Bột Hạt điều Làm Bánh

Bánh hạt điều là loại bánh hạt dinh dưỡng cực kỳ thơm ngon và đây cũng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt Nam và gắn với tuổi thơ của nhiều người từ. Những dịp gia đình ngồi quây quần bên nhau và thưởng thức những chiếc bánh thơm, béo ngậy cũng đủ ấm áp và trò chuyện cùng nhau. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho bản thân và gia đình. Cùng Nut Garden tìm hiểu qua một số cách làm bánh hạt điều dưới đây nhé.

Chi tiết công thức làm bánh hạt điều

Chúng ta đã được biết khá nhiều về các loại bánh hạt điều thơm ngon, vị đậm đà khó cưỡng. Không những ngon mà còn giúp cung cấp dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Nut Garden tìm hiểu 7 cách làm bánh với hạt điều nhé!

Bột Hạt điều Làm Bánh

1. Cách làm bánh quy hạt điều

Món bánh quy giòn tan, ngọt béo kết hợp với vị bùi bùi và thơm của hạt điều là món bánh tuyệt vời cho những tính đồ của bánh ngọt. Cũng xem qua công thức làm bánh quy hạt điều cực kỳ đơn giản và nhanh ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 13: 300gr
  • Hạt điều: 200gr
  • Hạt điều (trang trí): 30 hạt
  • Bơ: 200gr
  • Bột nở: 1 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột quế: 1 muỗng cà canh
  • Đường xay: 100gr

Cách chế biến:

  1. Cho 200gr hạt điều vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn mịn.
  2. Cho vào tô bột mì số 13, 1 muỗng canh bột nở, hạt điều đã xay và 1 muỗng canh bột quế và trộn hỗn hợp đều tay.
  3. Cho vào tô mới khoảng 200gr bơ và dùng 100gr đường xay, dùng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
  4. Cho phần bột bánh vào tô bơ và trộn lại với nhau thành hỗn hợp ẩm mịn. Lấy từng ít bột bánh và vo tròn lại, rồi ấn cho dẹt lại và đặt lên trên một hạt hạnh điều.
  5. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong vòng 10 phút và cho bánh vào lò nướng trong vòng 20 phút.

Cách làm bánh quy hạt điều

2. Cách làm bánh Tét hạt điều

Bánh Tết vốn là một món ăn truyền thống vào mỗi dịp Tết của người dân Việt Nam ta. Mùi thơm của lá dong, lá chuối bọc bên ngoài, cùng với độ dẻo của nếp với nhân bánh đậu xanh và thịt ba chỉ đã quá quen thuộc nhưng vẫn hết sức ngon miệng. Nut Garden chia sẻ đến cho bạn công thức làm bánh tét hạt điều để tăng phần mới mẻ nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Lá chuối hoặc là dong
  • Dây lạt để buộc bánh
  • Gạo nếp ngon
  • Đậu xanh không vỏ
  • Thịt ba chỉ
  • Hạt điều tươi
  • Các gia vị nêm nếm như: muối, tiêu, mì chính,…

Cách chế biến:

  1. Sơ chế, chuẩn bị các nguyên liệu gói bánh Tét

    • Lá chuối đem rửa sạch và đợi cho ráo, hơ trên lửa để lá nóng và mềm cho dễ gói.
    • Gạo nếp ngâm qua đêm (8 tiếng).
    • Hạt điều tươi ngâm với nước ấm từ 2 đến 3 tiếng và cho hạt điều mềm ra, tách đôi.
    • Đậu xanh không vỏ đem đi ngâm nước nóng 2 tiếng và luộc sơ qua rồi cán cho thật nhuyễn.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ phần da, cắt thành bảng to khoảng chừng 2 đầu ngón tay. để ráo nước và nêm 1 chút muối, hạt tiêu và nước mắm.
  2. Xếp các nguyên liệu vào lá chuối

