Bánh Mì Ngọt Bơ Sữa – Món Bánh Tuyệt Vời Làm Từ Kem Phô Mai

Chào mọi người!
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm một loại bánh mì ngọt rất ngon. Đó chính là bánh mỳ kem phô mai. Tôi đã chia sẻ công thức này trên Facebook, nhưng trong video này, tôi sẽ điều chỉnh và thêm lượng kem phô mai để bánh có mùi kem phô mai thơm và ăn mỡ hơn. Quá trình làm bánh rất đơn giản, không khó. Bây giờ, hãy cùng bắt đầu.

Bánh Mì Ngọt Bơ Sữa
Bánh Mì Ngọt Bơ Sữa

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một nồi nhỏ để làm hỗn hợp lỏng. Một trong những thành phần không thể thiếu cho loại bánh này là kem phô mai. Tôi sử dụng loại kem trong hộp, 125g.

Để làm bánh thêm ngọt, tôi sử dụng đường bột, khoảng 120g. Đường bột làm cho bánh mềm hơn và mềm mịn hơn. Nếu bạn không có, bạn có thể sử dụng đường tinh luyện để thay thế, khoảng 100g.

Tôi còn thêm 2g muối và 300ml sữa tươi.

Làm bánh

Đặt nồi lên bếp để làm nóng hỗn hợp sữa, không cần đun sôi, chỉ cần làm nóng và làm tan kem phô mai. Chỉ cần làm tan 2/3 kem phô mai, không phải tất cả. Hãy nhớ khuấy đều để tránh sữa bị cháy dưới đáy nồi. Khi kem phô mai tan chảy như vậy, tắt bếp, khuấy nhẹ nhàng và để hỗn hợp sữa và kem phô mai nguội xuống, hoặc ít nhất chỉ cần ấm, không nóng.

Tiếp theo, hãy trộn bột. Tôi sử dụng 50g bơ. Khi trộn bột, bạn có thể sử dụng bơ ở nhiệt độ phòng hoặc bơ lạnh. Tôi thấy trộn bột với bơ lạnh dễ hơn trộn bột với bơ ở nhiệt độ phòng. Đặt 500g bột mì vào một tô. Tôi sử dụng bột mì có hàm lượng protein 12,1%. Sau đó, thêm 8g men nhanh, tương đương 3 muỗng.

Hòa men và bột mì lại với nhau, sau đó cho hỗn hợp sữa và kem phô mai vào. Nhớ kiểm tra xem hỗn hợp sữa có đủ ấm hoặc mát, không quá nóng, nếu không men sẽ bị chết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì Pháp - Nguyên liệu, cách làm và lịch sử

Sử dụng một cái đánh trứng khuấy đều hỗn hợp lỏng này vào bột mì, để khi nhồi bột sẽ dễ dàng hơn. Tương tự khi nhồi bằng tay, bạn nên trộn hỗn hợp sữa và bột mì trước, sau đó để nguội trong vòng 10 phút, rồi sau đó mới nhồi bột sẽ dễ dàng hơn.

Bật máy trộn ở tốc độ thấp nhất. Máy của tôi có 6 tốc độ và công suất 1700W. Nhồi bột ở tốc độ thấp này trong 10 phút. Quan trọng là bột và hỗn hợp lỏng phải trộn đều vào nhau. Ở thời điểm này, bột chưa được nhồi đều.

Ở đây là lượng bột mà tôi đã nhồi trong 10 phút. Bột dính vào thành cái tô rất nhiều. Dùng thìa gỗ để đẩy bột xuống. Sau đó, thêm bơ. Cũng nhớ đẩy bột trên kéo xuống. Làm điều này giúp bột trở nên đều hơn khi nhồi. Sau khi thêm bơ, tiếp tục nhồi ở tốc độ thấp trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi bột không dính vào thành cái tô nữa và trở thành một khối bột mềm mịn như thế này.

Lưu ý rằng bột này rất mềm và mịn. Khi đẩy xuống, nó có thể dính vào tay bạn một chút. Khi nhấc lên, bạn nên kéo nó lên bằng một khối.

Nó thực sự mềm mại như này. Lấy khối bột ra một bề mặt, đập nó vài lần để làm cho khối bột trở nên cứng hơn. Sau đó, hình dạng nó thành một khối tròn. Hôm nay, tôi sẽ thử hình dạng nó như hình dạng của bánh croissant. Hình dạng khối bột này thành hình tròn để dễ dàng chia bột sau này.

