Bánh Mì Bơ Đậu Phộng Kinh Đô: Hương vị truyền thống đậm đà

Chào mừng các bạn đến với kênh món ăn ngon! Bữa tết trung thu sắp đến và hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm món bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối. Đây là một món ăn truyền thống được yêu thích trong dịp tết này. Hãy cùng mình khám phá ngay bây giờ!

Bánh Mì Bơ đậu Phộng Kinh đô
Bánh Mì Bơ đậu Phộng Kinh đô

Chuẩn bị nhân bánh trung thu

Để làm nhân bánh, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị 150g đậu xanh không vỏ. Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước sạch khoảng 2 tiếng. Sau đó, đun đậu xanh trong nước khoảng 20 phút cho đậu chín mềm. Tiếp theo, thêm 90g đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và nấu thêm 5 phút. Sau đó, tắt bếp và xay đậu xanh cho nhuyễn. Lọc đậu xanh bằng cái rây để làm cho nhân bánh mịn hơn. Đem đậu xanh đã lọc ra xào với dầu ăn trong 5 phút cho đậu mềm và láng mịn hơn. Chúng ta đã hoàn thành phần nhân đậu xanh, giờ để nguội.

Chuẩn bị trứng muối

Chỉ cần sử dụng 6 quả trứng muối. Lấy lòng đỏ trứng muối và rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, chà trứng muối bằng rượu trắng để làm sạch và loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, quét dầu mè lên trứng muối để làm cho trứng sáng bóng hơn. Đặt trứng muối vào lò nướng ở 150 độ C trong 5 phút cho đến khi thơm vàng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mua Dụng Cụ Làm Bánh ở Vũng Tàu

Làm phần vỏ bánh trung thu

Đầu tiên, chuẩn bị 250g bột mì đa dụng, 25g bơ đậu phộng và 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn 30ml dầu ăn và 150g nước đường vào lòng trứng gà. Khi trộn bột, hãy chú ý không nhồi bột quá lâu để tránh làm bánh cứng. Sau khi nhồi bột đều, thêm phần nhân bánh vào bên trong và nhấn nhẹ lép để không khí không vào bên trong nhân bánh. Kế tiếp, lăn bột thành viên hình tròn và đặt vào khuôn bánh trung thu. Ép bánh xuống và in hình bánh ra ngoài. Đặt bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 12 phút. Sau khi nướng, để bánh nguội ít nhất 6 tiếng (hoặc qua đêm).

Cuối cùng, quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và nước lên mặt bánh và đặt bánh trở lại lò nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Khi bánh đã nguội, bạn có thể cắt và thưởng thức. Bánh trung thu có vỏ màu vàng từ bên ngoài vào bên trong, đậu xanh và trứng muối cũng màu vàng. Bánh thơm ngon, mềm mịn và không bị khô. Bạn chỉ cần ăn bánh và uống trà, sẽ tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời.

Đây là một món bánh trung thu truyền thống không sử dụng chất bảo quản, nên chỉ nên bảo quản trong khoảng 1 tuần. Chúng ta đã hoàn thành món bánh trung thu đặc biệt này. Cảm ơn bạn đã xem video, hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguồn gốc và đặc điểm của bánh mì ổ nhỏ
Bánh Mì Bơ Đậu Phộng Kinh Đô: Hương vị truyền thống đậm đà

Viết một bình luận