Xin chào! Hôm nay chúng ta cùng nhau khám phá công thức làm món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon như ngoài tiệm, nhưng lại dễ dàng thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
- 3 ổ bánh mì Việt Nam
- 2 quả trứng gà, luộc chín
- 15 gram đường
- 5 gram muối
- Một chút nước
- 1 hành lá nhuyễn
- Dầu ăn
- 1 thìa bơ
- 1 thìa hạt màu điều
- 1/4 thìa ớt băm
- Thịt heo chà bông
- Sốt mayonnaise
- Tương ớt
Cách làm bánh mì nướng muối ớt
- Luộc chín trứng gà, sau đó vớt ra cho vào tô nước.
- Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho hành lá vào và trộn đều với dầu để hành chín nhưng vẫn giữ được màu xanh tươi.
- Thêm bơ vào chảo và chờ cho bơ tan chảy.
- Tiếp theo, cho hạt màu điều vào và đảo đều.
- Vớt hạt màu điều ra khi nghe tiếng lách tách.
- Thêm ớt băm và hỗn hợp đường muối vào chảo, đảo đều.
- Bọc vỏ trứng vào 4 phần.
- Quét đều hỗn hợp muối ớt lên bánh mì.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, cho đến khi bánh vàng, xốp và thơm phức.
- Cho hành lên trên bánh, sau đó thêm thịt heo chà bông và trứng lên trên.
- Cuối cùng, thêm tương ớt và sốt mayonnaise lên trên để tạo hương vị đặc biệt cho món bánh.
- Bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon này.
Nếu bạn thích món ăn này, đừng quên đăng ký kênh và để lại bình luận dưới video nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi.