Cách làm Bánh Kem Đơn Giản

Xin chào mọi người! Chào mừng quay trở lại kênh của tôi.

Trong video hôm nay, chúng ta sẽ hoàn thiện việc làm bánh kem. Thành thật mà nói, tôi không giỏi việc trang trí bánh kem. Sau khi thử nghiệm công thức này một số lần, tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả. Ngoài ra, tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo trang trí đơn giản, dễ dàng để bạn làm một chiếc bánh đẹp cho người thân yêu của bạn.

Bạn hãy thử công thức này nhé!

Để làm cho bánh thêm đặc biệt, tôi sẽ làm nhân mứt mơ. Hãy xem những quả mơ này. Đây là mùa mơ ở Na Uy, nên chúng được bán rộng rãi ở mọi siêu thị. Chúng thơm ngon và rất phù hợp để làm mứt. Làm mứt không khó.

Chúng ta chỉ cần đường và chanh. Trong trường hợp bạn không có mơ, hãy thay thế chúng bằng dâu tây hoặc mận hoặc thậm chí là dứa.

Sau khi rửa sạch, cắt nửa quả mơ một nửa và lấy hạt ra khỏi giữa quả mơ. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ. Với công thức này, bạn sẽ cần 200gr mơ đã lột vỏ.

Để làm mứt, chúng ta cần chanh. Tôi sẽ dùng 10gr nước chanh. Bạn có thể dùng chanh hoặc chanh vàng.

Bằng cách thêm chất acid citric vào mứt, chúng ta tăng cường pectin trong mứt, giúp mứt đông nhanh hơn. Ngoài ra, chất acid citric còn giúp tăng cường hương vị của trái cây.

Để làm mứt, tôi sẽ dùng 100gr đường. Trong một số công thức gốc, lượng đường cần sẽ bằng trọng lượng trái cây sử dụng. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh hương vị ngọt chua mạnh mẽ của mứt này.

Đặt nồi mơ lên bếp và đun lên lửa cao. Đun cho đến khi đường tan hoàn toàn và mơ tỏa nước. Khuấy nhẹ để tránh đường cháy dưới đáy nồi.

Nếu mơ bắt đầu tỏa nước nhưng đường chưa tan hoàn toàn, hạ lửa xuống lửa vừa.

Chờ đến khi đường tan hoàn toàn.

Sau đó, tắt bếp.

Vừa nhìn vào hỗn hợp, đường đã tan hoàn toàn và mơ chưa mềm, nhưng chúng tỏa ra một lượng nước đáng kể như hiển thị trong video.

Bây giờ, sử dụng máy xay cầm tay để xay nhuyễn mơ khoảng 50%. Như vậy, sau khi làm xong, mứt sẽ có một kết cấu giống sản phẩm thứ 2, dày hơn, đặc hơn. Thông thường, ví dụ, nếu bạn làm mứt dâu tây, nên thêm ít táo xanh. Trong công thức bánh dứa Đài Loan, khi làm mứt dứa, tôi cũng thêm táo xanh để tăng cường kết cấu. Đây là một trong những kinh nghiệm quý giá khi làm mứt tại nhà.

Đặt nồi mứt trở lại lửa vừa.

Khuấy nhẹ và nấu trên lửa vừa trong 3-4 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại.

Lúc này, bạn sẽ thấy nó bắt đầu sôi nhẹ.

Khi múc mứt ra, bạn sẽ thấy mứt gần như đã đông.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Cối Xay Gió: Thưởng Thức Món Ăn Hot Hit Ở Đà Lạt

Để đo chính xác hơn, chúng ta có thể cân mứt sau khi nấu. Nó nên cân khoảng 200gr.

Bây giờ, thêm 10gr nước chanh đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Khuấy nhanh trong 30 giây và tắt bếp ngay lập tức.

Mơ rất phù hợp để làm mứt vì hương vị và mùi thơm tuyệt vời của chúng.

Mứt hoàn hảo phải có kết cấu sần sật, hơi đặc như thế này (vì nó vẫn còn nóng từ lửa). Tuy nhiên, khi nó nguội hoàn toàn, mứt sẽ đông lại và có kết cấu dày hơn.

Sau khi mứt đã đông và nguội, hãy để nó trong lọ ở nhiệt độ phòng trong một tuần hoặc 1 tháng nếu để trong tủ lạnh.

Bây giờ, chúng ta hãy chuẩn bị nhân kem vani.

