Công Thức Làm Bánh Sinh Nhật Mềm Mịn

Chào mừng các bạn đến với căn bếp của Sukie! Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức làm bánh sinh nhật mềm mịn. Đây là công thức tách lòng, còn được gọi là gato Hồng Kông. Bánh này có cốt bông lan kiểu chiffon, mềm nhẹ và rất thích hợp để làm các loại bánh kem, bánh sinh nhật hay bánh mousse. Hãy cùng mình bắt tay vào làm bánh ngay nhé!

Công Thức Làm Bánh Sinh Nhật Mềm Mịn
Công Thức Làm Bánh Sinh Nhật

Nguyên liệu:

Nội Dung Bài Viết

  • 45g bột mì số 8 (hoặc 38g bột mì đa dụng)
  • 30g bột ngô (hoặc 37g bột ngô nếu dùng bột mì đa dụng)
  • 3 quả trứng lớn (18-20g lòng đỏ, 37-40g lòng trắng mỗi quả)
  • 36g dầu thực vật
  • 45g sữa tươi không đường
  • 65-70g đường (55-60g nếu không muốn ngọt nhiều)
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê bột Cream of Tartar (hoặc 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh/giấm)
  • Giấy nến và khuôn đáy rời đường kính 16cm

Cách làm:

  1. Trước khi làm, hãy làm nóng lò ở 150°C.
  2. Trước tiên, cân bột mì và bột ngô vào các tô riêng.
  3. Tách lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng lớn vào các bát riêng. Khuyến khích cân lòng đỏ và lòng trắng để đảm bảo đúng lượng trứng.
  4. Đánh tan lòng đỏ trứng và thêm vào nó 36g dầu thực vật và 45g sữa tươi không đường. Trộn đều.
  5. Thêm toàn bộ lượng bột ngô vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ tay để bột không bị dai.
  6. Đánh bông lòng trắng trứng. Đầu tiên, thêm 1/8 thìa cà phê muối và đánh cho nổi bọt. Sau đó, thêm 1/4 thìa cà phê bột Cream of Tartar và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng đông cứng.
  7. Trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn nhẹ từ dưới lên để không mất khí.
  8. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được lót giấy nến ở đáy. Đảm bảo đổ đều và không quá nhiều.
  9. Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 150-160°C trong khoảng 50-60 phút.
  10. Sau khi bánh đã chín, thả bánh rơi từ độ cao 50-60cm xuống để thoát hơi nhanh chóng.
  11. Khi bánh đã nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể cạo bớt phần rìa nâu của bánh nếu muốn.
  12. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát trong khoảng 1 tuần.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bảo quản bánh mì - Cách giữ bánh mì tươi ngon lâu dài

Đây là công thức cơ bản để làm bánh sinh nhật mềm mịn. Hãy thử làm và trải nghiệm món bánh thơm ngon này nhé! Nhớ theo dõi kênh của mình để có thêm nhiều công thức hấp dẫn khác. Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng khi làm bánh!

Viết một bình luận