Cách Làm Bánh Phô Mai Nướng

Bạn là một tín đồ của phô mai? Bạn thích những chiếc bánh thơm ngon, béo bùi khác biệt so với loại bánh phô mai thông thường? Nếu vậy, đừng bỏ qua 2 cách làm bánh phô mai nướng đơn giản và độc đáo này cùng với Bibi Healthy Bread nhé.

1. Giới thiệu về bánh phô mai nướng

Bánh phô mai nướng, còn gọi là Basque Burnt Cheese Cake, là một loại bánh có bề mặt cháy xém, trông như được phủ một lớp cacao rất đẹp mắt. Cốt bánh mềm, thơm hòa quyện cùng lớp phô mai dẻo ngon khó cưỡng. Nó có thể là một bữa ăn sáng bổ dưỡng hoặc góp phần thêm sự ngon lành vào tiệc trà chiều của bạn.

cach lam banh pho mai nuong
Ảnh: @vestachocolate

Chiếc bánh đặc biệt này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và không cầu kỳ. Hãy cùng Bibi Healthy Bread vào bếp ngay để thỏa mãn cơn “nghiền” phô mai của bạn nhé.

2. Cách làm bánh phô mai nướng đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20g bột mì số 11
  • 270g kem whipping
  • 430g kem phô mai
  • 120g đường cát trắng
  • 3 quả trứng gà
  • 2 thìa cà phê vanilla dạng lỏng
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh vàng hoặc chanh leo (nếu muốn bánh thơm hơn)
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Chấm Bánh ướt Phương Lang

cach lam banh pho mai nuong 4
Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Trộn bột

  • Làm nóng lò nướng ở 230 độ C, trong 20 phút. Trong thời gian đó, chúng ta sẽ tiến hành trộn bột như sau.
  • Chuẩn bị 2 tô để trộn bột.
  • Cho bột mì và kem whipping vào tô (1). Bạn chia kem whipping thành 3 phần, đổ từ từ từng phần một vào bột mì, đánh đều để bột mì không bị vón cục.
  • Cho kem phô mai vào tô (2) để mềm ở nhiệt độ phòng. Sau đó, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ hoặc đánh bằng tay để được hỗn hợp mịn. Bạn chia đường cát trắng thành nhiều phần nhỏ, cho vào từ từ trong quá trình trộn kem phô mai để đạt được hỗn hợp đều, mịn.
  • Cho lần lượt 3 quả trứng (hoặc chỉ dùng lòng đỏ trứng) vào hỗn hợp và trộn đều.
  • Cho 2 thìa cà phê vanilla dạng lỏng và 2 thìa cà phê nước cốt chanh, trộn đều.
  • Cho hỗn hợp từ tô (1) vào tô (2) và trộn đều để hai hỗn hợp hòa làm một.

Bước 2: Nướng bánh

  • Lót 2 lớp giấy nến vào khay nướng.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khay và gỗ khay vài lần để bột dàn đều và cho bọt khí to nổi lên. Như vậy, cốt bánh sẽ mềm và không bị xốp.
  • Đặt khay bánh vào giữa lò nướng và nướng ở 230 độ C khoảng 30 phút. Khi thấy mặt bánh cháy xém, lấy bánh ra và để nguội trước khi thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Dưa Hấu - Bí Quyết làm Bánh Mì Dưa Hấu ngon tuyệt

cach lam banh pho mai nuong 1
Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm bánh phô mai nướng vị sầu riêng

Thêm nhân sầu riêng vào cốt bánh sẽ mang đến hương thơm cuốn hút hơn. Nhóm sầu riêng nhất định đừng bỏ qua công thức này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g kem phô mai
  • 30g sữa đặc
  • 20g đường bột
  • 5g bột ngô
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 quả trứng gà (sử dụng cả lòng đỏ và lòng trắng)
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 130g sầu riêng dằm nhuyễn
  • 115ml kem tươi

Các bước chế biến

Bước 1: Trộn bột

  • Làm nóng lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút.
  • Dùng thìa hoặc máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ để đánh mịn kem phô mai.
  • Cho sữa đặc, đường bột và bột ngô vào hỗn hợp, tiếp tục đánh mịn.
  • Cho lần lượt 2 lòng đỏ trứng gà và 1 quả trứng gà, đánh mịn.
  • Cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh, đánh mịn.
  • Cho lần lượt sầu riêng dằm nhuyễn và cuối cùng là kem tươi, đánh mịn hỗn hợp.

Bước 2: Nướng bánh

  • Lót 2 lớp giấy nến vào khay nướng.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khay và gỗ khay vài lần để bọt khí nổi lên.
  • Đặt khay bánh vào giữa lò nướng và nướng ở 230 độ C. Sau 30 phút, lấy bánh ra, để nguội và cho vào tủ lạnh 2-3 giờ trước khi gỡ khuôn.

cach lam banh pho mai nuong 2
Ảnh: Sưu tầm

4. Thành phẩm

Bánh phô mai nướng có cốt mềm, thơm mùi phô mai. Mặt trên cháy xém vàng, trông rất đẹp mắt. Độ ngọt vừa phải, có chút béo nhưng không ngấy. Bạn có thể thưởng thức bánh với chén trà xanh hoặc hoa quả tươi để tăng thêm hương vị.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dụng Cụ Làm Bánh Kem Mua ở đâu

cach lam banh pho mai nuong 3
Ảnh: @natthapong.s1994

Trên đây là 2 cách làm bánh phô mai nướng vừa thơm ngon vừa dễ làm. Hy vọng bạn đã có thêm một món bánh mới trong sổ tay nấu ăn của mình và đừng quên theo dõi Bibi Healthy Bread để cập nhật thêm các công thức khác nhé.

Xem thêm: