Bánh Biscotti và những điều có thể bạn chưa biết

Biscotti là thức bánh được nhiều người quan tâm, yêu thích bởi thành phần giàu chất xơ, giàu giá trị dinh dưỡng và giúp duy trì một lối sống healthy, lành mạnh. Vậy, bánh quy biscotti là gì? Cách ăn bánh biscotti giảm cân và làm bánh tại nhà ra sao? Theo dõi bài viết này của Bibi Healthy Bread để hiểu thêm nhé.

Bánh Biscotti là gì?

Bánh Biscotti là gì
Bánh Biscotti là thức bánh nguyên cám dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người

Bánh Biscotti là bánh ngọt nổi tiếng ở nước Ý với biệt danh mọi người hay gọi “chiếc bánh thách thức thời gian”. Trải qua hàng nghìn năm, giá trị dinh dưỡng và độ bền bỉ trong lòng mọi người dành cho bánh quy càng ngày tăng chứ không giảm.

Bắt nguồn từ cách thức chế biến trong lịch sử nước ý, bánh có thể được bảo quản trong nhiệt độ phòng khoảng thời gian dài mà hương vị và dinh dưỡng của bánh vẫn vẹn nguyên.

Hơn thế nữa, bánh Biscotti còn là sự kết hợp tinh tế của nhiều nguyên liệu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe với nhau. Bánh cũng rất phù hợp với người thừa cân, hay đang trong chế độ ăn kiêng đều có thể sử dụng được bánh quy mà không sợ lên cân.

Hiện nay, bánh quy Biscotti cũng được rất nhiều các bạn trẻ, cùng nhiều bà mẹ sử dụng làm món ăn vặt cho con để tăng thêm dinh dưỡng; cũng được sử dụng làm bữa ăn sáng cho các thành viên trong gia đình. Bánh cũng được khuyến khích rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ con, người cao tuổi, người tập gym bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Thành phần bánh quy Biscotti

Bánh quy nguyeen cám được kết hợp từ nhiều nguyên liệu của nhiều loại hạt dinh dưỡng và thường được biến tấu đa dạng theo khẩu vị của từng nơi, vùng miền.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Sandwich đen: Công thức và cách làm ngon tuyệt

Để những chiếc bánh quy Biscotti thơm ngon và giàu dinh dưỡng thì mỗi công thức sẽ có những nguyên liệu khác nhau nhưng có thể thấy chung các thành phần được nhiều người sử dụng trong công thức làm bánh quy này bao gồm:

  • Bột mì hữu cơ
  • Hạt dinh dưỡng: hạnh nhân, óc chó, hạt chia, nho khô….
  • Trứng gà
  • Mứt cam , đường nâu
  • Nho khô Mỹ
  • Bột nở

Để bánh ngon, phong phú và nhiều hương vị hơn bạn có thể kết hợp với nhiều loại hương vị, nguyên liệu khác nhau theo sở thích của mình. Nhưng bạn cũng lưu ý phải cẩn thận về liệu lượng một số thành phần để tránh trường hợp bánh thừa thiếu nguyên liệu.

Bánh Biscotti bao nhiêu calo?

Bánh Biscotti bao nhiêu calo
Bánh Biscotti chứa ít bơ, nhiều hạt và trái cây sấy nên lượng calo thấp, rất phù hợp với người ăn kiêng

Với những loại bánh khác, khi ăn bạn có phần e dè. Thế nhưng bánh quy nguyên cám này lại khác, bánh ít bơ và nhiều trái cây sấy, nhiều hạt dinh dưỡng. Cho nên bánh không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Tùy vào công thức, thành phần mà Biscotti sẽ có lượng calo và dinh dưỡng khác nhau. Vậy 100g bánh biscotti bao nhiêu calo? Cứ 100g bánh Biscotti nguyên cám sẽ chứa khoảng 360kcal – 450kcal. Ngoài ra bánh còn có khoảng 13.8g chất béo, 48.32g carbss và 17.5g protein.

Bánh an toàn, lành tính, là món ăn healthy và tốt cho sức khỏe với mức năng lượng thấp.

Có phải ăn bánh Biscotti giảm cân không?

Đối với các loại bánh khác, biscotti có công thức chế biến đặc biệt, khác xa với những loại bánh kẹo thường khác nhiều đường, nhiều chất béo. Thành phần chính có bột mì, trái cây sấy, bột nở, hạt khô,… vì vậy sẽ rất tốt cho người ăn kiêng, giảm cân.

Mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 10g, mỗi lần ăn từ 3 – 4 chiếc bánh thì tương đương với khoảng 40g. Lượng calo tính ra khoảng 180 calo. Trong lúc đó, mỗi bữa ăn của người trưởng thành cần  đến 667 calo. Thế nên, mỗi lần ăn bánh bạn chỉ cần nạp vào cơ thể 1/2, 1/3 lượng calo bình thường.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì ô môi bà huynh: Món ăn đặc trưng vùng miền Nam

Vậy, ăn bánh biscotti giảm cân điều này hoàn toàn đúng. Đối với những ai đang ăn kiêng, giảm cân sẽ giúp kiểm soát calo nạp vào cơ thể hiệu quả.

