Bánh Bông Lan Flan: Món tráng miệng hấp dẫn kết hợp hòan hảo giữa flan và bánh bông lan

Đón chào mọi người!
Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món tráng miệng ngon lành mà không ai có thể cưỡng lại được. Đó chính là sự kết hợp hoàn hảo của flan và bánh bông lan.
Flan thì thơm béo và ngọt ngào với hương vị kẹo caramel, còn bánh bông lan nhẹ nhàng, mềm mịn và có hương vị đặc trưng của dừa và cà phê.
Không thể cưỡng lại được, phải không nào?
Vậy thì, chúng ta bắt đầu với công thức nào!!

Bánh Bông Lan Flan
Bánh Bông Lan Flan

1. Chuẩn bị và làm caramel

Trước tiên, chúng ta sẽ làm caramel.
Để có một lớp caramel đẹp và đồng đều, nên sử dụng nồi có đáy dày.
Đo 100g đường trắng và 50ml nước. Ngoài ra, cũng chuẩn bị thêm 50ml nước để sau đó thêm vào caramel, nhằm ngăn caramel bị nâu quá.
Đun lên lửa cao. Nhưng nếu bạn chưa quen làm caramel, có thể đun lửa nhỏ.
Khi hỗn hợp bắt đầu có màu nâu sậm, hãy chú ý để không để nó chuyển màu quá nhanh.
Khi thấy hỗn hợp có màu như một đồng xu đồng vàng bóng, hãy chuẩn bị 50ml nước sôi và sẵn sàng.
Nhẹ nhàng thêm nước vào nồi và khuấy nhẹ để hòa quyện với caramel.

2. Chế biến các hợp chất cho flan

Tiếp theo, làm flan.
Ở đây, tôi có 2 quả trứng với trọng lượng khoảng 62-65g (bao gồm vỏ).
Đo 25g đường trắng và khuấy đều trứng với đường.
Tiếp theo, lấy một nồi và đo 250ml sữa tươi và 250ml kem đặc.
Đặt nồi lên bếp và đun sữa kem này cho tới khi sánh mịn.
Hãy đảm bảo luôn khuấy đều để tránh bị cháy đáy.
Khi hỗn hợp sắp sôi và bắt đầu bay hơi, không cần đun sôi mạnh nữa.
Lúc này, tắt bếp và từ từ rót hỗn hợp sữa vào trứng, tránh rót quá nhiều sữa nóng vào trứng cùng một lúc, vì có thể làm trứng bị chín.
Khi bạn đã rót một nửa lượng sữa, có thể thêm sữa khác mà không cần chờ.
Sau đó, chúng ta sẽ lọc hỗn hợp qua một cái chảo để loại bỏ bất kỳ mảng trứng bông hay đã đông từ kem.
Hỗn hợp flan cuối cùng sẽ có 600ml. Vì vậy, chúng ta sẽ dùng 300ml cho mỗi khuôn hình trứng.
Tiếp theo, chúng ta sẽ làm bánh bông lan dừa cà phê.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  địa Chỉ Mua đồ Làm Bánh ở Hà Nội

3. Chế biến bánh bông lan dừa cà phê

Ở đây, tôi có 45g kem dừa, 45g sữa đặc ngọt, 20g dầu ăn.
Ngoài ra, hãy chuẩn bị một ly trà sữa và thêm vào đó 3g cà phê hòa tan.
Khuấy đều để cà phê hoà tan trong hỗn hợp sữa đặc, kem dừa và dầu ăn.
Tiếp theo, khuấy đều trứng trắng.
Hãy nhớ thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào trứng trắng.
Khuấy ở tốc độ nhỏ (cấp độ 2) cho đến khi trứng trở nên bọt sữa.
Tiếp theo, thêm 75g đường trắng đã nghiền nhuyễn vào trứng trắng.
Hãy từ từ thêm đường vào trứng, và đánh đều trong 10-15 giây trước khi thêm đường tiếp theo.
Tiếp tục đánh đến khi trứng trở nên có điểm gợn nhẹ.
Tiếp theo, từ từ thêm lần lượt từng quả lòng đỏ trứng một.
Hãy nhớ trộn đều mỗi quả lòng đỏ từng hợp thành một trước khi thêm lòng đỏ khác.

4. Kết hợp và nướng

Khi đã trộn đều tất cả các thành phần, sử dụng bột mì cho bánh (hoặc bột mì số 8).
Chúng ta cần 75g bột mì và chia làm ba phần bằng nhau.
Thêm một phần bột vào hỗn hợp trứng trước, hãy khuấy đều.
Sau đó, thêm bột mì tiếp khi không còn bột khô nổi lên trên hỗn hợp.
Trộn đều cho đến khi không còn bột khô nữa.
Tiếp theo, lấy ra 1/3 lượng bột cho vào bát chứa hỗn hợp dừa cà phê.
Trộn đều hai hỗn hợp này với nhau.
Rót trở lại hỗn hợp trứng trước.
Hỗn hợp này cần được kết hợp cẩn thận để không làm mất hơi bợt và làm bánh trở nên nhão và xuống cấp.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành tiền nướng bánh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tuyệt Chiêu Làm Bánh Tai Yến Đậy Đà

5. Kết luận

Mong rằng tất cả các bạn sẽ thành công với món tráng miệng này.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin đừng ngần ngại gửi cho tôi.
Cảm ơn rất nhiều vì đã xem. Hẹn gặp lại các bạn trong video kế tiếp!

Bánh Bông Lan Flan: Món tráng miệng hấp dẫn kết hợp hòan hảo giữa flan và bánh bông lan

Viết một bình luận