Bánh Mì Mặn Chà Bông – Mẹo làm bánh mì đơn giản cho người mới bắt đầu

Xin chào các bạn đến với kênh Phuongskitchen – Ẩm thực Hàn Quốc và món Bánh! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một mẹo làm bánh mì đơn giản nhưng rất ngon – Bánh mì mặn chà bông. Bánh mì này kết hợp giữa vị bông lan trứng muối, lạp xưởng và chà bông, cùng với một chút bơ tỏi thơm ngon. Hãy cùng nhau xem cách làm bánh mì này nhé!

Bánh Mì Mặn Chà Bông – Mẹo làm bánh mì đơn giản cho người mới bắt đầu
Bánh Mì Mặn Chà Bông

Nguyên liệu

  • 85ml sữa lạnh (nguội cũng được, không nên làm ấm sữa)
  • 3g men (nếu ở nơi khí hậu lạnh, có thể dùng 5g)
  • 20g đường
  • 5g muối
  • 200g bột làm bánh mì (số 550 ở Đức, số 13 ở Việt Nam)
  • 1 trứng gà size M
  • 30g bơ lạt

Cách làm

Chuẩn bị men

  1. Trong một chén, hòa tan men tươi với sữa. Nếu dùng men khô, cũng hòa tan vào sữa khuấy đều.
  2. Khuấy tan đường vào hỗn hợp men và sữa, để yên trong 5-10 phút.

Nhồi bột

  1. Trộn men và sữa đã pha vào bột, sau đó thêm trứng gà và nhồi trong khoảng 3 phút.
  2. Để bột nghỉ trong 2 phút để sợi gluten được hình thành.
  3. Nhồi bột trong vòng 3 phút nữa, sau đó để bột nghỉ trong 2 phút nữa.
  4. Nếu bột bị nhão nhoẹt, đậy kín và để trong tủ lạnh trong vài phút trước khi tiếp tục nhồi.
  5. Nhồi bột trong khoảng 25 phút cho đến khi bột kéo màng mỏng, dai, không dính tay.
  6. Thoa dầu vào thau, túm tròn bột và để nở ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dạy Làm Bánh Kem Cần Thơ

Tạo hình và nướng bánh

  1. Sau khi bột đã nở gấp đôi, nhồi sơ vài cái để ép hết bọt khí to.
  2. Chia bột thành từng cục nhỏ khoảng 60g.
  3. Phết bơ tỏi lên khuôn bánh.
  4. Lăn bột thành dạng dài, bề ngang khoảng 8cm.
  5. Phết thêm bơ tỏi lên bề mặt bột và rắc hành lá xắt nhuyễn.
  6. Đặt nhân vào giữa và “bố trí” bên ngoài nhiều hơn bên trong.
  7. Cắt đôi và để bánh nở gấp 2-3 lần nữa trong khoảng 1 tiếng.
  8. Trước khi nướng, phết sữa lên bề mặt bánh.
  9. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C có quạt trong 12 phút.
  10. Sau khi nướng, để bánh nguội và mới lấy khỏi khuôn.

Hy vọng bạn đã thích món bánh mì mặn chà bông này. Hãy thử làm và chia sẻ kinh nghiệm của bạn theo phần bình luận dưới đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Viết một bình luận