Bánh mì nướng mật ong với hương vị thơm ngon, độc đáo đảm bảo sẽ khiến bạn mê mệt. Phương pháp làm bánh mì nướng mật ong cũng hết sức dễ dàng, chỉ với 20 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon nghẹ này!
Bánh mì là thực phẩm dinh dưỡng tiện lợi mà chúng ta đủ nội lực ăn vào buổi sáng hay buổi tối giúp cắt giảm thời gian cũng như refresh khẩu vị. Thông thường, chúng ta sẽ lựa chọn tái chế bánh mì theo những mẹo như: bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp trứng hay bánh mì kẹp pa tê… Thế nhưng, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn cuốn hút từ bánh mì – đó là món bánh mì nướng mật ong. Mẹo làm bánh mì nướng mật ong hết sức đơn giản mà không mất nhiều thời gian, lớp vỏ bánh giòn yan cùng hương thơm của bơ và vị ngọt của mật ong sẽ giúp cho bạn mê ngay từ lần thưởng thức trước nhất.
Phương pháp sử dụng bánh mì nướng mật ong
Bánh mì nướng mật ong mà được thưởng thức cùng với dưa góp thì còn gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 cái bánh mì (làm cho 2 người ăn)
- 1 chén mật ong
- 1 hộp bơ thực vật nhỏ
- 2 quả dưa chuột
Các bước sử dụng bánh mì nướng mật ong
Cách chế biến bánh mì nướng mật ong
- Lấy ổ bánh mì ra và cắt đôi theo chiều dọc. Không những thế, chỉ nên cắt 1 mặt của bánh mì thôi nhé. Sau đó, phết bơ và mật ong lên mặt bánh mì cùng lúc lấy luôn bên trong bánh giúp cho bánh thêm đậm vị ngọt và béo, để khoảng 2-3 phút cho mật ong ngấm vào bánh.
- Cho chảo lên bếp, đun cho đến khi nóng chảo thì cho bánh mì vào. Tiến hành lật các mặt bánh tạo điều kiện cho bánh nóng và giòn đều. Note, trong lúc nướng bạn nên liên tục quét thêm bơ và mật ong lên bánh theo thứ tự một lớp bơ lại một lớp mật ong. Khi nướng, đủ sức dùng vung xoong để ép cho bánh mì dẹt và giòn hơn, ép đều 2 mặt cho đến khi đang quá đủ vàng giòn thì thôi. Ngoài phương pháp áp chảo đơn giản tại nhà bạn cũng đủ sức dùng lò nướng hoặc bếp than để nướng bánh nhé!
- Cho bánh mì ra và dùng kéo cắt bánh mì nướng mật ong thành từng miếng vừa ăn.
Cách làm dưa góp
Dưa chuột mua về đem ngâm muối, rửa sạch. Sau đó chẻ đôi theo chiều dọc và xắt thành nhiều miếng mỏng vừa ăn. Cho dưa chuột ra tô sau đó bỏ thích hợp 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê giấm + 1/3 trái ớt, bóp nhẹ tay sau đó để khoảng 5-10 phút để dưa ngấm. Trong khi chờ bánh mì ngấm bạn đủ sức tiến hành làm món này.
Chờ đến khi bánh mì được nướng chín thì bắt cho ra và khởi đầu thưởng thức với dưa góp.
Yêu cầu sản phẩm
Bánh mì giòn có màu vàng đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và béo ngậy của bơ hòa hợp với vị ngọt thanh của mật ong khiến cho món ăn cuốn hút. Ngoài ra, để đủ nội lực thưởng thức trọng vẹn món ăn này bạn có thể kẹp bánh mì với thịt xiên nướng, thêm một chút tương ớt thì chẹp chẹp phải nói là cực kì ngon luôn đó!
Hướng dẫn sử dụng bánh mì nướng muối ớt
Món ăn này vừa mới được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi mùi vị hài hòa của nó cùng với một số phụ liệu thơm ngon. Đây là món ăn có gốc gốc từ An Giang, ban đầu nó được chế biến khá đơn giản chỉ đơn giản là việc quết muối ớt lên trên ổ bánh và đem nướng nhưng kể từ nó tràn vào HCM thì lại được biến tấu thành món bánh mì muối ớt mới mẻ như hiện giờ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 ổ bánh mì
- 3 cây xúc xích
- 50g hành lá
- 1 hộp bơ thực vật
- 10g ruốc (chà bông)
- 100g chả cốm
- 100g thịt bò khô
Nguyên liệu cho phần sốt bánh mì:
- 1 lọ sa tế
- 20g tôm khô
- Gia vị: đường, tương ớt
- Một số loại tương ăn kèm với bánh mì muối ớt như: tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise
Các bước sử dụng bánh mì nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Hành lá đem nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ rồi cho phi thơm với dầu để làm mỡ hành dưới vài bánh mì, để riêng hành ra 1 tô con.