Trước tiên, đo 50ml sữa tươi. Đề nghị dùng sữa tươi đậm đặc để có hương vị phong phú hơn.

Đo 20gr bột sắn. Khuấy đều để hòa tan bột sắn và sữa tươi.

Sau đó, thêm 2 lòng đỏ trứng. Khi làm bơ kem nướng Ý, thường có một số lòng đỏ trứng. Do đó, hãy tận dụng những lòng đỏ đó để làm kem vani này. Nhân kem vani thật quyến rũ, tin tôi điều này.

Thêm 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa tươi và bột sắn. Khuấy đều.

Đặt một nồi lên bếp. Đo 200ml sữa tươi và 75ml kem đặc để làm kem vani thêm hương vị và mịn màng. Tiếp theo, thêm 55gr đường. Tôi chỉ muốn kem này ngọt nhẹ. Không cần sử dụng đường quá nhiều. Bật lửa cao nhất và đun cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đến lúc hỗn hợp sắp sôi, và bắt đầu bay hơi, hãy nhìn chằm chằm vào đó. Đừng đun quá lâu, vì điều đó có thể làm sữa và kem mất hương vị mịn màng của chúng. Tắt bếp ngay sau khi nó bắt đầu sôi nhẹ. Dần dần đổ hỗn hợp này vào lòng đỏ trứng. Chậm rãi đổ sữa ấm vào lòng đỏ Đừng đổ một lượng lớn sữa nóng vào lòng đỏ cùng một lúc, vì trứng sẽ đông cục hoặc đông cục và không ngon. Sau khi thêm khoảng 1/3 lượng sữa nóng, chúng ta có thể bắt đầu thêm nhiều hơn. Khuấy nhanh. Sau khi khuấy đều, đổ trở lại nồi sữa tươi và kem đặc đã dùng để nấu. Đặt nồi trở lại bếp và nấu cho đến khi thấy đặc lại. Đặt lửa vừa. Tôi sẽ nấu ở mức 6-6.5. Khuấy đều. Sau 2 phút nấu, hỗn hợp sẽ bắt đầu đông khá nhanh. Hãy chắc chắn bạn cũng khuấy và cào phần mép của nồi vì tinh bột có thể nằm dưới những khu vực đó. Khi kem bắt đầu đặc như được hiển thị trong video, nhưng vẫn còn nhiều bọt khí, khuấy đến khi tất cả các bọt khí biến mất và nó bắt đầu sôi như thế này. Điều đó có nghĩa là chúng ta đã làm ngon kem. Tắt bếp. Sau đó, khuấy tiếp trong 30 giây Kem nên có độ đặc như thế này. Dùng muỗng trộn sau khi đã hòa quyện, để nguội hoàn toàn. Về cơ bản bánh mềm kết hợp này, tôi đã làm bánh kem với công thức bánh bông lan. Tôi đã chia sẻ công thức này một lần, vui lòng tham khảo liên kết trong mô tả để biết thêm chi tiết. Tôi sẽ chia bánh thành ba lớp bằng nhau để chúng ta có thể bôi mứt và kem vào giữa. Bánh sẽ luôn mềm mịn. Vì chúng tôi không phải là thợ lành nghề, vì vậy chúng tôi không có công cụ chuyên dụng. Nhưng không sao cả. Chỉ cần cắt bánh từ từ như tôi đã làm trong video. Tôi chỉ sử dụng 90gr bột mì, do đó, bánh bông lan trở nên siêu nhẹ nhàng và bay bổng. Để bánh thêm ngon miệng, cùng với mứt, chúng ta còn cần một lớp kem tươi đánh bông.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Bột Mì

Bạn có thể dùng kem tươi hoặc kem đánh. Tùy theo sở thích của bạn. Tôi sẽ thêm kem đánh bông này lên lớp mứt và tận dụng nó để trang trí bánh. Tỷ lệ cho kem là 300ml kem tươi và 60gr đường bột. Điều chỉnh tỷ lệ đường tùy theo sở thích của bạn.

Hãy bắt đầu từ tốc độ thấp nhất của máy đánh trứng. Đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, tăng tốc độ dần dần. Tôi vẫn đánh ở mức 3 cho đến khi kem đạt được độ đứng. Hãy chắc chắn không đánh quá lâu, vì chúng ta không muốn kem biến thành bơ. Vì vậy, hãy kiểm tra thường xuyên. Khi kem đạt được độ đứng đúng, hãy dừng đánh. Đã xong rồi đây!