    • Xếp 2 đến 3 miếng lá chuối chồng lên nhau trên một mặt phẳng sạch, đổ gần 2 chén gạo nếp lên trên theo chiều dọc.
    • Cho đậu xanh đã cán nhuyễn vào giữa, trải đều theo chiều dọc để khi cắt ra phần nhân bánh được đều và đẹp mắt.
    • Rải hạt điều lên trên phần đậu xanh, bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy theo sở thích của từng người, nhưng cũng đừng nên cho quá nhiều vì như thế sẽ làm mất đi các hương vị khác của bánh tét.
    • Đặt lên trên một miếng thịt ba chỉ, sau đó rải một lớp hạt điều, một lớp đậu xanh và một lớp gạo nếp phủ được hết phần nhân.
    • Gói lại và buộc dây lạt chặt tay 1 chút để khi luộc bánh khi bị vô nước.
  3. Luộc bánh Tét nhân hạt điều và cách bảo quản được lâu

    • Xếp bánh thành từng lớp vào nồi và bắt đầu luộc. Lưu ý bạn nên lót vài miếng lá chuối phía đáy nồi rồi mới đặt bánh vào nhé. Đổ nước ngập bánh và nấu liên tục trong vòng 7 đến 9 tiếng là bánh chín.
    • Thường thì nhiều gia đình sẽ nấu vào buổi tối và cùng nhau thức canh nồi bánh chưng chín và tâm sự những chuyện năm mới, đó cũng là một giá trị ý nghĩa của món bánh Tết. Khi bánh chín thì bạn vớt ra rổ và lau sạch nước, phơi bánh ở nơi khô thoáng và có thẻ thường thức ngay khi còn nóng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Thịt Xíu Bánh Mì

Bánh tét nhân hạt điều

Tham khảo thêm: Cách làm kẹo hạt điều

3. Cách làm bánh Danisa hạt điều

Bánh Danisa hạt điều thơm mùi bơ sữa, có vị béo của hạt điều và ăn vào giòn rụm. Nếu bạn yêu thích món bánh này và muốn tự tay chế biến thì hãy xem qua công thức này.

Nguyên liệu làm bánh quy:

  • Bột mì đa dụng 120gr
  • Bơ lạt 90gr
  • Lòng trắng trứng qgr
  • Hạt điều: 65gr
  • Đường bột: 50gr
  • ½ muỗng cà phê vani
  • 50g Bột ca cao hoặc socola

Cách chế biến bánh quy:

  1. Đầu tiên, bạn cho phần bơ lạt, bột ca cao vào chén và tán nhuyễn rồi tiếp theo cho lòng trắng trứng vào khuấy đều trước khi cho đường bột vào. Đánh đều hỗn hợp bột sao cho tan hết đường là được. Cho vào thêm ½ muống cà phê vani và ít muối vào hỗn hợp bột, tạo mùi thơm cho bánh.
  2. Rây lượng bột mì đã chuẩn bị vào phần hỗn hợp vừa nãy và trộn đều cho đến khi hỗn hợp được sền sêt. Hạt điều bạn đập vụ ra rồi cho vào cùng hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều.
  3. Bạn chuẩn bị giấy nến hoặc giấy bạc lên khay lò nướng. Cho hỗn hợp bột vào trong dụng cụ bắt kem. Nặn lên khuôn thành từng chiếc bánh hình xoắn tròn vừa ăn.
  4. Nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 12 phút sau đó bạn dùng đũa lật hết mặt bên kia của bánh rồi tiếp tục nước thêm 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Bánh mới ra lò thêm mùi bơ và hạt điều, màu vàng bơ đẹp mắt.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Kem Bắp Savoury Days

Làm bánh Danisa hạt điều

4. Cách làm bánh hạt điều đồng tiền

Cách làm bánh hạt điều đồng tiền tại nhà cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bánh béo ngậy, giòn và lại rất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Đây là món bánh ăn vặt không thể bỏ qua dành cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Nguyên liệu:

