Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt: Món Ăn Độc Đáo Đúng Điệu Việt Nam

Xin chào mọi người!

Hôm nay, trong video này, tôi sẽ chia sẻ công thức để làm Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt kiểu Việt Nam. Trên thực tế, Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt không có gì liên quan đến Bánh Mì Kẹp kiểu phương Tây. Loại bánh mì này được làm từ bột giống như bánh bông lan với các loại nhân khác nhau, chẳng hạn như xúc xích, thịt heo băm nhuyễn, pate gan, hoặc thậm chí là phô mai.

Thưởng thức bánh mì kẹp với phô mai tan chảy bên trong thực sự là một trải nghiệm khó quên. Vậy thì, hãy thử làm theo công thức này nhé!

Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt
Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt

Chuẩn bị nhân

Đầu tiên, hãy nói về nhân. Bên phải của bạn, đây là một tô thịt khô đã được xé nhỏ (có thể là thịt heo hoặc thịt gà). Tiếp theo, đây là pate gan. Kết hợp giữa thịt băm nhuyễn và pate gan là phổ biến nhất khi nói đến nhân bánh mì kẹp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xúc xích. Hôm nay, tôi sẽ sử dụng loại xúc xích này, trong đó có phô mai ở giữa. Vì vậy, khi chúng ta nướng bánh mì kẹp, phô mai sẽ tan chảy ra ngoài, tạo ra một cảm giác thật kỳ diệu.

Về phô mai để thêm vào bột, tôi có phô mai cheddar, phô mai laughing cow và cũng có phô mai mozzarella. Việc thêm phô mai laughing cow vào bột thực sự giúp tăng cường hương vị của bánh mì kẹp. Bạn sẽ ngay lập tức phải lòng món ngon này. Mỗi lát phô mai nên được cắt làm đôi để vừa với bánh mì kẹp.

Chuẩn bị bột

Tôi có 3 quả trứng. Mỗi quả trứng nặng khoảng 60gr (bao gồm vỏ). Sau đó, thêm 1/4 thìa cà phê muối tức khoảng 1gr. Sử dụng máy đánh trứng để kết hợp trộn đều hỗn hợp. Đánh đến khi hỗn hợp trở thành một khối bọt nhỏ, trong suốt (cho đến khi tạo ra một khối bọt nhỏ, trong suốt). Khi thấy hỗn hợp trở thành bọt xốp như trong video, thì đây là thời điểm để thêm đường. Hãy nhớ rằng bạn nên gradually thêm đường vào hỗn hợp và lượng đường cần thiết có thể thay đổi từ 75-90gr tùy theo sở thích của bạn. Được đề nghị chia lượng đường thành 3-5 phần, sau đó từ từ thêm vào hỗn hợp. Đánh nhẹ nhàng trong 15-20 giây trước khi thêm một phần đường khác vào hỗn hợp. Nhớ đánh một hướng duy nhất. Khi sử dụng hết đường, hãy tiếp tục đánh nhẹ ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và có màu vàng nhạt như trong video. Bạn có thể nhìn thấy bột sau khi đánh trong 6 phút. Bột đã đặc và mềm mịn. Vẫn còn những bọt khí nhỏ trong bột, nhưng khi nhấc máy lên, bạn có thể thấy bột bóng và đặc. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm sữa. Chúng ta cần 45gr sữa tươi nguyên kem (ở nhiệt độ phòng). Đừng dùng sữa vừa mới lấy từ tủ lạnh. Đánh ở tốc độ thấp trong 20-30 giây để kết hợp sữa và bột. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm một ít bơ. Chúng ta cần 45gr bơ. Làm tan bơ bằng lò vi sóng hoặc trên bếp. Bạn nên nấu tan bơ trước, tức là trước khi trộn bột. Chuyển toàn bộ bơ đã tan vào hỗn hợp, sau đó đánh ở tốc độ thấp trong 20-30 giây cho đến khi kết hợp đều. Đừng đánh quá lâu. Khi hỗn hợp được kết hợp đều, hãy thêm bột. Tôi sử dụng 90gr bột mì đa dụng. Chúng ta sẽ chia bột thành ba phần và thêm từng phần vào hỗn hợp một cách tuần tự. Đánh ở tốc độ thấp trong 15-20 giây trước khi thêm một phần bột khác vào hỗn hợp. Nếu bạn thích bánh mì kẹp có độ nở, bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thích bánh mì kẹp mềm mịn, hãy thay thế bằng bột mì số 8 hoặc bột mỳ. Khi ăn bánh mì kẹp ở Việt Nam, tôi nhớ rằng kết cấu nó hơi dai, không quá mềm mịn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bột mì đa dụng sẽ cho chúng ta kết cấu tốt nhất và giống nhất với bánh mì kẹp gốc tại Việt Nam. Nếu bạn thích bánh mì kẹp mềm mịn hơn, hãy giảm lượng bột sử dụng. Như đã đề cập trước đó, lượng đường cần thiết từ 75-90gr. Vì vậy, tôi sử dụng 90gr đường. Con trai tôi rất thích độ ngọt như vậy. Sự kết hợp giữa vỏ bánh mì mềm ngọt và nhân mặn tạo nên món bánh mì kẹp hấp dẫn. Nếu bạn không thích bánh mì kẹp quá ngọt, hãy thêm chỉ 75gr đường. Sau khi thêm bột vào hỗn hợp, đánh theo một hướng. Và đừng đánh quá lâu. Khi thêm bột hoàn toàn vào hỗn hợp và kết hợp đều, thì dừng đánh. Giai đoạn này không mất quá nhiều thời gian. Được rồi, tôi sẽ thêm 1 thìa cà phê chiết xuất vani để tăng cường hương thơm của món ăn. Đánh ở tốc độ thấp trong 15 giây nữa và sau đó chúng ta đã chuẩn bị xong bột. Cẩn thận chà sát viền của bát để không bị lộn xộn quá nhiều. Lúc này, bạn có thể sử dụng phương pháp gấp bột để kết hợp đều bột trong 10 giây để đảm bảo rằng bột đã được kết hợp đều. Đặt ra một bên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Lan Mi: Bí Quyết Làm Bánh Mì Hàn Quốc Mềm Mịn

