Các Loại Bánh Làm Bằng Nồi Cơm điện

Bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi nhưng lại không có lò nướng? Đừng lo, với chiếc nồi cơm điện quen thuộc hàng ngày của bạn, bạn hoàn toàn có thể tự làm các loại bánh tại nhà một cách đơn giản. Dưới đây là những gợi ý về những loại bánh ngon mà bạn có thể làm bằng nồi cơm điện.

Bánh Bông Lan

Để tạo ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon, ruột mềm mịn không hề khó, đặc biệt khi bạn đã có sẵn chiếc nồi cơm điện trong nhà. Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu như bột mì, bột bắp, sữa tươi, dầu ăn, trứng gà, đường, muối, vani và chanh tươi. Bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ như tô đựng bột, que đánh trứng và đặc biệt là nồi cơm điện.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cho bột vào rây mịn, trộn đều với nước cốt chanh và đường. Khi lòng đỏ trứng đã đánh bông lên, tiếp tục cho vào bột, vani, sữa, dầu ăn và lòng trắng trứng. Trộn đều và đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện đã lót giấy nến. Sau khi ấn nút Cook, bạn chỉ cần nướng trong khoảng 40 phút. Bánh bông lan thơm béo với chút vani và sữa tươi sẽ chinh phục vị giác của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì cay - món ăn đường phố gợi cảm vị cay

Bánh Flan

Bánh flan là một món tráng miệng hấp dẫn, và bạn cũng có thể làm nó bằng nồi cơm điện. Chuẩn bị sữa đặc, sữa tươi tiệt trùng, trứng gà, vani, nước cốt chanh và đường trắng. Đầu tiên, đun đường trắng với nước trong nồi cơm điện cho đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu. Tiếp theo, thêm nước cốt chanh và vani vào, đun sôi và tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh.

Tiếp theo, trộn sữa đặc và sữa tươi không đường với nhau, rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 2-3 phút. Trong lúc chờ đợi, trộn vani với trứng gà và thêm sữa đã quay ấm vào, trộn đều. Đổ nước sạch vào nồi cơm điện, rồi bật chế độ Cook. Sau khi nước sôi, đổ hỗn hợp sữa và đường vào khuôn bánh đã chờ đông hẳn. Hấp bánh trong nồi trong khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra và thưởng thức. Với hương vị thơm béo và kết cấu mềm mịn, bánh flan không thể chối từ.

Bánh Chuối

Bạn muốn thưởng thức một loại bánh ngọt ngon và đơn giản làm từ chuối? Đừng bỏ qua bánh chuối làm từ nồi cơm điện. Đầu tiên, bạn thái chuối thành từng miếng nhỏ hình tròn và ngâm trong rượu vang và đường. Tiếp theo, trộn sữa tươi, vani, nước cốt dừa và cà phê, rồi trộn đều. Xé nhỏ bánh mì và cho vào hỗn hợp để ngâm trong 30 phút rồi trộn đều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mousse Cam

Sau đó, trộn bột vào chuối đã ngâm với rượu vang và trộn đều. Bơ cũng được thêm vào để tăng thêm hương vị. Tiếp theo, phết dầu chống dính xuống đáy nồi cơm điện, lót một lớp chuối lên đáy và đổ hỗn hợp bột lên. Bật chế độ Cook trong khoảng 15 phút, sau đó bật lại Cook thêm hai lần nữa để bánh chín đều.

Bánh Bò

Để làm bánh bò, bạn cần chuẩn bị nước cốt dừa từ dừa bào, đường phèn, bột mì, bột nở và bột gạo. Trộn đều nước cốt dừa, đường phèn, bột mì, bột nở và bột gạo. Đập trứng gà và đánh bông, sau đó trộn với hỗn hợp bột. Quét dầu chống dính lên đáy nồi cơm điện và cho hỗn hợp vào nồi. Bật chế độ Cook để nướng bánh, và khi bánh không còn dính bột ở giữa, tức là bánh đã chín.

Bánh Khoai Mì

Bạn muốn thử làm món bánh khoai mì hấp dẫn và bổ dưỡng? Đầu tiên, cắt khoai mì thành từng khúc dài, gọt vỏ và ngâm với nước muối. Rửa sạch và xay khoai mì thành từng mảnh nhỏ. Đậu xanh sau khi ngâm nước, hấp chín và xay nhuyễn. Trộn đậu xanh với sắn, vani, nước cốt dừa, trứng gà, bơ và sữa đặc. Đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện và nướng chín. Với hương vị mềm mịn và giàu chất dinh dưỡng, bánh khoai mì là một món ăn lót dạ tuyệt vời cho gia đình.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Bò Bánh Tráng Trộn

Bánh Bao

Cuối cùng, bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh bao mềm mịn và thơm ngon? Đầu tiên, trộn đều bột mì, bột nở, sữa tươi và dầu ăn. Sau đó, bọc hỗn hợp bột trong màng bọc thực phẩm và để trong khoảng 10 phút. Trộn thịt xay, hành tây, gừng, xì dầu, muối và tiêu trong một bát. Tạo thành từng viên nhỏ và làm nhân bánh.

Tiếp theo, lấy bột từ màng bọc ra và cán mỏng, đặt nhân bánh vào và cuộn lại cho kín. Cho 100ml nước vào nồi cơm điện, lót giấy nến lên và đặt bánh vào nồi để hấp. Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút, kiểm tra xem bánh đã chín chưa và thưởng thức. Bạn sẽ có món ăn sáng ngon lành và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Với những gợi ý về các loại bánh làm bằng nồi cơm điện trên đây, bạn có thể tự thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Hãy thử và tận hưởng những món bánh ngon thật đơn giản và thú vị. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm liên quan, hãy ghé thăm trang web Bibi Healthy Bread.