Che bột bằng khăn cho đến khi nó nguội trong vòng 20 phút. Làm như vậy để khi cuộn bột, nó không bị co kéo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Quẩy Bằng Bột Mì

Sau 20 phút, sử dụng cây cán bột để cuộn bột thành một hình tròn. Đường kính của hình tròn này khoảng 35cm. Sau khi nhồi bột, tôi đã cân nặng và được 1080g. Bạn có thể làm bánh lớn hoặc nhỏ tuỳ ý. Cuộn bột thành hình tròn và để tạo hình của bánh croissant, tôi sẽ chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 90g. Tôi sử dụng kéo cắt bánh pizza để cắt. Rất dễ dàng.

Sau đó, cuộn mỗi miếng bột mỏng hơn một chút, để khi cuộn, bánh sẽ lớn hơn. Chỉ cần cuộn theo chiều dọc. Quan trọng là phần trên lớn hơn phần dưới, để khi cuộn, nó không bị rộng ra.

Cuộn chặt, nắm lấy 2 đầu và kéo chúng ra một chút. Như vậy là xong.

Bởi vì tôi đang quay video, nên tôi thử hình dạng nó như hình dạng của bánh croissant. Thông thường, tôi hình dạng nó thành những khối bột tròn nhỏ như thế này, sau đó đặt chúng vào khuôn. Tôi chia bột thành 15 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70g. Sau khi chia bột, hãy che chúng bằng một khăn và để chúng nở gấp đôi. Thời gian nở là khoảng 90 đến 120 phút.

Trong khoảng thời gian này, tôi sẽ chuẩn bị hỗn hợp để thoa lên bề mặt bánh. Tôi có 2 muỗng sữa tươi, 1/2 muỗng mật ong. Khuấy cho đến khi mật ong tan vào sữa. Bạn cũng có thể sử dụng trứng để thoa lên bề mặt. Nhưng công thức này không có trứng, vì vậy tôi sử dụng sữa tươi. Đây là những khối bột tôi để nở trong 90 phút. Khi chạm vào và nhấn bằng tay, nó vẫn còn rất chắc chắn và hơi lún. Trong khi khối bột này tôi để nở trong 120 phút, nó đàn hồi, và nó đàn hồi hơn một chút so với khối bột đã nghỉ 90 phút. Tiền nhiệt lò ở chế độ trên dưới, không sử dụng quạt, ở nhiệt độ 180°C/ 356°F.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Hình Thú

Sử dụng hỗn hợp sữa và mật ong để thoa đều lên bề mặt của bột mỳ. Độ nổi của bột sẽ ảnh hưởng đến thời gian nướng bánh. Khi lò đã đủ nóng, đặt khay bột ở ngăn thứ hai từ dưới lên. Như tôi đã nói, nếu bột đã nở đủ, thời gian nướng sẽ lâu hơn. Điều đó có nghĩa là bánh sẽ mất thời gian lâu hơn để chuyển sang màu vàng. Trong khi bánh đã được ủ đủ thời gian, thời gian nướng sẽ ngắn hơn. Sự khác biệt thời gian là khoảng 1-3 phút. Khi nướng, chỉ cần kiểm tra và khi bánh đã vàng phần trên, thì hãy lấy chúng ra.

Sau đó, thoa một lớp mỏng bơ lên bề mặt. Bạn nên sử dụng bơ có muối, nó giúp bánh trở nên mềm mại, thơm ngon và ngon miệng khi ăn. Nhưng bánh trên khay đã ủ 120 phút, nên tôi nướng trong 17 phút và mặt trên bánh là màu vàng. Rất mềm khi tôi chạm vào, và nó rất mềm mại. Tuy nhiên, bề mặt của bánh không rất mịn. Trong khi bánh croissant nghỉ 90 phút, khi xé ra, bên trong bột dày hơn, vẫn còn rất mềm. Thời gian nướng là 20 phút, nhưng chúng không vàng như bánh tôi đã nướng trong khay. Việc hình thành nhiều khối bột tròn nhỏ và nướng trên khay sẽ tiện lợi hơn. Nhớ để nó phình to càng lớn càng tốt, để khi nướng sẽ ngon miệng.

Chúc bạn thành công với việc làm bánh mì kem phô mai ngon lành. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gửi cho tôi tin nhắn. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem video này. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

Bánh Mì Ngọt Bơ Sữa – Món Bánh Tuyệt Vời Làm Từ Kem Phô Mai

Viết một bình luận