Bánh bò thốt nốt là một món bánh ngon và phổ biến rất được ưa chuộng. Với công thức dưới đây, bạn có thể dễ dàng làm bánh bò thốt nốt tại nhà với nguyên liệu đơn giản. Bánh mềm xốp, thơm ngon và có rễ tre đặc trưng sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình.
Nguyên liệu
- 150g bột gạo lọc
- 50g bột năng
- 50g bột mì đa dụng
- 200ml nước dừa tươi
- 180g đường thốt nốt và đường cát
- Chút muối
- Vani
- 2 quả trứng gà
Cách làm bánh bò thốt nốt
- Trộn các loại bột gạo lọc, bột năng và bột mì đa dụng vào một thau. Khoảng 250g bột men tương đương với một muỗng cà phê men.
- Thêm nước dừa tươi vào và nhồi bột cho đến khi bột mềm và dẻo.
- Đậy bột lại và ủ trong vòng 1 tiếng.
- Chuẩn bị hỗn hợp đường thốt nốt và cát. Cho vani và nước cốt dừa vào và đun sôi. Khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp và để nguội.
- Khi phần nước đường hơi nguội, thêm trứng vào và khuấy đều cho hỗn hợp trứng tan.
- Trở lại thau bột, kiểm tra xem bột đã nở đều chưa. Nếu đã nở đều, thêm hỗn hợp trứng vào và khuấy đều.
- Đậy thau lại và ủ bột lần 2 trong 10 phút.
- Chuẩn bị chảo, thoa một lớp dầu ăn. Khi chảo nóng, cho bột vào và xay đều. Đậy nắp lại và chờ cho bánh nở đều.
- Kiểm tra xem bề mặt bánh đã khô ráo và vàng đều chưa. Khi thấy bánh đã chín, lật bánh và nướng tiếp mặt phẳng.
- Lấy bánh ra, để mát và thưởng thức.
Món bánh bò thốt nốt siêu dễ này có hương vị thơm ngon đặc trưng của đường thốt nốt và nước cốt dừa. Bột mềm mịn và có rễ tre giòn rụm làm cho bánh trở nên hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức bánh bò ngay sau khi làm hay để nguội cũng rất thơm ngon.
Hãy thử làm món bánh bò thốt nốt này tại nhà và tận hưởng niềm vui của việc tự tay làm một món tráng miệng thật ngon lành đến cả gia đình. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Note: Bài viết này đã được chỉnh sửa và dịch từ nguồn banhtrengoinha.vn