Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và dễ làm từ khoai mì, thì bánh khoai mì chiên là một lựa chọn tuyệt vời. Với vỏ bên ngoài màu vàng giòn rụm và nhân bên trong đậm đà từ thịt tôm, bánh khoai mì chiên chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Hãy cùng nhau xem cách làm bánh khoai mì chiên ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 200g thịt nạc xay
- 50g tép tươi đã sạch vỏ
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả bắp ngọt
- Hành lá và ngò rí
- Nấm đông cô, nấm hương và nấm mèo ngâm nước
- Muối, đường, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt và tiêu
Cách làm:
- Chuẩn bị khoai mì bằng cách chặt khoai mì thành 2 phần, gọt vỏ và ngâm trong nước ít nhất nửa tiếng để loại bỏ chất mủ.
- Chẻ khoai mì thành khúc nhỏ và hấp trong xửng khoảng 20 phút.
- Chuẩn bị nhân bằng cách xào thịt nạc xay và tép tươi với lửa lớn cho thịt săn chắc và thơm. Sau đó, xào cà rốt và bắp cho nhanh chín, rồi thêm nấm và gia vị.
- Trộn bột mì với nước mắm cho đạt độ đàn hồi, sau đó nhồi nhuyền bột khoai mì.
- Xào hành tím và tỏi cho vàng thơm, rồi cho thịt và nhân vào xào đều.
- Gói nhân vào bột khoai mì đã nhồi, sau đó chiên bánh trong nồi dầu sôi.
- Khi bánh vàng, giòn, vớt lên để ráo dầu.
Bánh khoai mì chiên sẽ có vỏ bên ngoài màu vàng giòn rụm và nhân bên trong ngọt thơm, đậm đà từ thịt tôm và các nguyên liệu khác. Đây là một món ăn dễ làm và vô cùng ngon miệng. Hãy thử làm và thưởng thức món bánh khoai mì chiên này ngay nhé!