Làm Bánh Cam Rán Mè Ngọt Ngon

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tạo ra một món bánh cam rán ngon lành, sử dụng một số nguyên liệu đơn giản như đậu xanh, mè và bột nếp. Bánh cam sẽ thơm ngon, bên ngoài giòn tan và bên trong mềm mịn, kết hợp với hương vị thơm ngon từ mè và đậu xanh. Hãy cùng nhau vào bếp và tạo ra những chiếc bánh cam tuyệt vời này nhé!

Làm Bánh Bằng Bột Nếp
Làm Bánh Bằng Bột Nếp

Chuẩn bị

Trước tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị 100g đậu xanh. Hãy ngâm đậu xanh trong nước từ 1 đến 2 giờ để đậu nở. Sau đó, cho đậu vào nồi và nấu cùng với 300ml nước. Khi đậu sôi, hạ lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước hầu như khô. Đậu xanh đã nấu chín, hãy cho vào chảo cùng với 50ml nước cốt dừa, 50g đường cát và một chút muối. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi đường tan và hỗn hợp khô. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị 200g bột nếp, 50g bột gạo, 50g đường, một chút muối, 50g mè trắng và 50g khoai lang đã nấu chín. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này và nhồi cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và dẻo.

Tạo hình bánh

Bây giờ, hãy lấy một lượng nhân đã nguội và cân 20g cho mỗi viên bột. Lấy một viên nhân và cuộn thành hình tròn nhỏ, sau đó nhồi viên bột xung quanh nhân. Làm tương tự với các viên bột còn lại. Mặc dù bột có thể dính vào tay, nhưng hãy cố gắng giữ cho bánh mềm mịn và không để bột quá khô. Sau khi đã tạo hình cho tất cả các viên bột, hãy cuốn qua lớp mè và đặt lên một đĩa. Tiếp theo, hãy cuốn nhỏ các viên bột và đảm bảo không để chúng quá lớn để bánh không bị to quá khi rán.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Nhãn Bằng Bột Nếp

Chiên bánh

Bây giờ, chúng ta đã sẵn sàng để chiên bánh. Hãy đun nóng dầu và thả từng viên bột vào chảo. Làm như vậy để tránh bánh nổ khi chiên. Hãy đun lửa ở mức nhỏ nhất để bánh nở đều và không quá nhanh. Khi vỏ bánh có màu vàng nhẹ và cứng, hãy lắc đều chảo để vỏ bánh không bị nổ và bánh chín đều. Khi bánh đã có màu vàng đều và giòn tan, hãy lấy ra và để ráo dầu.

Kết luận

Cuối cùng, chúng ta đã hoàn thành bánh cam rán mè ngon lành. Hãy thưởng thức bánh còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon và giòn tan từ bánh cam, cùng với hương vị ngọt ngon và béo béo từ nhân đậu xanh. Đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để nhận những video nấu ăn hấp dẫn hằng ngày. Chúc các bạn thành công và thưởng thức bánh thật ngon miệng!

Làm Bánh Cam Rán Mè Ngọt Ngon

Viết một bình luận