Cách Làm Bánh Ngàn Lớp

Trổ tài nữ công gia chánh với cách làm bánh Crepe ngàn lớp để ghi điểm trong mắt người thương, tại sao không? Bạn đã từng thưởng thức món bánh ngon đến từ nước Pháp này chưa? Hôm nay, Bibi Healthy Bread sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Crepe ngàn lớp trà xanh để bạn có thể thưởng thức một món bánh ngọt ngào và quyến rũ.

Cách Làm Bánh Ngàn Lớp

Nguyên liệu làm bánh

Phần bánh

  • 200g bột mì
  • 2g bột trà xanh
  • 20g đường
  • 1 quả trứng
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 20g bơ

Phần kem

  • 200ml whipping cream
  • 20g đường

Cách làm bánh Crepe trà xanh ngàn lớp

Làm hỗn hợp bột

Bước đầu tiên trong công thức làm bánh Crepe là làm hỗn hợp bột bánh. Trong một âu lớn, cho bột mì, bột trà xanh và đường vào, trộn đều. Đun chảy bơ rồi cho vào âu bột cùng với sữa tươi không đường, trứng gà, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Rây hỗn hợp bột qua một lần để loại bỏ những chất lợn cợn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

Làm kem bánh Crepe

Đánh whipping cream với đường đến khi hỗn hợp bông xốp, tạo thành chóp khi nhấc que đánh lên là được. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Món Bánh Bao Tuyệt Vời Với Bột Bánh Bao

đánh wipping cream với đường

Cách làm bánh Crepe bằng chảo chống dính

Lấy chảo chống dính đặt lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ. Tiếp theo, đợi dầu ăn nóng rồi cho bột bánh vào, xoay chảo để bột tráng đều khắp lòng chảo. Đợi cho bánh vàng chín một mặt, lật lại để mặt còn lại cũng chín vàng, lấy bánh ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Hoàn thiện thành phẩm

Sau khi làm Crepe xong, đặt một lớp bánh lên đĩa, cho hỗn hợp whipping cream lên trên, phết đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh kế tiếp. Lặp lại những thao tác trên đến khi bánh có chiều cao như ý với nhiều lớp bánh và kem xen kẽ. Công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh Crepe ngàn lớp là rắc một ít bột trà xanh và trang trí bánh theo sở thích của bạn là xong.

phết whipping cream lên bánh

Thưởng thức

Dùng dao cắt bánh Crepe ngàn lớp thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản nhưng không nên để quá lâu vì bánh sẽ không ngon và dễ bị hỏng.

thành phẩm bánh crepe hấp dẫn

Bí quyết làm bánh Crepe ngàn lớp ngon

  • Thay bột trà xanh bằng bột chocolate hoặc bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích.
  • Nếu không thích phết dầu, bạn có thể dùng bơ lạt đã đun chảy để thay thế, bánh sẽ thơm và ngon hơn.
  • Để tăng thêm sự hấp dẫn cho món bánh này, bạn có thể tạo hình cho bánh tùy vào sự sáng tạo của mình.
  • Không nên phết quá nhiều kem lên bánh, chỉ cần phết một lớp mỏng để kem không tràn ra ngoài.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy Làm Bánh Mì - Từ Khái Niệm Đến Lựa Chọn Sản Phẩm

Tưởng không dễ mà thật ra lại dễ không tưởng với cách làm bánh Crepe ngàn lớp đẹp – độc – lạ phải không? Món bánh này cũng là một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi hoặc dành tặng cho mọi người! Để nâng cao tay nghề của mình hơn, bạn có thể tham khảo thêm khóa học làm bánh Âu cơ bản của Bibi Healthy Bread. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cách làm bánh Crepe sầu riêng hấp dẫn, thơm lừng để có thêm công thức bánh ngon, tự tin trổ tài khéo léo bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Bibi Healthy Bread, bạn vui lòng đăng kí để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!