Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Không Cần Lò Nướng

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng đã không còn là một ý tưởng mới. Thay vì sử dụng phương pháp nướng thông thường trong lò, chúng ta có thể áp dụng những cách khác nhau để tạo nên những chiếc bánh ngon với nguyên liệu đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hãy cùng Bibi Healthy Bread bước vào bếp và khám phá cách làm bánh pizza tại nhà không cần lò nướng!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Phần Đế Bánh

 • 500gr bột mì
 • 5gr muối
 • 5gr men nở (men instant)
 • 20ml dầu olive
 • 3gr đường

Phần Nhân Bánh

 • 3 trái cà chua
 • 2 cây xúc xích
 • 35gr phô mai mozzarella
 • 1 hộp sốt cà chua có sẵn
 • 2gr húng quế tươi
 • 300gr thịt jambon (thịt xông khói)
 • ½ trái thơm

Các Bước Chi Tiết

Bước 1:
Cách làm bánh pizza bắt đầu bằng việc chuẩn bị đế bánh. Để có một đế bánh hoàn chỉnh, mịn màng và chất lượng, hãy rây bột mì vào một tô lớn, sau đó thêm muối và đường vào đó. Trộn đều các nguyên liệu và cho dầu olive vào để trộn đều. Trong một chén riêng, hãy pha men với một ít nước ấm để kích hoạt men. Sau khi men nổi lên và vỡ nhẹ, hãy thêm men vào hỗn hợp bột và trộn đều. Tiếp tục cho từ từ nước vào và nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo. Chia nước thành các phần nhỏ để điều chỉnh độ ẩm của bột. Nhồi bột cho đến khi nó trở thành một khối rắn, dẻo và không dính tay.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Vỏ Bánh Taco đơn Giản

Bước 2:
Sau khi chuẩn bị đế bánh, chúng ta sẽ tiến đến bước ủ bột. Đây là một quá trình quan trọng để đánh giá chất lượng bột trong suốt quá trình làm bánh. Thời gian ủ bột thường kéo dài từ 1-2 tiếng, tùy thuộc vào nhiệt độ ủ. Bạn có thể ủ bột ở nhiệt độ phòng hoặc trong lò nướng tắt để tiến trình ủ nhanh hơn. Hãy cho khối bột vào một tô lớn đã được bôi dầu olive hoặc bơ, đậy kín bột trong quá trình ủ. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ẩm hoặc một lớp màng bọc thực phẩm để giữ độ ẩm tự nhiên của bột.

Bước 3:
Sau một khoảng thời gian ủ bột, bạn cần kiểm tra xem bột đã nở đủ hay chưa. Hãy nhấn vào trung tâm khối bột và quan sát xem nó có phồng trở lại không. Nếu bột chưa nở đủ, hãy để nó ủ thêm 5-10 phút. Nếu độ phồng thấp gần như bằng không, bột đã sẵn sàng. Tiếp theo, nhồi bột trong khoảng 10 giây rồi để bột nghỉ 5 phút. Sau đó, áp dụng kỹ thuật nhồi bột, folding and stretching, để tăng độ kết dính của bột và làm cho bánh ngon hơn. Chia bột thành các phần nhỏ và cán mỏng bột sao cho trung tâm mỏng hơn viền bánh. Nếp gấp ở viền bánh giúp giữ nhân bánh trong bên trong.

Bước 4:
Khi đế bánh đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu còn lại cho nhân bánh. Rửa sạch cà chua và thái nhỏ, sau đó chiên với một ít đường và thêm sốt cà chua để có màu sắc đẹp hơn. Tiếp theo, thái nhỏ thịt xông khói, ớt chuông và các nguyên liệu khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Kẹp Truyền Thống

Trải một lớp đế bánh và phết một ít sốt cà chua lên trên. Xếp nhân và phô mai lên bánh, sau đó nướng bánh trên chảo không dính với lửa trung bình. Đậy nắp lại để phô mai tan chảy và bánh chín. Khi bánh chín, bạn sẽ nhận ra viền bánh có màu vàng nâu, nhân bên trong mềm và thơm ngọt.

Vậy là cách làm bánh pizza không cần lò nướng đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Giờ đây, bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh pizza ngon tại nhà chỉ với một chiếc chảo nhỏ. Hãy thử ngay và cảm nhận niềm vui khi biến một chiếc bánh pizza thành bữa ăn thú vị bất kỳ trong ngày của bạn. Chúc bạn thành công!

Bibi Healthy Bread