Bằng cách này để làm bánh mì kẹp

Được rồi, hãy để tôi giới thiệu các thiết bị đặc biệt mà chúng ta sẽ sử dụng hôm nay. Rõ ràng là bạn không thể làm bánh mì kẹp này nếu không có máy làm sandwich. Không khó để tìm được máy làm sandwich này ở Na Uy. Tôi đã mua cái này ở Clas Ohlson chỉ với 200kr (20$). Hãy nhớ kiểm tra phần trong của nó khi mua máy làm sandwich này. Tôi nghĩ rằng những tấm nấu chảo không dính này phải đủ sâu để chúng ta có thể có được bánh mì kẹp có hình dạng hoàn hảo.

Trước khi nướng, rõ ràng chúng ta cần làm nóng thiết bị trong 3-4 phút. Bột nên được sử dụng ngay sau khi trộn đều. Khi máy làm sandwich đủ nóng, hãy đổ một chút bột vào từng khuôn hình. Khoảng 1 muỗng canh. Để tiện xử lý hơn, bạn có thể cho bột vào túi bơm kem và thêm nhân mong muốn vào khuôn hình. Như xúc xích. Nhưng hãy nhớ không cắt xúc xích quá dày. Độ dày mong muốn nên là 1-2mm. Và chúng ta sẽ thêm khoảng 2 lát cho mỗi khuôn hình. Tiếp theo, đặt phô mai mozzarella lên trên. Điều chỉnh phô mai cho đến khi nó được đặt chính giữa khuôn hình. Tiếp theo, tôi sẽ thêm phô mai cheddar. Vì chúng tôi đã cắt lát phô mai thành hình tam giác, nó có cùng hình dạng với bánh mì kẹp nên rất dễ dàng để thêm vào. Bây giờ, hãy thêm thêm bột để che chắn nhân, bạn sẽ thu được 8 bánh mì kẹp với công thức này. Hãy cố gắng che kín nhân một cách cẩn thận.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Bột Mì Mỡ Hành - Món Ăn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

Có thể bột tràn ra nếu bạn cho quá nhiều bột nhưng điều đó không quan trọng. Bây giờ, hãy đóng kín máy làm sandwich và nướng trong khoảng 3 phút. Sau 2-3 phút, đừng quên kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu chưa chín, hãy nướng thêm một chút. Tôi nướng bánh trong 3 phút ngắn gọn. Chúng ta sẽ tách các mép của bánh mì kẹp để dễ dàng tháo chúng ra. Với nhân pate gan và thịt heo băm nhuyễn, tôi nghĩ rằng việc thêm một ít phô mai vào cũng giúp nâng cao hương vị của món ăn này. Thưởng thức bánh mì kẹp sau khi nghỉ trong 2-3 phút. Món ăn này thực sự tuyệt vời khi được thưởng thức nóng. Nhưng hãy để ý đến lưỡi của bạn vì phô mai còn nóng cháy vào thời điểm này. Nếu bạn không ăn hết bánh mì kẹp ngay lập tức, hãy để chúng trong tủ lạnh và hâm nóng trước khi thưởng thức. Nhưng đừng lo, công thức này chỉ tạo ra tám bánh mì kẹp nên tôi tin rằng không sẽ còn dư thừa. Hy vọng rằng tất cả mọi người đều có thể làm thành công Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt kiểu Việt Nam này cho gia đình và bạn bè của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem. Hẹn gặp bạn trong video tiếp theo!!

Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt: Món Ăn Độc Đáo Đúng Điệu Việt Nam

Viết một bình luận