Cách Làm Mô Hình Bánh Tét

1️⃣ 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp ✔️

Bánh chưng, bánh tét là những hình ảnh cực kỳ thân quen, làm ra sắc Tết của người Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 việc làm bánh chưng bằng giấy trang hoàng Tết dễ dàng mà đẹp bạn nhé.

Những lưu ý khi làm bánh chưng bằng giấy trang hoàng Tết

Trên thực tiễn có rất nhiều phương pháp để làm bánh chưng, bánh tét bằng giấy trang trí ngày Tết, ví dụ như:

  • Làm bánh chưng, bánh tét bằng hộp giấy
  • Gấp bánh chưng bánh tét bằng giấy màu
  • Làm bánh tét bằng lon bia và giấy màu…

Dù chọn lựa cách làm nào thì bạn cũng phải đáp ứng bánh chưng, bánh tét có màu xanh đặc trưng để giống với bánh thật nhất nhé.

Kích thước của bánh chưng, bánh tét sẽ do bạn quyết định và nếu muốn làm bánh chưng, bánh tét kích cỡ lớn thì bạn cũng nên có sự các tờ giấy màu khổ lớn để khi làm tránh bị nổi các mối nối làm cho bánh thiếu thẩm mỹ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân

Ngoài ra, nếu muốn những chiếc bánh chưng, bánh tét bằng giấy thêm sống động thì bạn có thể trang bị các chữ Tết hay phúc, lộc, thọ… để dán lên trên bánh nhé.

 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp

3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang hoàng Tết dễ dàng mà đẹp

Cách làm bánh chưng giả bằng hộp giấy dễ dàng nhất

Đây có lẽ là cách làm bánh chưng giả dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần trang bị 1 hộp giấy hình vuông gần giống với hình dạng của chiếc bánh chưng, sau đó sử dụng giấy màu xanh và gói như kiểu gói quà tặng. Khi gói xong, bạn dùng dây ruy băng màu trắng quấn quanh chiếc hộp để giả làm lạt buộc bánh chưng. Chỉ với vài bước dễ dàng như vậy là bạn đã có ngay 1 chiếc bánh chưng xinh xắn rồi đó.

Còn với bánh tét, bạn cũng có thể dùng hộp giấy hình trụ tròn hoặc dùng các vỏ lon nước ngọt, lon bia rồi sử dụng giấy màu xanh khéo léo quấn xung quanh, sau đó cũng dùng những sợi ruy băng trắng để làm lạt buộc là được.

Cách làm bánh chưng bánh tét bằng giấy đẹp trang trí Tết

Cách làm này kỳ công hơn một chút, bạn sẽ không sử dụng các hộp giấy có hình dạng giống chiếc bánh chưng mà càng phải thi hành tạo hình chiếc bánh chưng từ các mảnh bìa carton. Hãy khéo léo cắt những mảnh bìa carton lớn rồi sử dụng súng bắn keo gắn lại để tạo hình cho chiếc bánh chưng với kích thước mà bạn mong muốn, sau đó, bạn cũng dùng giấy màu xanh bọc bao quanh chiếc hộp giấy ấy. Tiếp đến, để chiếc bánh chưng chân thật hơn, bạn phải dùng giấy màu trắng cắt thành các sợi nhỏ vừa phải rồi sử dụng băng keo để dán bao quanh bánh chưng sao cho giống với những chiếc lạt buộc nhất. Còn bánh tét bạn cũng sẽ làm từ các loại vỏ lon, sau đó bọc phía ngoài bằng giấy màu là được.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì bơ mật ong - Món ăn đơn giản, tuyệt vời cho sức khỏe

Cách làm bánh chưng bằng giấy màu – Gấp bánh chưng bằng giấy màu siêu đẹp

Cách làm bánh chưng bằng giấy này đòi hỏi bạn phải khéo tay một chút nhé. Bạn sẽ không sử dụng hộp giấy có sẵn hay các mảnh bìa carton như 2 cách trên nữa mà thi hành gấp bánh chưng từ chính những tờ giấy màu. Tuy nhiên để có thì bạn phải trang bị những tờ giấy màu có độ cứng cáp một chút. Còn chi tiết cách thực hành làm sao thì nên theo dõi ở video bên dưới nhé.

Một số mẫu bánh chưng, bánh tét bằng giấy đẹp

 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp

 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp

 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp

 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp

Trên đây là 3 cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản, đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết. Chúc bạn sẽ cũng có thể làm thành đạt những chiếc bánh chưng, bánh tét xinh xắn bằng giấy để giúp không gian nhà ở, văn phòng… thêm rộn rã không khí Tết nhé.

> > > Tham khảo thêm:

  • Cách làm tràng pháo, dây pháo bằng giấy treo Tết
  • Cách làm tháp bánh, tháp bia ngày Tết rước tiền lộc vào nhà
  • 3 Cách cắm hoa lay ơn và cúc ngày Tết đẹp, tươi lâu
  • Hướng dẫn cắm hoa lay ơn và hoa hoa hồng đẹp, dễ dàng chưng Tết

cách làm bánh chưng bằng giấy,cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí,làm bánh tét bằng giấy,cách làm bánh tét bằng giấy,cách làm bánh chưng bằng giấy màu,cách làm bánh chưng bánh tét bằng giấy,cách làm bánh chưng giả bằng giấy

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Dày Hưng Yên

Nội dung ✔️ 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.