Bạn đã từng tự mình làm những chiếc bánh kem thơm ngon, hấp dẫn chưa? Để thực hiện được điều đó, dụng cụ làm bánh kem chính là “vũ khí” bí mật của bạn. Những dụng cụ này không chỉ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh “chất lừ”, mà còn đảm bảo chất lượng và sự sáng tạo trong quá trình làm bánh. Dưới đây là top 10 dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu trong các cửa hàng mà bạn nên biết.
Lò nướng bánh
Trừ khi bạn làm pancake hoặc flan, hầu hết các loại bánh đều cần sử dụng lò nướng. Đây là một sản phẩm quan trọng mà bạn cần đầu tư cho cửa hàng của mình. Khi mua lò nướng, bạn cần lưu ý độ dung tích, thanh nhiệt, và khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng.
Dụng cụ đánh trứng
Dụng cụ đánh trứng giúp bạn đánh trứng một cách dễ dàng. Có nhiều loại dụng cụ đánh trứng khác nhau, từ phới lồng cầm tay cho đến máy đánh trứng để bàn. Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn mà bạn có thể lựa chọn dụng cụ phù hợp.
Các dụng cụ cân đong
Trong làm bánh, việc cân đong chính xác các nguyên liệu là rất quan trọng. Các dụng cụ cân đong bao gồm cân đong theo teaspoon hoặc tablespoon và cân điện tử. Tùy thuộc vào công thức nấu nướng mà bạn có thể lựa chọn dụng cụ cân đong phù hợp.
Khuôn làm bánh
Khuôn làm bánh có nhiều loại khác nhau như khuôn tròn đế rời, khuôn chữ nhật, khuôn cupcake và muffin. Tùy thuộc vào loại bánh mà bạn muốn làm, bạn có thể lựa chọn khuôn phù hợp.
Dụng cụ bắt kem
Dụng cụ bắt kem bao gồm túi bắt kem và đui sao bắt kem. Túi bắt kem dùng để trang trí bánh, trong khi đui sao bắt kem giúp bạn tạo kiểu trang trí bánh dễ dàng.
Giấy dùng trong làm bánh
Giấy bạc và giấy nướng là hai loại giấy quan trọng trong quá trình làm bánh. Giấy bạc giúp truyền nhiệt cho bánh mà không làm cháy bề mặt, trong khi giấy nướng giúp bánh không dính khuôn và dễ lấy ra sau khi nướng.
Phới trộn Spatula
Spatula là dụng cụ vét bột bằng silicon, chuyên dùng để trộn bột và trang trí bánh. Spatula giúp bạn trộn bột dễ dàng hơn và vét hết bột và mọi thứ dưới đáy bát trộn.
Nhiệt kế lò
Nhiệt kế lò giúp bạn biết được nhiệt độ chính xác của lò và nhiệt độ bên trong lò khi làm bánh. Đây là một dụng cụ không thể thiếu để đảm bảo bánh của bạn nướng đúng chất lượng.
Âu trộn nguyên liệu
Để làm bánh, bạn cần có âu kim loại để trộn bột. Bạn có thể sử dụng âu kim loại hoặc những chiếc bát và nồi có sẵn trong bếp.
Tủ bảo quản bánh kem
Tủ bảo quản bánh kem giúp bạn bảo quản và trưng bày bánh kem một cách tốt nhất. Tủ nên được trang bị hệ thống block làm lạnh, kính cường lực, khả năng sấy kính, và hệ thống phun ẩm.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những dụng cụ phù hợp với nhu cầu làm bánh của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về tủ trưng bày bánh kem, hãy liên hệ Bibi Healthy Bread để được hỗ trợ thông tin và báo giá chi tiết.