Cách Làm Bánh Bột Mì Hấp Nhân Thịt

Từ lâu, bánh bột mì chiên đã trở thành món ăn ưa thích với hương vị độc đáo, nóng hổi và thơm mùi bột mì đặc trưng. Loại bánh này dễ ăn và phù hợp với khẩu vị chung của mọi người, vì vậy chúng nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích.

Món bánh bột mì chiên nhân thịt là một lựa chọn tuyệt vời để mang đến cho bạn một bữa ăn thú vị và độc đáo. Trong những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món bánh bột mì chiên nóng hổi chắc chắn sẽ là trải nghiệm mà nhiều người yêu thích. Với vị thịt đậm đà và mùi bột mì thơm đặc trưng, món bánh này chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Bạn cũng có thể tự chế biến món bánh bột mì chiên nhân thịt với những nguyên liệu đơn giản và dễ làm. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bột mì chiên nhân thịt tươi ngon trong bài viết dưới đây.

Cách làm bánh bột mì chiên nhân thịt

Bánh bột mì chiên nhân thịt

Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên nhân thịt

  • Phần vỏ bánh:
    • 300g bột mì (tương đương với 2 bát nhỏ)
    • Dầu thực vật, muối
    • Nước nóng đun sôi và một phần nước để nguội
  • Phần nhân bánh:
    • Thịt bò hoặc thịt lợn xay nhỏ (tùy thuộc vào nguyên liệu sẵn có hoặc khẩu vị của gia đình): 200g
    • Hành tây: 1 củ
    • 1 gói ngũ vị hương
    • Gia vị: đường, muối, hạt tiêu, xì dầu
    • Dầu mè
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Thơm Ngon

Cách làm bánh bột mì chiên nhân thịt

Đầu tiên, lấy một cái tô lớn và trộn bột mì với chút muối. Hòa từ từ nước nóng vào cho bột tan rồi đổ tiếp nước lạnh, trộn đều để tránh bột bị vón cục. Để bột nguội, sau đó lấy bột ra mặt bàn, nhào cho đến khi bột mềm mịn.

Bánh bột mì chiên nhân thịt

Tiếp theo, làm nhân bánh. Thịt lợn hoặc bò đã xay nhỏ cho vào một bát lớn. Rắc thêm chút tiêu, muối, xì dầu, dầu mè và ngũ vị hương vào thịt, đảo đều để gia vị thấm vào thịt. Bóc vỏ hành tây và thái lát mỏng, đập nhỏ gừng, sau đó trộn đều với thịt và gia vị. Để hỗn hợp này ủ khoảng 10 phút.

Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, bạn lấy bột đã nhào sẵn ở trên ra và chia thành từng phần bằng nhau. Nhào từng phần thành hình tròn, phết dầu ăn lên một mặt bánh để tránh bánh bị khô, sau đó nhồi nhân thịt vào giữa và nhặt lại cho vỏ bánh kín đều xung quanh, hình dẹt.

Bánh bột mì chiên nhân thịt

Cuối cùng, đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa và từ từ cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, bạn thả từng chiếc bánh vào chảo. Lật chiếc bánh qua lại để nướng đều hai mặt cho đến khi chín, có màu vàng nâu là được. Lưu ý không nên để bánh nướng quá lâu, nếu không bánh sẽ bị cháy và khi ăn sẽ có mùi khét không ngon. Để làm món bánh thêm đậm đà, bạn có thể chấm bánh với nước chấm hoặc ăn kèm với ớt.

Quá đơn giản phải không nào, chỉ với 30 phút là bạn đã có món bánh bột mì chiên nhân thịt thơm ngon để thưởng thức. Chần chừ gì nữa, hãy cùng JAMJA’s BLOG thực hiện ngay thôi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm bánh hấp nhân dừa đậu xanh thơm ngon

Ngoài cách làm món bánh bột mì chiên nhân thịt ngon lạ miệng, JAMJA’s BLOG cũng sẽ chia sẻ cách làm bánh rán mặn để thay đổi hương vị khi bạn cảm thấy nhàm chán.

