Cách Làm Bánh để Lâu

Bánh kem sinh nhật bảo quản được bao lâu là câu hỏi của nhiều người. Tưởng chừng một vấn đề không mấy khó khăn này nhưng nếu không biết cách thì không hề dễ dàng đâu nhé. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn các cách giữ bánh gato ngon và lâu hơn, rất dễ thực hiện, các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Cách bảo quản bánh gato ngon và lâu hơn như thế nào?

Sự cần thiết của việc bảo quản bánh kem sinh nhật, bánh gato

Bánh sinh nhật, hay bánh kem ngọt, bông lan, bánh gato là tên gọi chung của bánh sinh nhật, một loại bánh rất được yêu thích và không thể thiếu mỗi dịp sinh nhật. Đây cũng là loại bánh thơm ngon, dễ ăn với rất nhiều hương vị, thể loại khác nhau.

Bình thường, chúng ta ra một tiệm bánh sinh nhật để mua bánh thì sẽ dùng luôn trong ngày. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, bánh mua về chưa cần dùng đến ngay thì việc bảo quản là cần thiết. Điều này cũng đúng trong trường hợp bạn có một tiệm bánh riêng, nướng bánh xong nhưng sử dụng chưa hết hay chưa sử dụng đến thì cách bảo quản bánh ngọt thế nào để vẫn đảm bảo được chất lượng của bánh là điều bạn cần biết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khóa Học Làm Bánh Wagashi

Cách giữ bánh gato ngon và lâu hơn không những để đảm bảo độ ngon, mùi vị của bánh, mà quan trọng là chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Trường hợp nếu bánh sinh nhật không được bảo quản tốt, nó sẽ rất nhanh hỏng, khô và biến chất do gặp phải các điều kiện không thuận lợi như thời tiết, nhiệt độ hay sự xâm nhập của các loài côn trùng như ruồi, gián, chuột…

Hướng dẫn cách bảo quản bánh gato được lâu và ngon hơn

Trong cách bảo quản bánh kem sinh nhật được chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn chú ý thực hiện đúng trình tự và đầy đủ 3 bước nhé.

1. Không bọc bánh ngay sau khi vừa nướng bánh xong

Một sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải nhất trong cách bảo quản bánh ngọt hay cách bảo quản bánh gato, đó là bọc bánh ngay sau khi vừa nướng bánh xong. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi nếu bọc kín bánh, lại là điều kiện khiến bánh dễ bị ẩm mốc và nhanh hỏng hơn. Vì khi bánh còn nóng, nó sẽ dễ tạo ra hơi nước.

Để có cách bảo quản bánh ngọt tốt nhất, bạn hãy cho bánh được nguội hẳn rồi mới bọc kín bằng nilon, loại chuyên dùng để bọc thực phẩm. Một chú ý nữa trong cách bảo quản bánh sinh nhật này, đó là bạn không được để bánh trên đĩa hay khay rồi mới bọc, điều này sẽ tạo nên các kẽ hở khiến không khí dễ lọt vào, làm bánh dễ nhanh hỏng hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Phượng - Món ăn đường phố đặc trưng của Việt Nam

Riêng cách bảo quản bánh cupcake và bông lan nhỏ thì bạn có thể cho vào túi nilon bảo quản thực phẩm có khóa kéo sẽ thuận tiện và hạn chế không khí vào hơn.