Cách làm bánh sinh nhật tại nhà không cần lò nướng

Xin chào mọi người! Chào mừng các bạn đã trở lại với những mẹo vặt hữu ích từ chúng tôi. Trong thời gian giãn cách hiện tại, chúng ta không thể đi mua bánh sinh nhật ở ngoài được nữa. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một chiếc bánh sinh nhật không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng. Đây là một chiếc bánh sô cô la kết hợp với kem caramel, không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Hãy làm cùng tôi nhé!

Nguyên Liệu Làm Bánh Sinh Nhật Tại Nhà
Nguyên Liệu Làm Bánh Sinh Nhật Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị phần cốt bánh trước. Trong một cái bát, cho đường và lòng đỏ trứng vào. Không cần đánh bông quá mức, chỉ đánh đến khi đường tan là được. Sau đó, thêm sữa tươi và dầu ăn vào, trộn đều hỗn hợp. Lưu ý, trong công thức này, chúng ta không cần phải sử dụng máy đánh trứng.

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ cần đánh bông lòng trắng trứng. Chỉ cần một cái tay khỏe và đánh bông bằng tay. Để dễ hơn, bạn có thể cho thêm một chút nước chanh. Đánh bông lòng trắng trứng theo chiều nào cũng được, chỉ cần khuấy khuấy khuấy đều. Đánh khoảng 5-7 phút cho tới khi lòng trắng trứng đã bông. Sau đó, thêm đường vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh. Đánh đến khi thành phần đạt được độ bông đúng yêu cầu.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột Mì Làm Bánh: Bí Quyết Tạo Nên Bánh Mềm Mịn

Trộn bột và lòng trắng trứng

Tiếp theo, chúng ta sẽ trộn phần lòng trắng trứng với bột cacao theo phương pháp fold. Đánh bông 1/3 phần lòng trắng trứng còn lại và trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Lặp lại quy trình cho đến khi bột không còn vệt trắng còn lóng.

Nướng bánh

Đổ nhẹ nhàng phần bánh vào khuôn và nướng trong một cái nồi với nắp. Nướng liên tục ở lửa nhỏ nhất trong khoảng 15-20 phút. Lưu ý rằng công thức này chỉ áp dụng được với bếp ga hoặc bếp hồng ngoại.

Chuẩn bị kem caramel

Tiếp theo, chuẩn bị phần kem caramel. Trộn kem tươi với caramel đã làm trước đó. Để hỗn hợp nhanh đông, bạn có thể cho phần caramel vào tủ đông.

Phủ kem lên bánh

Chuẩn bị phần kem phủ bánh bằng cách trộn kem tươi với caramel. Đánh bông cho đến khi hỗn hợp đạt đến mức nhấc cái que lên mà không di chuyển quá nhiều.

Hoàn thiện bánh

Chà láng phần kem lên bề mặt bánh và để bánh trong tủ đông trong 1 tiếng để cứng lại. Phủ thêm một lớp kem mỏng bên ngoài để che phần kem bên trong và chà láng cho bằng một thẻ hoặc lá bài.

Và đây là chiếc bánh sinh nhật tuyệt vời của chúng ta! Chúc các bạn thành công và hãy thử làm để thưởng thức hương vị thú vị này.

Cách làm bánh sinh nhật tại nhà không cần lò nướng

Viết một bình luận