Bánh Mì Tứ Hải – Món ăn độc đáo từ phố núi Gia Lai

Bánh mì Tứ Hải, một món ăn mới lạ, đã nhanh chóng trở thành đặc sản bình dân được ưa chuộng tại phố núi Pleiku và các tuyến phố khác. Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bánh mì que này đã “phủ” khắp nơi với vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị đậm đà.

Bánh Mì Tứ Hải
Bánh Mì Tứ Hải

Một món ăn đường phố thú vị

Trên các tuyến phố ở Pleiku như Cách Mạng Tháng Tám, Hùng Vương, Thống Nhất, Trần Hưng Đạo,… bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tủ bánh mì que nhỏ gọn, được trang trí với màu sắc sặc sở. Mỗi chiếc bánh mì nhỏ dài trông giống như một que, bên trong được phết một lớp Pate, với vài miếng lạp xưởng, và rắc thêm ít ruốc bông cùng các gia vị như hành ngò, nước sốt, tương… Mặc dù đơn giản nhưng loại bánh mì que này đã thu hút được sự ưa chuộng của nhiều người.

Một hương vị truyền thống

Bánh mì Tứ Hải hay còn được gọi là bánh mì que, mang trong mình hương vị truyền thống Việt Nam. Đây là một trong những đặc sản từ phố núi Gia Lai và Hải Phòng. Hình dáng của bánh tương tự như các loại bánh mì que khác, phần nhân được phết một lớp patê mỏng, có thể thêm một vài miếng lạp xưởng, chà bông và các gia vị như hành, ngò, nước sốt… tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Trung Thu Làm Bằng Bột Gì

Một thôn nữ tiếp nối truyền thống

Ở Gia Lai, có một thôn nữ đã trở thành địa chỉ nổi tiếng bán bánh mì que Tứ Hải. Nơi này đang truyền lại công thức gia truyền để giữ gìn hương vị ngon như ngày xưa. Bánh mì Tứ Hải tại thành phố Pleiku có thể được tìm thấy tại TP Pleiku, Gia Lai. Địa chỉ ngã 4 Gần 67 Tăng Bạt Hổ. Giá bán dao động từ 10k đến 15k.

Đừng quên chia sẻ và đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về văn hóa ẩm thực. Cảm ơn quý vị đã theo dõi video!

Bánh Mì Tứ Hải – Món ăn độc đáo từ phố núi Gia Lai

Viết một bình luận