Bí quyết làm bánh bông lan mặn với bột Mikko

Chào mừng các bạn đến với bếp của Vi_Cacaa! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau làm một món bánh bông lan mặn thơm ngon. Với bột trộn sẵn Mikko, bạn sẽ đảm bảo thành công 100% luôn đấy.

Bột Bánh Bông Lan Mikko
Bột Bánh Bông Lan Mikko

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 lòng đỏ trứng muối
  • 1 cây rưỡi lạp xưởng
  • 1 nắm ngò rí

Chuẩn bị topping

Trước tiên, hãy làm sạch lớp vỏ bên ngoài của trứng muối. Sau đó tách lấy lòng đỏ. Lạp xưởng sau khi cắt hột lựu, hãy đảo trên lửa vừa hoặc nhỏ để lạp xưởng có thể chín từ từ và tạo mùi thơm. Trứng muối sau khi ngâm với rượu trắng, bạn hãy rửa lại qua 2 lần nước sạch rồi cắt hột lựu và đảo trên lửa lớn để trứng muối nhanh chín.

Chuẩn bị bột

Trong gói bột trộn sẵn Mikko, sẽ có hướng dẫn cụ thể. Theo như hướng dẫn, bạn cần chuẩn bị 2 trứng gà, 6 muỗng sữa tươi không đường, chút muối, 1 muỗng dầu ăn. Bạn cũng có thể thêm nước cốt tắc để bánh thơm hơn. Khi hỗn hợp bột đã đặc sánh, tạo thành các đường vân rõ nét và có màu trắng, hãy dùng tay trộn nhẹ nhàng dầu ăn vào hỗn hợp bột để không bị xẹp.

Thêm topping

Hãy cho ngò, lạp xưởng và trứng muối vào trộn đều, mỗi thứ một nửa. Khuôn bánh không cần thoa dầu chi cho cầu kỳ, chỉ cần lót 1 lớp giấy dưới đít khuôn là được rồi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Bò Cao Bằng Làm Bằng Gì

Nướng bánh

Bước tiếp theo là nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Sau khi nướng 15 phút đầu, hãy lấy các phần topping còn lại rải lên trên bánh. Nhớ làm nhanh để bánh không bị xẹp. Thường khi nướng bánh bông lan, nên nướng bằng cả hai lửa (trên và dưới) để bánh chín đều. Tuy nhiên, tùy vào lò của mỗi người, sau khi nướng bằng cả hai lửa 15 phút đầu, bạn có thể tắt lửa trên và nướng tiếp.

Kiểm tra bánh

Sau 15 phút, hãy thử kiểm tra bánh bằng cách ghim kim vào. Nếu không dính bột, bánh đã chín rồi. Tuy nhiên, lúc này, mặt bánh vẫn còn trắng. Hãy bật lại lửa trên, nhưng hạ nhiệt độ xuống. Cái này cũng tùy mình căn chỉnh, tùy theo kinh nghiệm.

Hoàn thành bánh

Bây giờ bánh đã chín vàng đều, bạn có thể dễ dàng lấy khỏi khuôn và thưởng thức. Cám ơn mọi người đã theo dõi! Đừng quên nhấn like và subscribe nếu thích nhé!

Ảnh: Bánh bông lan mặn

Bí quyết làm bánh bông lan mặn với bột Mikko

Viết một bình luận