Khuôn Làm Bánh Trung Thu

Bạn đã bao giờ tự tay làm bánh Trung Thu chưa? Nếu chưa, hãy thử tưởng tượng với một chiếc bánh trung thu với vị ngọt thơm, hình dáng xinh xắn mà bạn tự tay làm ra. Và để tạo ra những chiếc bánh thật đặc sắc, khuôn làm bánh trung thu lò xo sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn.

1. Đặc điểm của khuôn bánh trung thu lò xo

Bánh trung thu lò xo

Khuôn bánh trung thu lò xo là một bước cải tiến vượt bậc, kết hợp nhiều mẫu mã trong cùng một chiếc khuôn. Với thiết kế nhỏ gọn và nhiều kiểu dáng, khuôn bánh trung thu lò xo có thể tạo ra những chiếc bánh với trọng lượng đa dạng từ 50 – 250g. Được làm từ chất liệu nhựa an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm, khuôn bánh lò xo tương đương với các sản phẩm khuôn bánh trung thu gỗ truyền thống.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân đơn giản nhất tại nhà

Dòng khuôn bánh trung thu hình vuông

Mẫu khuôn bánh trung thu hình vuông

Mỗi mẫu khuôn gồm một khuôn lò xo và 6 mặt với các hình hoa văn truyền thống như hoa sen, hoa cúc, hoa mẫu đơn hay các họa tiết trang trí khác. Kích thước của khuôn dập hình phụ thuộc vào trọng lượng của bánh trung thu. Ví dụ, khuôn dập có kích thước 6cm x 6cm sẽ cho ra những chiếc bánh có trọng lượng từ 100 – 120g.

Ngoài những mẫu khuôn bánh trung thu hình vuông với hoa văn truyền thống, bạn cũng có thể tìm thấy khuôn bánh trung thu hình tròn. Loại khuôn này bao gồm một khuôn lò xo và 4-6 mặt với hoa văn khác nhau tùy vào kích thước và trọng lượng bánh. Bên cạnh đó, có cả những mẫu khuôn bánh hình con vật để thu hút các bạn nhỏ.

Khuôn bánh trung thu lò xo có nhiều ưu điểm vượt trội như giá thành phải chăng, cho hoa văn sắc nét, nhiều mẫu mã và phù hợp sử dụng với mọi đối tượng. Đặc biệt, mẫu lò xo đã khắc phục được nhược điểm lớn nhất của khuôn bánh trung thu gỗ, đó là không phơi khô hoàn toàn, dễ làm bánh bị ẩm mốc. Đồng thời, khuôn lò xo còn có mẫu mã đa dạng, khắc phục được sự đơn giản của khuôn nhựa thông thường. Tự tay làm những chiếc bánh trung thu, chắc chắn sẽ mang lại kỷ niệm đẹp trong cuộc sống hiện đại của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lớp Học Làm Bánh Cho Trẻ Em ở Hà Nội

2. Cách sử dụng khuôn bánh trung thu lò xo

Cách sử dụng khuôn bánh trung thu lò xo

Bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao những mẫu khuôn lò xo trông khá phức tạp ấy lại được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn không? Đơn giản là vì khuôn làm từ nhựa vừa nhỏ gọn, vừa phù hợp với cả những người mới bắt đầu học làm bánh tại nhà.

Cách sử dụng khuôn lò xo rất đơn giản và không tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần nhớ những bước sau:

  • Chọn mặt hoa văn và đặt vào trong khuôn lò xo (nhẹ nhàng đặt hai khớp ở mặt hoa văn vào hai hõm khớp với hai khấc của khuôn).
  • Trước khi sử dụng, bạn nên quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt trong của khuôn để đảm bảo bột bánh không dính vào khuôn.
  • Nhẹ nhàng ấn viên bột đã nặn từ trước vào mẫu khuôn bánh.
  • Đặt khuôn bánh xuống bàn, tay trái giữ chặt khuôn, tay phải ấn đầu lò xo xuống 1/2 để dàn đều bột ra các góc.
  • Cuối cùng, dùng lực ép thẳng hết cỡ lò xo xuống và nhấc khuôn lên.

Chỉ với những thao tác đơn giản với lực lò xo nén mạnh, không tốn sức, bạn đã có thể tự tay làm một chiếc bánh trung thu ưng ý cho đêm rằm trung thu. Ngoài ra, còn có nhiều loại khuôn lò xo khác như khuôn hình lá, khuôn hình thú,……cũng được sử dụng tương tự.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Cuốn Dẻo Ngon

3. Các mẫu khuôn bánh trung thu lò xo đẹp

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, chưa biết nên chọn loại khuôn nào cho dịp trung thu sắp đến, hãy tham khảo những mẫu khuôn lò xo đa dạng dưới đây.

3.1 Khuôn bánh trung thu 50g

Khuôn bánh trung thu 50g

Mẫu khuôn bánh trung thu lò xo 4 mặt hoa văn kích thước 14×6.5×6.5cm có giá khoảng 50.000 đồng/bộ.

3.2 Khuôn bánh trung thu lò xo 75g

Khuôn bánh trung thu lò xo 75g

Khuôn lò xo 8 mặt tròn in hình họa tiết khác nhau có kích thước dập là 15cm, kích thước bánh 75g là 5×5,5cm. Giá sản phẩm dao động trong khoảng 65.000 đồng/bộ.

3.3 Khuôn bánh trung thu lò xo 100g

Khuôn bánh trung thu lò xo 100g

Mẫu khuôn lò xo làm bánh trung thu 100g có kích thước 5,7×4,7cm có từ 6-8 mặt vuông hoặc tròn. Giá một bộ vuông hoặc tròn 6 mặt khoảng 80.000 đồng.

3.4 Khuôn bánh trung thu lò xo 125g

Khuôn bánh trung thu lò xo 125g

Dòng khuôn bánh trung thu lò xo 125 gram là cỡ bánh vừa, phù hợp với mục đích làm bánh ăn tại nhà hoặc bán. Giá sản phẩm từ 70.000 đồng/bộ 4 mặt hoặc 90.000 đồng/bộ 5 mặt.

3.5 Khuôn bánh trung thu lò xo 150g

Khuôn bánh trung thu lò xo 150g

Kích thước toàn khuôn là 8,8x16cm, lòng khuôn 7,8x55cm và đường kính mặt khuôn 7,8cm. Giá sản phẩm khoảng trên 100.000 đồng/bộ 4 mặt hoa văn.

3.6 Khuôn bánh trung thu lò xo 200g

Khuôn bánh trung thu lò xo 200g

Khuôn trung thu lò xo làm bánh 200g kích thước 8,5×4,3cm có giá từ 120.000 đồng/bộ 4 mặt.

3.7 Khuôn bánh trung thu lò xo 250g

Khuôn bánh trung thu lò xo 250g

Khuôn lò xo làm bánh trung thu 250g có đường kính 10cm, nhấn lò xo 15,5cm có giá khoảng 180.000 đồng/bộ 8 mặt hoặc 225.000 đồng/bộ 11 mặt.

Một mùa trung thu sắp đến, hãy tự tay làm những chiếc bánh trung thu xinh xắn cho mình và người thân. Cùng khám phá thêm nhiều mẫu khuôn bánh trung thu lò xo đặc sắc khác tại Bibi Healthy Bread.