Bánh Mì Tươi Bready – Sự Hòa Quyện Của Hương Vị Truyền Thống

Bánh mì – một món ăn thiết yếu tồn tại trên khắp thế giới đã làm say lòng biết bao người. Được phủ đầy bơ và mứt, hay nhúng trong nước sốt thơm ngon, bánh mì đã trở thành một món hấp dẫn khó cưỡng lại. Bạn đã sẵn sàng khám phá bí mật đằng sau chiếc bánh mì mà bạn ăn hàng ngày chưa?

Bánh Mì Tươi Bready
Bánh Mì Tươi Bready

Hành trình từ quá khứ đến hiện tại

Bánh mì đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước. Thời vua Tut của Ai Cập cổ đại, người Ai Cập đã biết cách làm hơn 40 loại bánh mì có chất nở. Người Hy Lạp mang đến lịch sử bánh mì chiếc lò nướng và 70 loại bánh mì khác nhau. Bánh mì từ Hy Lạp đã trở thành món ăn ưa thích của người La Mã và được đưa đến Rome và Gaul thông qua những thợ làm bánh giỏi.

Trong thời trung cổ, bánh mì trở thành thực phẩm chính của Tây Âu. Với sự kết hợp của các nguyên liệu như hạt lanh, kiều mạch, đậu nành và sữa, những chiếc bánh mì ngũ cốc ra đời. Các thành phần này được nghiền và đổ vào những thùng chứa khổng lồ. Sau đó, chúng được trộn lẫn với nhau trong máng nhào bột để ủ men trong 3 giờ. Việc ủ men này giúp cho khối bột nở đáng kể. Bột được nhào qua máy trộn khổng lồ trong 8 phút cho đến khi đều nhau.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bao Matcha

Quy trình sản xuất bánh mì

Sau khi bột đã đều, nó được đổ vào một chậu to và dần trở nên nặng hơn qua thời gian. Tiếp theo, khối bột được chuyển đến máy chia bột. Máy có một cái lỗ nhỏ ở dưới để bột thoát ra. Thông qua cánh tay cơ khí, bột được cắt thành những miếng có chiều dài bằng nhau. Mỗi phút, máy có thể làm được 192 miếng bột.

Sau khi bột đã được cắt, nó rơi xuống một băng chuyền và được tráng thành viên tròn để dễ thao tác. Viên bột được phủ bột mỳ để không bị dính vào nhau trong quá trình vận chuyển và khi vào khuôn. Tiếp theo, viên bột rời khỏi máy chia và đi vào khuôn. Trong quá trình vận chuyển, bột có thể “nghỉ ngơi” để men hoạt động tốt hơn. Cuối cùng, bột được đặt thành hàng và được xử lý bằng máy trong 3 giây. Tổng cộng, máy có thể xử lý hơn 11.500 viên mỗi giờ.

Còn đối với bánh mì ngũ cốc, bột được đặt dưới đáy khuôn và sau đó đi vào một thiết bị nơi chúng sẽ nở trong một giờ ở nhiệt độ 110 độ F và độ ẩm 70%. Sau khi được nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 490 độ F, các ổ bánh mỳ có màu vàng đẹp và được lấy ra khỏi khuôn bằng một hệ thống chân không.

Cuối cùng, bánh mỳ được đặt trên băng chuyền để nguội dần. Một hệ thống dẫn đảm nhận việc chở bánh mỳ đến các khu vực khác nhau của tiệm bánh. Khi bánh đã nguội, chúng được chuyển đến máy cắt và mỗi phút có thể cắt 65 ổ bánh mỳ. Cắt bánh mỳ được thực hiện bởi các lưỡi dao cưa thép rộng 7 feet và dài 16 inch. Những lưỡi dao này được thay thế mỗi 2 tuần. Cuối cùng, các ổ bánh đã cắt sẽ được gói tự động với tốc độ 65 ổ mỗi phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Kẹp Bơ: Món ăn phổ biến cho bữa sáng ngon lành

Bánh mì – một món ăn truyền thống tồn tại từ hàng ngàn năm trước đến hiện tại. Với quá trình sản xuất tinh tế và công nghệ hiện đại, chúng ta có thể thưởng thức những chiếc bánh mì tươi ngon hàng ngày. Từ quy trình trộn bột, ủ men đến việc nướng và cắt bánh mỳ cuối cùng, mỗi bước đều được thực hiện với tình yêu và sự tỉ mỉ. Hãy cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của bánh mì tươi Bready và tận hưởng trọn vẹn cảm giác ngọt ngào mà nó mang lại.

Bánh Mì Tươi Bready – Sự Hòa Quyện Của Hương Vị Truyền Thống

Viết một bình luận