Để tạo nên chiếc bánh kem sinh nhật đẹp mắt, phần trang trí không thể thiếu. Với 6 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật dưới đây, bạn sẽ có những kỹ năng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm để trổ tài và tạo nên những chiếc bánh tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bánh sinh nhật từ Bibi Healthy Bread ngay thôi.
1. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Whipping Cream
Kem trang trí bánh sinh nhật bằng Whipping Cream là một lựa chọn tuyệt vời. Loại kem này thơm ngon, béo ngậy và dễ làm. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng mua được nó tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Whipping Cream: 250ml
- Đường trắng xay: 80gr
- Bột vani: 1 gói
Cách thực hiện:
- Cho Whipping Cream và đường trắng xay vào âu, khuấy đều. Sau đó, cho vani vào và khuấy thêm.
- Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh cho đến khi kem bông mượt lên. Đừng đánh quá lâu để kem không bị cứng đặc và khó sử dụng.
- Một mẹo nhỏ, để kiểm tra độ bông của kem, bạn chỉ cần nhấc máy lên. Nếu phần kem ở đầu cây đánh trứng dính chặt và không rớt xuống, kem đã đạt độ bông.
2. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Topping Cream
Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Topping Cream cũng rất phổ biến. Topping Cream ít chảy hơn Whipping Cream, thường được sử dụng để làm lớp lót ở giữa 2 tầng bánh và lớp trên cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Topping Cream: 250ml
- Đường trắng xay (tùy chọn)
- Vani: 1 gói
Cách thực hiện:
- Cho Topping Cream và vani vào âu, khuấy đều. Không cần thêm đường vì Topping Cream đã chứa đường.
- Đặt âu trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút cho đến khi kem đông đá 1 nửa.
- Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ, đánh tầm 30 giây rồi tăng dần tốc độ. Đánh khoảng 3 – 5 phút cho đến khi kem bông lên bóng mượt và có độ cứng nhấn định.
3. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ kiểu Thụy Sỹ
Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ kiểu Thụy Sỹ là lựa chọn của nhiều thợ làm bánh. Kem bơ có hương vị thơm ngon, vị béo dễ chịu và khả năng tạo hình tốt.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bơ lạt: 340gr
- Đường xay: 250gr
- Vani: 1 gói nhỏ
- Lòng trắng trứng: 5 quả
- Muối: 2gr
Cách thực hiện:
- Đun sôi 1 nồi nước, sau đó hạ lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi mà không chạm vào nước.
- Cho lòng trắng trứng và đường vào âu, khuấy nhẹ nhàng liên tục cho đến khi hỗn hợp nóng lên khoảng 60 độ C và đường tan hết.
- Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình rồi từ từ tăng dần. Đánh khoảng 7 – 10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bông bóng mượt lên.
- Giảm tốc độ máy, từ từ cho bơ lạt vào và trộn đều cho đến khi bơ tan hết. Sau đó, tăng tốc độ máy lên và đánh khoảng 30 giây – 1 phút để kem thật mịn và mượt.
- Cuối cùng, cho vani và muối vào và đánh thêm 1-2 phút nữa. Bạn có thể thay đổi vị kem bằng các hương vị khác như socola, dâu, trà xanh,…
- Bảo quản kem bơ trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tháng. Trước khi sử dụng, hãy để kem ở nhiệt độ phòng và đánh lại để kem mềm trở lại.
4. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật với sữa tươi đơn giản nhưng thơm ngon. Vị kem từ sữa tươi và bột bắp ngọt dịu, béo ngậy sẽ khiến bạn thích thú. Hãy xem cách làm chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi nguyên kem: 240ml
- Bột bắp: 8gr
- Đường xay: 30gr
- Bột Gelatin: 5gr
- Tinh chất vani: 1/2 muỗng cafe
Cách thực hiện:
- Cho sữa tươi, bột bắp, bột gelatin và vani vào âu, khuấy đều rồi để 10 phút để gelatin nở ra.
- Đổ hỗn hợp vào nồi và đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn và hỗn hợp sánh đặc. Khuấy liên tục để không bị vón cục. Sau đó, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Đặt tô sữa trên một chậu đá. Từ từ thêm đường vào đồng thời bật máy đánh ở tốc độ thấp, sau đó tăng dần tốc độ. Đánh khoảng 5 – 7 phút cho đến khi hỗn hợp bông mượt và đặc lại.
- Kem có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 – 3 ngày. Khi lấy ra, kem sẽ cứng lại và có phần lợn cợn, bạn chỉ cần đánh lại là kem sẽ mềm trở lại.
5. Cách làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng
Cách làm kem từ lòng trắng trứng thường được sử dụng để tạo hoa trang trí bánh sinh nhật. Với màu kem trắng ngà đẹp mắt, vị ngọt vừa phải và tan trong miệng, kem này đơn giản và ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bơ lạt: 400gr
- Lòng trắng trứng: 6 quả
- Đường trắng: 170gr
Cách thực hiện:
- Đun sôi nước trong nồi, sau đó hạ lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên trên miệng nồi, sau đó cho lòng trắng trứng và đường vào và khuấy đều.
- Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi kem bông cứng sánh mịn. Tiếp theo, cho bơ lạt vào và hạ máy xuống chế độ trung bình, tiếp tục đánh cho đến khi bơ tan hết.
- Tăng tốc độ máy lên cao, đánh thêm 3 – 5 phút nữa để bơ và trứng hòa quyện hoàn toàn. Cuối cùng, tắt máy.
6. Cách làm kem bánh sinh nhật từ cream cheese
Cream cheese không còn xa lạ với những người yêu thích vị ngậy béo. Khi kết hợp với bánh kem, cream cheese tạo nên một hương vị đặc biệt. Hãy thử cách làm kem bánh sinh nhật này ngay!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Sữa chua: 1 hộp
- Khăn xô
Cách thực hiện:
- Cho sữa tươi vào nồi và đun ấm khoảng 60 – 70 độ C. Sau đó, từ từ cho sữa chua vào và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào bình thuỷ tinh và đậy nắp kín.
- Pha nước ấm với tỉ lệ 2 nước sôi : 1 nước lạnh trong nồi cơm điện. Đặt bình thuỷ tinh vào và ủ hỗn hợp từ 5 – 7 tiếng cho đông lại.
- Đổ hỗn hợp vào khăn xô, buộc miệng chặt lại và treo lên cao. Đặt một chậu bên dưới để hứng nước.
- Sau 7 – 8 tiếng, bạn sẽ có sản phẩm kem cream cheese thơm ngon và hấp dẫn.
Trên đây là 6 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật đơn giản mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ. Còn chần chờ gì mà không “triển” ngay thôi? Hãy trổ tài và tạo nên những chiếc bánh tuyệt vời với Bibi Healthy Bread. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
Xem thêm:
- 2 cách làm bánh cheesecake trà xanh đơn giản cực ngon
- 3 cách làm bánh kem socola cực dễ cho newbie mới học làm bánh