-
Xúc xích đem rán chín rau đó thái miếng chéo mỏng. Bạn có thể mua sẵn xúc xích ăn liền để tiết kiệm thời gian rán.
-
Chả cốm đem thái lát mỏng, để riêng.
-
Bò khô mua về đem xé miếng nhỏ.
-
Tép đem ngâm nước sau đó cho vào cối giã nhuyễn và khởi đầu nấu sốt sa tế theo các bước. Trước tiên, cho 30g bơ vào nồi đun cho chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho tôm đã được giã nhuyễn vào xào chín. Chờ cho tôm gần chín thì cho 4 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng đường và 1 ít nước lọc (khoảng 30ml) vào nồi. Khuấy đều cho đến khi sốt sa tế sền sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Mẹo nướng bánh mì muối ớt
Để bánh mì nướng được giòn và ngon hơn bạn nên cán dẹt bánh mì trước khi phết bơ nướng. Khi nướng bánh nên dùng một cái kẹp inox để lật và ép dẹt bánh mì.
Sau khi sử dụng dẹt bánh, chúng ta tiến hành phết bơ và sốt sa tế lên cả 2 mặt bánh mì.
Bật lò nướng trước 10 phút sau đó tiến hành nướng bánh, bạn sẽ mất khoảng 2-4 phút nướng để bánh mì đủ độ giòn. Trong quá trình nướng, bạn có thể dùng cọ phết thêm bơ và nước sốt sa tế lên bánh, bánh mì ngon nhất khi được nướng trên bếp than. Khi thấy bánh mì vừa mới đủ vàng giòn thì cho bánh ra đĩa.
Bước 3: Cắt bánh mì thành nhiều miếng nhỏ cho vào hộp và đĩa
Bánh vừa nướng xong đem cắt miếng nhiều miếng nhỏ rộng khoảng 1,5-2 cm, lưu ý là cắt bánh theo chiều ngang. Sau đó rắc các loại topping lên trên gồm có: mỡ hành, ruốc, xúc xích, chả cốm thái lát và thịt bò khô. Sau đó thì cho sốt tương ớt, tương cà và mayonnaise lên trên nữa là xong rồi.
Món bánh mì muối ớt vừa ngon miệng lại rất đặc biệt với phần topping thơm phức và đẹp đẽ phải không nào?
Hướng dẫn làm bánh mì nướng kẹp bì lợn
Thêm một món ăn hấp dẫn từ bánh mì, đó là món bánh mì mỡ hành, nghe thì khá lạ tai nhưng với món ăn này bạn sẽ phải kêu lên vì độ ngon của nó.
Nguyên liệu cần sẵn sàng:
- 4 ổ bánh mì
- 150g bì lợn
- 30g thính
- 300g thịt nạch
- Rau củ: ớt, 50g hành lá, mùi thơm, tỏi băm , hành băm
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, ngũ vị hương
Các bước làm món bánh mì kẹp bì lợn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bì mua về đem sơ chế sạch sau đó đem luộc lên, cho vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm cho miếng bì ngấm hơn. Khi bì chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh, chờ cho miếng bì nguội thì đem thái mỏng, càng mỏng càng tốt nhé. Trộn bì với thính + 1 chút tỏi băm + 1 chút tỏi phi + 1/2 thìa cà phê đường + 1/4 thì cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tùy theo khẩu vị mà có sự điều chỉnh gia vị, trộn đều để gia vị thấm vào trong phần bì.
Bước 2: Hoàn thành
Cho lên trên phần ruột bánh 1 thìa hành phi + 3 thìa nem bì lợn + vài lát thịt + 1 thìa nước mắm đang được pha sẵn, bên cạnh đó bạn đủ nội lực cho thêm một tí tương ớt và mayonnaise nếu thích. Lúc này, chúng ta bắt đầu thưởng thức món bánh mì thơm ngon này. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy được mùi hành phi thơm phức, sự dai dai của bì và mùi ngũ vị hương tỏa ra từ miếng thịt ngọt mềm, đặc biệt là sự giòn tan của miếng bánh mì, all sẽ quyện hòa lại trong miếng bánh thơm ngon.
Từ nguyên liệu chính là bánh mì, bạn hoàn toàn đủ nội lực xây dựng nhiều món ăn thơm ngon, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, để có món bánh mì nướng siêu ngon thì bạn nên lưu ý khâu nướng bánh nhé!