Chào mừng các bạn trở lại với kênh của tôi. Tôi là Lily.
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh mì bơ sữa đặc nhỏ xinh.
Hãy cùng bắt đầu!
Nguyên liệu
- 175g sữa ấm
- 35g đường
- 3g men nở tức thì
- 260g bột mì đa dụng có 12-13% chất đạm
- 2g muối
- 15g bột sữa
- 30g bơ không muối, nấu chảy
Cách làm
-
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
-
Thêm bơ nấu chảy vào và trộn đều, cho đến khi bơ hoàn toàn hòa quyện.
-
Phủ kín và để nghỉ trong vòng 20 phút.
-
Sau 20 phút, cục bột sẽ trở nên dai và co dãn.
-
Nhồi bột cho đến khi mịn màng. Tôi nhồi khoảng 1 phút.
-
Phủ kín và để nghỉ trong vòng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.
-
Nhẹ nhàng vỗ nát bột để loại bỏ bọt khí.
-
Chuyển bột ra mặt bằng làm việc.
-
Chia bột thành 14 hoặc 15 phần nhỏ (khoảng 35g mỗi phần).
-
Cuốn thành từng quả tròn nhỏ.
-
Phủ kín và để nghỉ trong vòng 40 phút.
-
Xịt một ít nước lên bề mặt bánh.
-
Nướng ở nhiệt độ 195C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng rực.
-
Sau khoảng 10 phút, lật khay bánh để nướng đều.
-
Quét một lớp bơ nấu chảy lên mặt bánh.
Cảm ơn bạn đã theo dõi.
Nếu bạn thích video này, hãy like, chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh của tôi.
Cảm ơn bạn!