Cách Làm Bánh Flan Với 3 Quả Trứng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước hết, trước khi làm bánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng gà (3 quả loại 50g/quả không vỏ)
  • 90 ml nước đun sôi để nguội
  • 80 gam đường
  • Nửa thìa cà phê tinh chất vani
  • Chảo bánh
  • 350 ml sữa tươi
  • 120g sữa đặc có đường

2. Chi tiết cách làm bánh flan 3 trứng

Để có thể làm món Bánh Flan thơm ngon chỉ với 3 quả trứng, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Cách làm đường caramen

Màu caramel cổ điển

Màu caramel cổ điển

  • Đầu tiên, cho 80g đường vào khuôn (chú ý phải chọn khuôn sáng màu để dễ quan sát màu caramel). Sau đó hòa tan 45ml nước vào chảo (để nước ngấm hết đường trắng, mục đích để các hạt đường nhỏ không dính vào thành chảo gây cháy hoặc đường kết tinh lúc mới làm).
  • Đặt chảo lên bếp đun lửa nhỏ. Đường trong chảo bạn không cần khuấy (trường hợp đường trong chảo không đều, bạn chỉ cần nhấc chảo lên và xoay để đường kính trắng của chảo vàng đều).
  • Khi đường đã chuyển sang màu vàng gợi màu cánh gián thì cho 45 ml nước còn lại vào và đun tiếp. Đun cho đến khi đường kẹo dưới đáy chảo tan chảy. Khi đường trong chảo tan hết thì tắt bếp.
  • Đợi đến khi caramel trong chảo không còn sủi bọt thì nhanh tay đổ vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. (Lưu ý thao tác này cần làm nhanh vì caramel có tốc độ đông khá nhanh).
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì chảo quận 10 - Món ăn đặc sản Sài Gòn mà khách du lịch cực kỳ thích thú

Lưu ý: khi cho caramen vào khuôn phải đổ thật đều sao cho caramen phủ đều đáy khuôn

Cách làm hỗn hợp sữa và trứng

Loại bỏ bọt khí và phần trứng chưa tan qua rây để bánh ẩm hơn.

  • Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô. Lòng đỏ đánh nhẹ nhàng, tránh đánh quá mạnh sẽ nổi bọt, vì bọt sẽ làm bánh có mùi trứng.
  • Sau đó đổ sữa đặc và sữa tươi vào nồi trộn đều.
  • Đun sữa cho đến khi đủ nóng, nhưng không được để sôi. • Đổ sữa đã đun sôi vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.
  • Thêm một chút vani vào hỗn hợp để tạo hương vị hấp dẫn cho bánh.
  • Lọc hỗn hợp vừa trộn qua rây để loại bỏ trứng chưa tan hoặc bọt khí lớn trong hỗn hợp để bột mịn hơn.
  • Sau đó đổ hỗn hợp đã rây vào khuôn bánh đã tráng sẵn caramen.

Cách hấp bánh flan ngon

Sau khi đã hoàn thành công đoạn cho bánh vào xửng, tiếp theo bạn tiến hành hấp bánh. Để có thể hấp bánh flan đảm bảo thơm ngon, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Hấp bánh ở nhiệt độ 80-90 độ C trong khoảng 15-20 phút (tùy kích thước khuôn mà bạn chọn).
  • Trong quá trình hấp, bạn không cần quá lo lắng nếu mở nắp nồi để kiểm tra liên tục. Điều này có thể giúp món bánh của bạn thơm ngon hơn, không bị rỗ và hạn chế chín quá. Bởi vì, khi bạn mở nắp hũ nhiều lần, nhiệt độ trong hũ nguội đi một chút, hạn chế tình trạng đọc nước trên nắp gây rỗ mặt.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách nhìn bề mặt bánh: Nếu hơi nghiêng khuôn thấy kem bánh đặc lại, không bị vón cục, có vẻ như bánh không bị lỏng ở đáy. bề mặt bánh Khi nghiêng có thể rung nhẹ, là dấu hiệu bánh vừa chín tới. • Bánh flan sẽ đông lại sau khi để nguội hoặc cho vào tủ lạnh.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tiểu đường ăn bánh mì được không

Bánh flan có thể ăn kèm với nhiều món

Kết hợp Flan với một số món ăn để tạo hương vị mới

  • Để món bánh Flan của chúng ta thêm phần hấp dẫn và lạ miệng, bạn có thể ăn kèm với trái cây, thạch, sữa tươi hoặc ăn kèm với nước cốt dừa, thêm chút đá bào, hoặc socola đều ngon.
  • Khi kết hợp bánh với thạch hoặc rau câu, bạn có thể ăn kèm với trái cây tươi như dâu, táo… chẳng hạn.
  • Để giải nhiệt cho mùa hè nóng nực, bạn có thể cho thêm ít đá bào để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
  • Ăn bánh gato với bánh Flan nhân kem và sô cô la. Đó cũng là một sự kết hợp mới vô cùng độc đáo. Những nguyên liệu này giúp món ăn có mùi thơm đậm đà hơn, tạo hương vị đặc sắc hơn!