Bạn Muốn Làm Bánh Bông Lan Mà Không Cần Lò Nướng? Hãy Cùng Dùng 3 Công Thức Đơn Giản Dưới Đây!
Làm bánh đang trở thành một trào lưu phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thiết bị như lò nướng và máy đánh trứng trong căn bếp. Nhưng đừng lo, dưới đây là 3 công thức bánh dễ dàng mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần lò nướng và máy đánh trứng.
Bánh Gato Không Cần Máy Đánh Trứng Và Lò Nướng
Bánh gato mềm mịn, thơm ngon không chỉ là món khoái khẩu của nhiều người mà còn được sử dụng để làm cốt bánh trong nhiều món khác.
Nguyên Liệu Làm Bánh Gato
- Bột mì: 100 gram
- Bột bắp: 40 gram
- Sữa tươi: 30ml
- Dầu ăn: 30ml
- Đường: 100 gram
- Trứng gà: 4 quả
- ¼ quả chanh
- Bơ nhạt: 20 gram
- Muối: ½ thìa café
- Vanilla: 1 ống (khoảng 3ml)
Hướng Dẫn Làm Bánh Gato
Bước 1: Tách lòng trắng và lòng trứng ra, để vào 2 tô khác nhau.
Bước 2: Dùng phới đánh trứng cầm tay, đánh nhẹ lòng trắng trứng cho tới khi xuất hiện các bọt khí lớn. Cho thêm 1 chút muối và nước chanh vào rồi tiếp tục đánh nhanh và đều tay. Khi bọt khí nhỏ dần đi, bạn cho thêm đường vào và đánh trứng cho đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bước 3: Trong tô lòng đỏ trứng, bạn thêm vào sữa tươi, vanilla và dầu ăn rồi đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện và chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 4: Cho bột mì và bột bắp vào âu rồi trộn đều, rây lại để mịn. Sau đó, cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ ở bước 3, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 5: Chia phần lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần đều nhau. Sau đó, lần lượt cho từng phần vào trộn đều với kỹ thuật fold cùng với bột. Khi hoàn thành bước này, bạn sẽ có một hỗn hợp mịn, đồng nhất và có màu vàng nhạt. Chú ý, không nên trộn quá lâu để bánh không bị chai.
Bước 6: Lót nồi cơm điện bằng giấy nến nướng bánh và quết bơ xung quanh thành nồi. Bật nồi lên một lúc trước khi nướng bánh.
Bước 7: Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện, đặt ở chế độ cook. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm, để bánh trong vòng 20 phút nữa. Sử dụng một cây tăm xuyên vào phần giữa bánh xem bánh đã chín chưa. Nếu tăm còn ướt có nghĩa là bánh chưa chín, bạn nên chuyển nồi sang chế độ cook một lần nữa.
Bước 8: Khi bánh chín hoàn toàn, bạn sẽ có một chiếc bánh gato nở xốp và có màu vàng đẹp. Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức ngay!
Cách Làm Bánh Tiramisu Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng
Bánh Tiramisu là một món ăn đặc trưng của đất nước Ý. Món bánh này ngọt ngào, hòa quyện hương cà phê và rượu rum chắc chắn sẽ làm say lòng các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên Liệu Làm Bánh Tiramisu
- Bột mì: 7 gram
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Mascarpone: 125 gram
- Bột cà phê hòa tan: 5 gram
- Rượu rum: 9ml
- Bánh Ladyfinger: 15 cái
- Lòng đỏ trứng: 2 cái
- Whipping cream: 30ml
- Đường kính: 9 gram
- Bột ca cao: 5 gram
Cách Làm Bánh Tiramisu
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào một chiếc bát trộn lớn và trộn đều. Khi hỗn hợp nhạt màu, cho thêm bột mì vào. Dùng phới đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi có một hỗn hợp mịn mượt.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho whipping cream và sữa vào khuấy đều, nấu với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nóng lên. Lưu ý không nấu sôi hỗn hợp. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp ở bước 1, vừa đổ vừa khuấy đều. Đun hỗn hợp này cho đến khi sệt lại, đáy và thành nồi bám một lớp trứng sữa mỏng. Lọc lại hỗn hợp này một lần nữa rồi cho thêm vanilla vào trộn đều. Bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Trong một chiếc tô nhỏ, cho mascarpone và rượu rum vào, dùng phới đánh trứng cầm tay đánh thật nhanh và đều tay cho tới khi mascarpone mịn mượt hẳn. Chia phần hỗn hợp trứng sữa ở bước 2 thành 2 phần đều nhau sau đó lần lượt trộn từng phần với mascarpone cho hòa quyện hoàn toàn.
Bước 4: Hòa tan bột cà phê hòa tan với một chút nước ấm, thêm rượu rum vào và khuấy đều. Lăn từng chiếc bánh Ladyfinger qua hỗn hợp này rồi xếp vào khuôn bánh Tiramisu đã chuẩn bị từ trước.
Bước 5: Xếp một lớp bánh Ladyfinger ở đáy khuôn, sau đó phủ lên trên một lớp kem ở bước 4 cho đều, lặp lại thao tác xếp bánh – kem cho tới khi hết nguyên liệu. Rắc lên mặt bánh một ít bột ca cao để trang trí và tăng vị cho món bánh.
Bước 6: Bảo quản bánh trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm. Khi ăn, cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức!
Cách Làm Bánh Cupcake Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng
Với vẻ ngoài đáng yêu, những chiếc bánh cupcake luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để làm một món quà dễ thương cho người thân yêu của bạn.
Nguyên Liệu Làm Bánh Cupcake
- Bột mì: 7 gram
- 175ml soda
- 160 gram đường
- 4 quả trứng gà
- 5ml vanilla
- Whipping cream hoặc topping cream để trang trí bên trên bánh
Cách Làm Bánh Cupcake
Bước 1: Cho trứng gà và đường vào một chiếc âu lớn. Dùng phới đánh trứng cầm tay đánh cho tới khi hỗn hợp nổi lên một lớp bọt nhẹ trên bề mặt.
Bước 2: Trộn hỗn hợp ở bước 1 với soda và khuấy nhẹ. Sau đó, thêm bột năng vào và trộn từ từ cho đến khi bột tan hoàn toàn và hỗn hợp trở thành màu trắng ngà. Thêm một chút vanilla để tăng hương vị cho bánh.
Bước 3: Dùng cốc nhựa để làm khuôn bánh. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và hấp cách thủy trong 10-15 phút để bánh nở hoàn toàn. Sử dụng tăm để kiểm tra độ chín của bánh. Khi tăm khô sau khi đâm vào bánh, có nghĩa là bánh đã chín.
Bước 4: Dùng đánh trứng để đánh bông whipping cream cho cứng. Cho whipping cream vào túi bắt kem và trang trí bánh cupcake. Rắc thêm một ít kẹo cốm màu hoặc trái cây tươi lên phần kem để bánh thêm bắt mắt.
Bánh cupcake xinh xắn này thích hợp để làm món tráng miệng hoặc ăn nhẹ trong bữa tiệc gia đình. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon này dễ dàng và không cần đến lò nướng và máy đánh trứng.
Với những công thức trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những món bánh ngon và thơm ngay tại nhà mà không cần đến những thiết bị phức tạp. Mời bạn ghé thăm Bibi Healthy Bread để khám phá thêm nhiều công thức làm bánh độc đáo nữa nhé!