hơn là các loại bánh khác. Đồng thời cũng đã hướng dẫn các cách làm bánh đơn giản tại nhà.

Nếu bạn không có lò nướng bánh thì hoàn toàn có thể làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và chất lượng. Xin cám ơn vì đã dành thời gian cho bài viết.

 

 

Viết một bình luận