Làm Bánh Nhúng Bị Dính Khuôn

banh nhung

Chào mừng bạn đến với Bibi Healthy Bread! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách làm món bánh nhúng bị dính khuôn đơn giản và ngon miệng. Bánh nhúng giòn rụm là một món ăn thú vị và dễ dàng tạo ra ở nhà. Hãy cùng xem cách làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 100 gram
  • Bột gạo nếp: 80 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Đường cát: 70 gram
  • Bột nở: 5 gram
  • Dầu ăn: 500ml

nguyen lieu banh nhung khong can khuon

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột làm bánh

  • Rây bột gạo nếp và bột mì vào một chiếc âu lớn để đảm bảo hỗn hợp bột trở nên mịn màng và không bị vón cục. Sau đó, thêm đường và trộn đều.

bot banh

  • Trong một âu khác, kết hợp trứng, sữa tươi không đường, sữa đặc và khuấy đều. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp này vào âu bột đã rây sẵn, trộn đều để bột không bị dính cục. Đổ hỗn hợp bột vào chai nhựa có vòi hoặc túi vắt kem.

Bước 2: Nhúng và chiên bánh

  • Sử dụng một chiếc chảo lớn, đổ dầu ăn vào và đun nóng đến nhiệt độ khoảng 170 độ C. Bóp bột từ chai nhựa vào chảo theo hình vòng tròn, đảm bảo bột được phân bố đều và nhanh chóng để bánh chín đều và không bị cháy quá. Chờ bánh chín vàng trên cả hai mặt, sau đó vớt bánh ra và để lên giấy thấm dầu.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây

tao hinh va chien banh

  • Lặp lại quy trình trên cho đến khi hết bột. Một số mẹo nhỏ để bánh đẹp mắt là hạ lửa khi bóp bột và tăng lửa sau khi bánh đã có hình dạng. Điều này giúp bánh nhanh chín mà không bị cháy.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Đặt bánh đã chiên lên đĩa và bạn có thể bày kèm một bát nhỏ tương ớt cà chua hoặc sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho bánh. Nếu muốn bánh trông bắt mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một chút đường bột hoặc sô-cô-la lên mặt trang trí.

hoan thanh va thuong thuc

Bánh nhúng giòn ngon đã sẵn sàng để thưởng thức! Bạn có thể ăn kèm bánh với đường, siro, hoặc mứt trái cây như dâu hay mận để tạo thêm hương vị hấp dẫn. Bản thân bánh nhúng đã thơm ngon, giòn rụm và mùi sữa sữa thật khó cưỡng lại.

Chúc bạn thành công với món bánh nhúng dân dã này! Đừng quên ghé thăm Bibi Healthy Bread để tìm hiểu thêm nhiều công thức làm bánh khác nhé!

Article written by Bibi Healthy Bread