Xin chào các bạn! Hôm nay, Phượng sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì thịt heo quay chay độc đáo và mới lạ. Cách làm này rất thơm ngon và đặc biệt không sử dụng lớp nha. Hãy cùng Phượng thử làm nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ba miếng sườn ngâm nở
- 150g bột năng
- 100g bột gạo
- 250g nước cốt dừa
- Một ổ bánh mì
Lớp mỡ heo
- Trộn 1 chén tương Quân 15 (150g), 2/3 chén nước (180g), 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
- Khi gia vị tan đều, lấy giá để chị xem chảy nhá.
Lớp bột gạo
- Rửa sạch 1/2 chén bột gạo (100g).
- Trộn bột gạo với 1 chén nước cốt dừa (250g), 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
- Mix đều cho bột gạo tan trong nước.
Lớp bánh mì
- Cắt bánh mì ra thành 4 miếng.
- Lót bánh mì lên dưới lớp bột năng.
Lớp thịt heo quay
- Chia sườn ngâm nở thành 2 phần.
- Bọc sườn vào lớp bột gạo.
- Hấp sườn và bột gạo trong 8 phút.
- Lấy ra và chia lớp sườn ngâm nở ra cho đều.
- Thêm nước bột gạo vào.
- Hấp sườn, bột gạo và nước bột gạo trong 8 phút nữa.
- Cuối cùng, thêm lớp bột năng.
- Hấp lớp bột năng trong 8 phút.
Chiên và tạo hình
- Sau khi hấp, để heo quay nguội.
- Cho heo quay vào dầu nóng và chiên đến khi giòn.
- Để heo quay ráo dầu và tạo hình.
Thêm nước xốt
- Trộn 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng.
- Đun sôi và trộn đều.
- Cho sốt lên trên heo quay.
Bánh mì thịt heo quay chay của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức. Hãy tận hưởng món ăn ngon miệng này với gia vị mặn ngọt, cay cay và thơm mát từ nước sốt ướp đồ nướng. Món này rất phù hợp cho cả bữa cơm gia đình và tiệc tùng. Nhanh chóng thực hiện cách làm này và khám phá vị ngon mới lạ!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.