Cách Làm Bánh Tai Yến – Bật Mí Bí Quyết Chinh Phục Món Bánh Gióng Xốp Cho Cả Nhà

Bạn đã bao giờ thưởng thức bánh tai yến – một món bánh giòn xốp, thơm ngon, không cần men và bột nở phức tạp? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm bánh tai yến dễ dàng mà không cần tới những công đoạn khó khăn. Cùng bếp quê miền Tây khám phá bí quyết chinh phục món bánh giòn xốp này nhé.

Công Thức Làm Bánh Tai Yến
Công Thức Làm Bánh Tai Yến

Nguyên liệu và cách làm bánh

Để làm bánh tai yến này, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 300g bột mì đa dụng.
  • 50g đường.
  • 2 bịch sữa tươi (trên 250ml).
  • Một ít mè và mối.

Bắt đầu bằng cách:

  1. Trong một tô, trộn đều 300g bột mì đa dụng, 50g đường và nửa muỗng cà phê muối.
  2. Đun sữa tươi (hoặc nước) lên đến khi sôi. Sau đó, tắt bếp.
  3. Dùng 90-100ml sữa tươi (hoặc nước) để trộn đều với bột. Nếu bột còn hơi khô, hãy thêm một chút nữa. Nếu bạn dùng nước thay vì sữa tươi, hãy đun nước sôi trước khi trộn vào bột.
  4. Nhồi bột cho đến khi đều và không dính vào tay. Lưu ý không nhồi bột quá nhiều để bánh không bị chay sau khi chiên.
  5. Sau khi nhồi bột, hãy rắc một ít bột lên dưới để dễ dàng cán bánh mà không bị dính.
  6. Lăn bột thành dạng dài và chia bột thành từng phần nhỏ.
  7. Cán từng phần bột một cách vo tròn. Bạn có thể chấm một ít mè lên mặt bánh để khi chiên, bánh sẽ thơm ngon hơn.
  8. Đè bánh dẹp và cán cho mè bám đều lên bánh mặt trên và dưới. Lưu ý không cán quá dày hoặc quá mỏng.
  9. Tiếp theo, hãy chuẩn bị chảo dầu và đun nóng dầu. Khi dầu đã sôi, hãy cho bánh vào chiên với lửa lớn để bánh phồng vàng đều mặt trên và dưới.
  10. Sau khi bánh vàng đều, hãy vớt bánh ra và để ráo dầu bằng một tấm gỗ. Để bánh không bị xẹp, hãy để bánh đưng hoặc không chồng lên nhau.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Sắn Bằng Bột Khô

Với công thức đơn giản này, bạn đã có thể làm ngay món bánh tai yến giòn xốp, thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Hãy chia sẻ bí quyết này để mọi người cùng làm nhé. Bếp quê miền Tây chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và hy vọng bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên nhấn like và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé!

Cách Làm Bánh Tai Yến – Bật Mí Bí Quyết Chinh Phục Món Bánh Gióng Xốp Cho Cả Nhà

Viết một bình luận