Hãy đặt một lớp bánh khác lên lớp đầu tiên của bánh. Chúng ta sẽ bôi kem vani lên phần trên của lớp bánh này. Khi nguội, kem sẽ trông như thế này. Trước khi múc, hãy khuấy đều. Trong trường hợp bạn không muốn làm kem vani này, hoàn toàn không sao, bạn có thể làm cả bánh chỉ với mứt mơ.

Sau khi sử dụng, nếu còn kem vani dư, đừng lo, chỉ cần bảo quản nó trong tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức bánh mì mềm cùng với kem. Đúng là ngon tuyệt.

Sau khi bôi kem vani đều, tôi sẽ múc thêm một lớp kem tươi. Chúng ta nên thêm khoảng 3-4 muỗng kem.

Được rồi, đến lúc đặt lớp bánh cuối cùng lên trên cùng.

Hãy tô kem lên bánh. Trước tiên, hãy trang trí bề mặt bánh bằng kem bơ đánh. Bạn cũng có thể sử dụng bơ kem nướng Ý để trang trí bánh. Nó sẽ có một diện mạo bóng loáng và mịn màng. Tuy nhiên, gia đình tôi thích kem tươi hơn. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với việc trang trí bánh, có thể gặp một số khó khăn. Hãy dùng một cái dao vuông để trang trí mặt trên của bánh, bắt đầu từ trung tâm. Sau đó, bạn có thể di chuyển đến các cạnh của bánh. Để có một lớp hoàn hảo mịn màng, hãy đảm bảo làm sạch cánh lưỡi bàn chải khi bạn làm. Với một chút công sức, bạn sẽ có một chiếc bánh hoàn hảo, mịn màng trong thời gian ngắn. Nếu bạn hài lòng với vẻ ngoài của bánh, bạn có thể dừng lại ở đây. Nếu bạn có đế quay bánh, quá trình trang trí sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhien, hoàn toàn không vấn đề gì khi trang trí bánh mà không có đế quay. Dù bạn không thể đạt được vẻ ngoài hoàn toàn mịn màng, hãy tự tin thêm kem lên phần không mịn và trải đều cho đến khi nó trông ổn. Nhìn và điểu chỉnh nếu cần. Sử dụng màu hồng và màu tím cho bánh của tôi. Nếu có mắm ube, bạn cũng có thể sử dụng nó. Màu sắc sẽ rất nổi bật. Để tránh kem tan khi chúng ta trang trí, tôi khuyến nghị sử dụng bơ kem nướng Ý. Sử dụng công thức bơ kem nướng Ý mà tôi đã chia sẻ trước đây. Đo 300gr bơ kem cho phần trang trí màu hồng. Trộn màu trong một hướng duy nhất. Khuấy cho đến khi kem hoà quyện tốt với màu sắc. Đối với việc bơ kem nướng hoa, tôi sẽ sử dụng đầu dò bơ nướng Cacas (đầu dò S11). Đầu dò này khá đơn giản nhưng mẫu hoa trông thực sự đẹp. Làm to nó đi. Có lẽ tôi sẽ trang trí những bông hoa màu tím ngay giữa những bông hoa màu hồng. Thực sự, tôi không dám chia sẻ phương pháp trang trí một cách cẩn thận vì tôi vẫn còn là người mới trong lĩnh vực này. Vì vậy, tôi không tự tin lắm. Chỉ bắt đầu từ những bông hoa đơn giản. Miễn là bánh thơm ngon và trông dễ thương. Nếu còn kem dư, bạn có thể trang trí thêm một số bông hoa nhỏ như thế này. Đúng rồi, chúng ta đã hoàn thành!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Da Lợn Bằng Bột Năng

Để làm đẹp chiếc bánh thêm phần, bạn cũng có thể sử dụng một số trang trí như này. Chúng có thể được mua dễ dàng ở Na Uy. Rắc đều lên bánh. Thực sự, điều này phụ thuộc vào thẩm mỹ của từng người làm bánh. Hãy tự do trang trí bánh theo ý thích của bạn. Miễn là bạn thích nó.

Đúng rồi, chúng ta đã hoàn thành bánh. Nó khá đơn giản. Hy vọng mọi người có thể tự làm bánh trên riêng mình. Nó không cần phải hoàn hảo đẹp, nhưng cần phải thơm ngon. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem đến cuối cùng. Xin vui lòng gửi cho tôi một tin nhắn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem, hẹn gặp lại trong video tiếp theo.

Cách làm Bánh Kem Đơn Giản

Viết một bình luận