  • Bánh đồng tiền 200gr
  • Hạt điều 300gr
  • Hạt bí 100gr
  • Nho khô 150gr
  • Đường thốt nốt 300gr

Cách chế biến:

  1. Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, rang lần lượt các loại hạt cho tới khi có mùi thơm thì tắt bếp và để nguội.
  2. Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm phần đường thốt nốt và 50ml nước nấu sôi, chỉnh cho lửa nhỏ lại và nấu thêm khoảng từ 2 đến 3 phút đường có độ sệt và màu cánh gián thì tắt bếp.
  3. Lấy 1 chiếc bánh đồng tiền và dùng muỗng múc đường caramel trải đều lên mặt bánh, gắn thêm hạt điều, hạt bí và nho khô để nguội thì cho dính lại với nhau là hoàn thành.

Cách làm bánh hạt điều đồng tiền

Tham khảo thêm: Công thức làm hạt điều phô mai

5. Cách làm bánh cookie hạt điều

Bánh cookie hạt điều là món ăn vặt phổ biến giúp bổ sung dinh dưỡng và giảm căng thẳng cho bạn. Kết hợp với chocolate chất lượng hơi đắng càng làm món bánh thêm hấp dẫn. Hãy xem qua công thức bên dưới và làm ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

  • Chocolate đen: 1 chén
  • Hạt điều: 1 chén
  • Bơ: ¼ chén
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Baking soda: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: ¾ chén
  • Đường nâu: ¾ chén
  • Tinh chất vani: 2 muỗng cà phê

Cách làm bánh kookie:

  1. Bắt chảo nóng và đun chảy bơ. Khi bơ đã sôi và chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp và để cho bơ nguội hẳn. Phần hạt điều bạn giả vụn hoặc thái nhỏ. Trộn phần bơ với đường trắng và đường nâu, thêm vào vani, muối, baking soda và tiếp tục trộn hỗn hợp.
  2. Cho phần chocolate cắt nhỏ và hạt điều vào hỗn hợp, và trộn đều. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độc C khi lò đã nóng.
  3. Chia đều hỗn hợp để cho khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng trong vòng 8 phút, khi bánh đã vàng đều thì bạn lấy tăm thử bánh đã chín chưa và đem ra ngoài để nguội. Vậy là chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh cookie hạt điều thơm ngon rồi.

Làm bánh cookie hạt điều

6. Bánh caramen socola vị hạt điều

Những chiếc bánh caramen socola vị hạt điều có mùi thơm, ngọt béo ngậy. Với vẻ ngoài hấp dẫn của chiếc bánh sẽ khiến bạn cảm thấy vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Cùng làm thử bánh caramen socola vị hạt điều với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 400gr bột mì
  • 320gr caramen
  • 200gr bột nếp
  • 128gr sô cô la chip
  • 128gr đường trắng
  • 150gr muối biển
  • 64gr hạt điều

Cách làm bánh caramen socola hạt điều:

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (176 độ C). Trộn phần bột gạo nếp với nước trong một cái bát sạch và để bột hơi khô. Sau đó cho tiếp bột mì và trộn thật đều hỗn hợp.
  2. Cho hạt điều vụn vào và trộn thật đều. DÙng 1 cái thìa múc hỗn hợp vào trong máy khay lò nướng, trong vòng 17 đến 22 phút bánh chuyển sang màu vàng nâu thì đưa ra lò. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, dùng tay hoặc thìa ấn nhẹ vào chiếc bánh để tạo thành 1 chỗ hỗng rưới caramen vào. Để nguội trong vòng 15 phút.
  3. Bạn dùng lò vi sóng đun chảy hỗn hợp socola chip ở nhiệt độ cao từ 1 phút đến 1 phút 20 giây, khuấy đều một lần để hỗn hợp trong giống caramel. Đổ khoảng 1 muỗng cà phê socola chip lên trên cùng của từng chiếc bánh. Rắc lên trên vài hạt muối cho đẹp mắt.

