Bạn đã từng nghe qua câu nói “Hãy ăn sáng như nữ hoàng, ăn trưa như nàng công chúa và ăn tối như một kẻ ăn mày”. Tuy nhiên, buổi sáng là lúc chúng ta có ít thời gian nhất để chuẩn bị cho một bữa ăn tươm tất, đầy đủ dinh dưỡng. Vừa đảm bảo tiêu chí nhanh gọn lẹ lại ngọn miệng và bổ dưỡng, không gì có thể vượt qua món bánh mì xúc xích. Ngay dưới đây, Nghị Phát sẽ chia sẻ tới bạn cách làm món bánh mì cực ngon và hấp dẫn theo phong cách Âu và Á.
Bánh mì kẹp xúc xích nướng
Đây là kiểu bánh mì truyền thống, phù hợp cho những bữa ăn nhẹ, nhất là khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị. Cách làm khá đơn giản nhưng lại ngon miệng, không ngán với vị mụn giòn của xúc xích và thơm ngậy mùi bơ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bánh mì, xúc xích: Tùy theo số lượng người ăn.
- Cà chua, dưa leo,
- Rau xà lách, Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, rau cần tây, ngò rí (tùy từng mùa có thể thay đổi)
- Tương cà, tương ớt, sốt Mayonnaise
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Rau củ gọt sạch vỏ và rửa sạch. Trong đó, xà lách, cà chua, dưa leo cắt thành từng lát mỏng. Cà rốt, ớt chuông, hành tây, cần tây, rau ngò băm nhỏ. Trộn đều tất cả cùng sốt Mayonnaise, tương cà, tương ớt theo tỷ lệ tùy thích.
- Bước 2: Xúc xích chiên sơ qua chảo dầu cho thơm và giòn.
- Bước 3: Bánh mì cho vào lò nướng cho nóng và giòn. Rạch đôi theo chiều dọc và cho một sốt Mayonnaise dưới cùng. Tiếp đó cho rau đã chuẩn bị ở bước 1 và đặt xúc xích lên trên cùng. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm tương ớt.
Bánh mì kẹp xúc xích ngon nhất là khi vừa chế biến xong. Lúc này, bánh có độ giòn và xúc xích đang còn nóng hổi, sẽ xóa tan cơn đói bọng của bạn.
Bánh mì xúc xích nướng
Còn gì tuyệt hơn một miếng bánh mì nướng theo phong cách Âu vào buổi sáng hay trà chiều. Tuy nhiên, công đoạn chế biến tốn không ít thời gian, đo đó chỉ phù hợp với các chị em có nhiều thời gian rảnh hoặc tranh thủ buổi tối, ngày cuối tuần. Nhưng bù lại, bạn sẽ có ngay bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 – 10 chiếc xúc xích
- 200g bột mì; 50g bột bánh ngọt (cake flour);
- 25g trứng; 10g sữa bột; 3g men nở khô; 25g bơ lạt
- 30g đường cát; 2g muối; 130g nước
- Sốt mayonnaise
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trộn bột mì, bột bánh ngọt, đường, trứng, sữa, muối, men nở, lơ lạt và nước vào trong bát lớn để thu được khối bột mịn và mềm.
- Bước 2: Dùng màng thực phẩm bọc bát bột và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Nên để qua đêm để bột nở lên gấp đôi.
- Bước 3: Bột sau khi ủ dùng tay nhào cẩn thận. Chia thành 6 – 10 phần bằng nhau và vo tròn, nghỉ trong 10-15 phút.
- Bước 4: Xú cích cắt thành từng lát nhỏ. Nặn bột tàng hình dáng như mong muốn, trang trí lên bề mặt bằng xúc xích hoặc sử dụng làm nhân.
- Bước 5: Bật lò nướng ở 180 độ C. Quét một lớp lòng đỏ trứng gà mỏng lên bề mặt và cho vào khay đã phủ giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 20 phút cho đến khi bề mặt chín vàng là được.
Với món bánh mì nướng xúc xích này, bạn có thể ăn kèm sốt mayonnaise. Đặc biệt, ngay cả khi để nguội, nó vẫn còn nguyên hương vị và không bị ỉu như các loại bánh mì thông thường.
Bánh mì xúc xích là món tủ của nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên và giới văn phòng. Để có một bữa sáng hay buổi xế chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, bạn đừng quên mua xúc xích của Nghị Phát nhé!