Bánh Trung Thu Dẻo: Cách Làm Món Bánh Tết Trung Thu Chất Lượng

Mùa Trung Thu đã tới, bạn muốn làm một món quà đặc biệt để chúc mừng vào dịp này nhưng lại không có quá nhiều thời gian? Hãy thử làm những chiếc bánh Trung Thu dẻo với vỏ mềm mịn, quyến rũ này nhé. Với công thức dễ dàng và không cần nướng, bạn sẽ nhanh chóng có được những chiếc bánh ngon lành để thưởng thức.

Bánh Trung Thu Dẻo
Bánh Trung Thu Dẻo

Nguyên liệu và cách làm bánh Trung Thu dẻo

Chuẩn bị đường sữa

  • 250 gram đường
  • 250 gram nước nóng
  • 1/4 muỗng cà phê kem tartar

Đun sôi 250 gram đường với 250 gram nước nóng trong nồi. Khi đường tan hoàn toàn, tiếp tục đun sôi và thêm kem tartar. Đun trong khoảng 1-2 phút cho đến khi siro sệt lại và trong suốt. Đổ siro vào một tô sạch và để nguội.

Chuẩn bị nhân

  • 100 gram đậu vàng
  • 45 gram đường
  • 2 gram bột trà xanh

Rửa sạch 100 gram đậu vàng và đun chúng với 130 ml nước nóng trong một nồi. Sau khi đậu vàng ngấm khoảng 1 giờ và nửa, thêm đường và nước nếu cần thiết. Nấu đậu vàng trên lửa mạnh. Khi nước sôi, giảm lửa xuống mức trung bình nhỏ và tiếp tục nấu. Khi đậu vàng mềm và thấm nước, tắt bếp và để nguội.

Xay nhuyễn đậu vàng và chạy qua rây để loại bỏ bất kỳ cục bột nào. Trên lửa vừa, thêm một nửa lượng dầu vào nồi và khuấy đều. Tiếp tục với nửa còn lại của lượng dầu. Khuấy đều để giúp nước bay hơi. Nhân sẽ ngon và sệt sau khoảng 10 – 15 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tuyết Dẻo

Trộn 5 gram bột mì với 2 gram bột trà xanh. Thêm nước và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn trong nước. Tiếp theo, từ từ thêm hỗn hợp bột vào nồi đã nấu đậu. Khuấy đều và đảm bảo mọi thứ hòa quyện trước khi thêm phần nước trà xanh tiếp theo. Giảm lửa xuống mức thấp và tiếp tục khuấy đến khi nhân trở nên sệt và có thể giữ được hình dạng khi gấp.

Làm vỏ bánh

  • 400 gram đường sữa
  • 1/2 muỗng cà phê tinh dầu bưởi
  • 200 gram bột nếp đã luộc

Trộn 400 gram đường sữa với 1/2 muỗng cà phê tinh dầu bưởi trong một tô lớn. Tiếp theo, dùng một cái đũa, khuấy đều siro trong khi từ từ thêm bột nếp đã luộc vào, mỗi lần thêm 1 muỗng canh. Đảm bảo mọi thứ hòa quyện trước khi thêm bột tiếp theo. Khi thêm nhiều bột hơn, bột sẽ làm cho nền bánh dẻo hơn và dày hơn.

Lăn bánh thành các miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 110 gram. Dùng lòng bàn tay, làm phẳng miếng bột thành hình đĩa mỏng. Đặc biệt, vùng viền của bột phải mỏng hơn phần giữa. Đặt nhân vào giữa bột và gói kín nhưng cẩn thận. Dùng thêm bột nếu bột dính vào tay.

Hoàn thiện bánh

  • 1 cái khuôn tròn

Lăn bánh để bột phủ vào bề mặt và không dính vào khuôn. Đặt bánh vào khuôn, mặt bên trong phải kín. Dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng nhấn đều vào trung tâm và viền để bánh khít với khuôn. Khi đã sẵn sàng, lật khuôn nhẹ nhàng xuống bàn và lấy bánh ra. Sau khi đã hoàn thành tất cả các chiếc bánh, phủ kín bằng màng nhựa và để ở nhiệt độ phòng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Món Bánh Mì Hấp Mỡ Hành: Cách Làm Nhanh Gọn đơn giản

Những chiếc bánh Trung Thu dẻo này sẽ ngon hơn khi để qua 1-2 ngày. Bạn cũng có thể để bánh ở nhiệt độ phòng trong vòng 5 ngày.

Nếu bạn muốn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của mình trong mùa Trung Thu này, hãy thử làm những chiếc bánh Trung Thu dẻo đặc biệt này. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ gia đình và người thân!

Bánh Trung Thu Dẻo: Cách Làm Món Bánh Tết Trung Thu Chất Lượng

Viết một bình luận