Công Thức Làm Bánh Trứng Nướng

Bạn đam mê bánh trứng và muốn thực hiện món bánh này trong căn bếp nhỏ xinh của mình? Đến với cách làm bánh trứng thơm ngon dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn sẽ tự tin trổ tài ngay! Mời bạn cùng khám phá công thức đầy sáng tạo này!

Những chiếc bánh trứng nướng xinh xắn, vàng ruộm, ngọt ngào không chỉ khiến các bạn nhỏ mê mẩn mà còn hấp dẫn người lớn. Cách làm bánh trứng nướng đòi hỏi một chút công phu, nhưng bạn chỉ cần dành ít thời gian và áp dụng những bí quyết dưới đây, là bạn đã có ngay một mẻ bánh thơm ngon. Bạn đã sẵn sàng chưa?

bánh trứng nướng vàng ươm

Nguyên Liệu Làm Bánh Trứng Nướng

Ngoài các nguyên liệu chính, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ làm bánh như cây cán bột và khay nướng.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trứng Nướng Thơm Nức Mũi

Làm Hỗn Hợp Bột

  • Cho bột mì vào âu và thêm nước, sau đó nhào cho bột trở thành một khối dẻo mịn.

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát. Sau đó, cho sữa kem, lòng đỏ trứng và đường trắng vào âu, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại thành một hỗn hợp đặc sánh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Mắm Ngon ăn Bánh Bột Lọc

đổ bột mì vào trong âu

Tạo Hình Bánh

  • Rải một ít bột khô ra mặt phẳng, đổ bột lên và cán mỏng khoảng 1 cm. Tiếp theo, cuộn tròn bột một cách khéo léo, sau đó chia thành từng phần nhỏ có cùng khối lượng.

  • Lấy khay bánh ra và lần lượt cán mỏng từng phần bột nhỏ và đặt lên khay nướng. Dùng tay ấn nhẹ để bột sát khuôn và trông đẹp hơn.

cán bột làm bánh trứng

Làm Nhân Bánh

  • Cho thanh quế và bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp và đun trên lửa nhỏ.

  • Khuấy đều hỗn hợp bằng muỗng đến khi sôi và đạt được độ đặc. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút để hỗn hợp sánh lại, sau đó tắt bếp. Trút hỗn hợp nhân vào khay nướng đã lót bột.

làm hỗn hợp nhân bánh

Nướng Bánh

  • Làm nóng lò nướng ở 220 độ C trong 10 phút. Sau đó, đặt khay bánh vào lò nướng và nướng trong 20 phút.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh trứng nướng thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng bắt mắt, nhân trứng béo ngậy, ngọt ngào. Bánh được nướng chín vừa phải, không quá cháy và vỏ bánh giòn. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng một tách cà phê, trà hoặc bất kỳ loại đồ uống nào mà bạn thích để tăng thêm hương vị.

bánh trứng hấp dẫn, thơm ngon

Một Số Lưu Ý Khi Làm Bánh Trứng Nướng

Bạn có thể làm bánh trứng nướng để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè hoặc tặng cho người mình yêu thương. Đặc biệt, thực hiện món bánh thơm ngon này trong một ngày se lạnh sẽ mang lại sự ấm cúng cho gia đình và tạo dịp để giao lưu với nhau. Hãy lưu lại công thức làm bánh trứng nướng ở trên và thực hiện ngay khi có dịp nhé.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì mật ong - Món ăn đầy hương vị truyền thống

>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm bánh trứng nướng giòn và một số bí quyết khác để làm bánh trứng thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng đăng ký để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.