Tham khảo bài viết: Cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia

7. Bánh chuối hạt điều và nho khô

Công thức tiếp theo làm từ hạt điều là bánh chuối hạt điều và nho khô. Món bánh cực kỳ thích hợp cho bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đầy đủ các chất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột Matcha Nhật Làm Bánh

Bánh chuối hạt điều nho kho

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 225gr
  • Chuối chín: 2 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Baking powder: 1 muỗng cà phê
  • Baking soda: 1 muỗng cà phê
  • Hạt điều: 30g
  • Nho khô: 20g
  • Sữa chua: ½ chén
  • Đường nâu: ½ chén
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: ½ chén
  • Muối: ¼ muỗng cà phê

Cách chế biến bánh chuối hạt điều và nho khô:

  1. Cho cối vào 1 tô lớn và nghiền nát, cho dầu ăn, sữa chua, trứng gà, vani, trộn hỗn lớp lại với nhau. Sau đó, cho thêm vào đường nâu, đường trắng và trộn đều.
  2. Bạn cho phần bột mì, baking powder, vào hỗn hợp vừa rồi và trộn đều. Cho thêm vào hạt điều đã được băm nhỏ, nho khô vào cùng và trộn đều tất cả. Sau đó, cho vào là nướng ở nhiệt độ 150 độc C trong vòng 15 phút, cho hỗn trên vào khuôn nướng và đặt vào trong lò nướng khoảng 60 phút.
  3. Bánh khi chính có màu vàng đều hơi nâu cực kì đẹp. Bánh khi cắt ra mềm, xốp có mùi thơm của hạt điều và vị ngọt của trái cây.

Tham khảo thêm: Cách làm hạt điều rang tỏi ớt

Cách bảo quản bánh hạt điều sau chế biến

  • Bánh hạt điều vừa làm ra để nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín để không bị hở gió hoặc côn trùng có thể bò vào và để nơi khô ráo, thoáng mát thì có thể trữ dùng dần từ 5 đến 7 ngày mà bánh vẫn có độ giòn và thơm ngon.
  • Những bạn nào kỹ lưỡng thì có thể mua túi hút ẩm vào hũ bánh hạt điều thì sẽ giữ được tầm từ 12 đến 14 ngày vẫn ngon.
  • Ngoài ra, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và vẫn để trong hộp đậy kín nhé, Với cách này bạn có thể bảo quản ít nhất từ 3 đến 4 tuần lận.

Cách bảo quản bánh hạt điều

Mua hạt điều làm bánh ở đâu ngon

Hạt điều có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Giống như các loại hạt khác thì hạt điều có chứa chất xơ, protein, vitamin, các khoáng chất khác,…giá thành thì rất hợp lý. Hạt điều khá phổ biến tại Việt Nam và có rất nhiều chi sở phân phối hạt điều. Nhưng để mua được loại hạt điều chất lượng và an toàn thì bạn nên tìm hiểu kỹ và tìm đến những địa chỉ uy tín, có tên tuổi để tránh mua hàng kém chất lượng,mà giá lại “chát”.

Ở TP.HCM bạn có thể tìm đến cửa hàng Nut Garden để mua được những sản phẩm hạt điều chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Hạt điều tại Nut Garden xuất sức từ Bình Phước đảm bảo hương vị và chất lượng.

  • Giá hạt điều tươi: 199.000 đồng/500gr
  • Hạt điều rang muối: 109.000 đồng-209.000 đồng với 250gr/500gr

Với những thông tin trên, Nut Garden hy vọng bạn đã có thêm cho mình những công thức làm bánh từ hạt điều cực kỳ đơn giản và nhanh chóng cho mình và người thân cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm: Giá hạt điều Tết 2022