Chia sẻ cách ăn bánh Biscotti giảm cân hiệu quả

Cách ăn bánh Biscotti giảm cân hiệu quả
Có thể duy trì một vóc dáng đẹp và cân đối với thực đơn bánh Biscotti

Cách ăn bánh biscotti giảm cân không khó, thậm chí bạn còn có thể duy trì một vóc dáng đẹp nhờ thức bánh nguyên cám này. Vậy, hãy bỏ túi ngay cách ăn hiệu quả mà Bibi Healthy Bread chia sẻ sau đây:

Chúng ta có thể ăn từ 2 – 3 chiếc bánh cho mỗi bữa ăn phụ 1 ngày mỗi khi đói. Thời điểm ăn tốt nhất là mỗi bữa sáng, nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Đối với chế độ ăn kiêng, mỗi ngày ăn từ 4 – 5 chiếc bánh, không ăn quá nhiều bởi năng lượng này sẽ nhân lên khiến bạn bị béo.

Bạn có thể ăn chung bánh này với sữa chua không đường, sữa tươi nếu như vị hơi khô. Ngoài ra, dùng bánh với sinh tố trái cây cũng rất ngon, sẽ giúp cung cấp thêm chất xơ và vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Tác dụng của bánh quy Biscotti đối với sức khỏe

Với nguyên liệu là những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bánh quy có chứa hơn 90% các nguyên liệu là hoa quả, nguyên liệu hữu cơ tốt cho sức khỏe cùng với giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại.

Tùy theo công thức của mỗi gia đình làm bánh mà bánh quy sẽ có giá trị dinh dưỡng các nhau. Nhưng thông thường thì bánh sẽ có những trái cây và nguyên liệu bổ sung chất xơ, protein, vitamin nhóm B và 1 số loại khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, những nguyên liệu như hạt óc chó, hạnh nhân… còn chứa nhiều chất sắt, canxi thích hợp với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ đang phát triển. Theo chuyên gia về dinh dưỡng, bánh quy thường có các tác dụng chính như:

  • Giảm lượng cholesterol trong cơ thể, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa các bệnh về tim, đột qụy ở người già.
  • Cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho người thừa cân và người đang trong quá trình giữ cân
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì giảm cân - Giải pháp hiệu quả cho những ai muốn giảm cân

Cách làm bánh quy Biscotti ngon đúng điệu

Cách làm bánh quy Biscotti ngon
Làm bánh Biscotti thơm ngon và bổ dưỡng tại nhà đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 200 gram
  • Hạt hạnh nhân, nho khô, óc chó: 100gram (rang chín, ăn liền)
  • Mứt cam: 50 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường nâu mịn: 60 gram
  • Bột nở: 1 thìa cafe

Cách làm bánh Biscotti

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
  • Rây bột mỳ, bột nở tránh bị vón cục khi chế biến.
  • Cho các loại hạt: hạnh nhân, nho khô, óc chó vào tô bột mỳ.
  • Lấy 1 bát lớn khác, đánh đường và trứng với nhau đến khi đường tan hết.
  • Trộn đều 2 hỗn hợp ở hai bát với nhau, và nhào cho tới khi bột đã đều
  • Nướng bánh trong lò khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Đợi đến khi bánh nguội, bạn có thể bỏ bánh ra và cắt thành những lát mỏng.
  • Tiếp tục cho vào lò nướng lần 2 trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Bánh để nguội vào bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín và sử dụng hàng ngày.

Với những chia sẻ của Bibi Healthy Bread, chúng tôi mong bạn có thể thực hiện thành công món ăn vặt này tại nhà.

Bánh Biscotti mua ở đâu chất lượng?

Bánh có thể được mua ở nhiều nơi, bao gồm cửa hàng bánh ngọt, siêu thị, cửa hàng trực tuyến và quầy bánh trong các nhà hàng và quán cà phê. Tuy nhiên, chất lượng của biscotti có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và nguyên liệu sử dụng.

Để tìm mua bánh chất lượng, bạn có thể tham khảo các cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng, cửa hàng chuyên về bánh như bánh biscotti của Mỹ, bánh biscotti của Ý hoặc các cửa hàng bánh ngọt được đánh giá cao bởi khách hàng. Ngoài ra, việc đọc và tìm hiểu đánh giá, phản hồi từ người tiêu dùng trên các trang web mua sắm trực tuyến cũng có thể giúp bạn tìm hiểu về chất lượng của sản phẩm.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bibi Healthy Bread về bánh quy Biscotti nguyên cám cho người ăn kiêng, giảm cân và duy trì lối sống healthy, lành mạnh. Hi vọng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích và có ý nghĩa đối với bạn nhé.

Viết một bình luận