Cách làm bánh rán mặn giòn ngon khó cưỡng

Cách làm bánh rán mặn giòn

Đồ chiên rán chắc hẳn là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ Hà Nội. Chúng ta thường đi qua các quán ăn, vỉa hè, tụ tập nhau và ngồi ăn nhưng chưa có cơ hội thử tay làm tại nhà. Tuy nhiên, việc làm bánh rán mặn tại nhà rất đơn giản và ngon không kém. Hãy cùng JAMJA’s BLOG hướng dẫn cách làm món bánh rán mặn này ngay!

Nguyên liệu làm bánh rán nhân mặn:

  • 400g bột nếp (có thể là bột nếp tươi hoặc bột nếp khô, tùy thuộc vào nguyên liệu có sẵn)
  • 250g thịt lợn đã xay sẵn, lạp xưởng
  • Mộc nhĩ, nấm hương, xà lách, rau thơm ăn kèm, đu đủ xanh
  • Đường, hạt tiêu, bột canh
  • Khoai tây, cà rốt: mỗi loại 1 củ
  • Hành khô, tỏi, ớt, miến

Cách làm bánh rán mặn như sau:

  1. Nhào bột:
    Cách làm bánh rán mặn giòn

    Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và thái thành khúc nhỏ. Sau đó, luộc chín và tán nhuyễn. Đổ bột nếp vào một cái bát lớn, trộn với khoai tây đã tán nhuyễn và từ từ đổ nước vào để nhào bột. Lưu ý là cho nước vào từ từ để bột không quá khô hay quá dẻo, vừa đủ để làm bánh. Nhồi bột cho đến khi bột mềm mịn. Để bột trong khoảng 15 phút.

  2. Làm nhân bánh:
    Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch bằng nước nóng. Đối với mộc nhĩ, bạn cần ngâm trong nước khoảng 3 phút cho nở rồi sau đó bắt đầu bỏ tau và cắt nhỏ. Miến đông ngâm trong nước cho mềm rồi cắt nhỏ từng khúc. Gọt vỏ cà rốt và thái nhỏ thành từng hạt lựu. Lạp xưởng chiên với dầu và cắt nhỏ như vậy. Cho hỗn hợp gồm thịt, miến, mộc nhĩ và lạp xưởng vào một cái tô lớn, trộn đều và nêm thêm gia vị bột canh, tiêu để nhân thêm đậm đà mà không bị nhạt quá.

  3. Chiên bánh:
    Cách làm bánh rán mặn giòn

    Lấy bột đã nhào sẵn ra và chia thành từng phần nhỏ, như nhau. Nhào từng phần thành hình dẹt và nhồi nhân thịt vào giữa, sau đó nắm lại để vỏ bánh kín đều xung quanh, tạo thành hình bầu dục (hoặc hình tròn tùy theo khẩu vị).

    Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ và từ từ cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thả từng viên bánh vào chiên. Hãy để bánh ngập trong dầu để đảm bảo chín đều. Lật bánh qua lại cho đến khi bánh chín đều, có màu vàng nâu. Lưu ý không chiên bánh quá lâu, nếu không bánh sẽ bị cháy và không ngon.

    Bánh đã chín có thể vớt ra, trưng bày trên đĩa. Không cầu kỳ và không quá khó khăn, phải không nào? Bánh rán mặn có thể ăn kèm với rau sống, nước chấm hoặc chấm trực tiếp với tương ớt. Thưởng thức món ăn nhẹ này tại nhà cùng bạn bè và gia đình thật tuyệt vời.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  1 Lát Bánh Mì Đen Bao Nhiêu Calo?

Cách làm bánh rán mặn giòn

Hi vọng qua bài viết “Cách làm bánh bột mì chiên nhân thịt, ngon đơn giản tại nhà” sẽ giúp bạn có công thức làm món bánh ngon và hữu ích như ngoài hàng. Hãy lưu lại bài viết để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Chúc bạn thành công.