Chào các bạn, tôi là Viet An.
Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một chiếc bánh bông lan vani đơn giản.
Ngoài công thức, tôi sẽ nhấn mạnh 3 điểm quan trọng giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn.
Tất cả các nguyên liệu nằm trong hộp đánh trứng.
Các nguyên liệu cần ở nhiệt độ phòng.
Phân tách trứng cẩn thận, không để lòng đỏ trộn lẫn với lòng trắng.
Hơn nữa, không có dầu hoặc mỡ trong bát hoặc cái đánh trứng.
Thêm 6ml giấm vào lòng trắng.
Chú ý 1: Đánh trứng với tốc độ trung bình (6/10).
Thêm 50g đường (2 lần).
Tiếp tục đánh ở tốc độ 6/10 cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Khi có bọt nhỏ được tạo ra, tăng tốc lên tốc độ cao (8/10) trong vòng 2 phút.
Lưu ý kiểm tra trứng đánh tới để đảm bảo không đánh quá.
Khi không chảy ra khỏi bát như vậy, trứng đã được đánh tới mức cần thiết.
Thêm lòng đỏ trứng và khuấy đều ở tốc độ 6/10.
Sau 2 phút, chúng sẽ kết hợp hoàn hảo.
Tiền nhiệt lò ở 160 độ Celsius.
Lắc 65g bột mì bông lan + một chút muối.
Thêm 25ml dầu ăn và 30ml sữa.
Thêm 6ml tinh dầu vani.
Phủ mặt bằng lá nhôm và nướng ở 160 độ Celsius trong 15 phút.
Nếu bạn dùng 5 hoặc 6 trứng, tăng thời gian nướng lên 20 phút.
Sau đó, nướng ở 150 độ Celsius trong 25 phút.
Để nó trong lò cửa mở trong 10 phút trước khi lấy ra.
Nếu bạn muốn làm bánh kiểu genoise, hãy thêm 95g bột mì.
Nướng ở nhiệt độ thấp (140 độ Celsius).
Nếu đánh lòng trắng quá lâu, làm cho bọt không ổn định.
Hãy nhìn vào bọt đánh tới đỉnh, nó rất ổn định.
Nhưng trông thô kệch ^^
Nhiệt độ nướng cao (170 độ Celsius) làm bề mặt bánh nứt và ẩm ướt ở dưới.
Nhiệt độ nướng rất quan trọng, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho bánh bông lan của bạn không hoàn hảo.
Mỗi lò với từng thông số riêng, vì vậy bạn phải tự tìm hiểu.
Nhưng trứng đánh đúng cách sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình nướng bánh.
Để nguội trong 4 giờ hoặc qua đêm trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công với chiếc bánh đáng yêu này. Tạm biệt!!!!