Bánh Mì Ruốc Bơ – Một Món Ăn Thơm Béo Mới Lạ

Xin chào các bạn yêu thích ẩm thực tại kênh PHUONGSKITCHEN!

Bánh Mì Ruốc Bơ
Bánh Mì Ruốc Bơ

Sốt Dầu Trứng – Thêm Hương Vị Thơm Béo

Trong một tuần, bạn có thể làm sẵn sốt dầu trứng thơm béo mà không tanh. Đầu tiên, hãy rửa sạch và lau khô trứng để tránh vi trùng dơ lẫn vào trong. Tiếp theo, hòa trộn 30g bơ lạt với dầu bắp để có tổng cộng 100g. Thêm vào đó, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn cũng có thể thêm bột lòng đỏ trứng và phụ gia (nhưng không bắt buộc). Tuy nhiên, phụ gia Multibase là một lựa chọn tốt để giữ cho dầu trứng không bị vón cục hay tách nước. Với tổng phân lượng là 0,3% (trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sử dụng 0,6g phụ gia cho 250g dầu trứng). Hãy cẩn thận khi thử nghiệm phụ gia, vì như chúng tôi đã thấy ném đá quá nhiều vào lần trước đây! Nếu bạn làm kinh doanh và muốn ổn định chất lượng sản phẩm, giảm khả năng thất bại, thì phụ gia là một sự lựa chọn tốt.

Cách Làm Sốt Dầu Trứng

Bắt đầu bằng cách đun hỗn hợp bơ và dầu ăn lên bếp. Hãy đun cho đến khi nhiệt độ đạt 55 – 60 độ C (đừng để quá cao vì sẽ làm trứng chín). Nếu bạn không có nhiệt kế, hãy canh cho phần bơ tan được gần phân nửa, sau đó nhắc xuống và khuấy đều. Dầu nóng giúp giảm số vi khuẩn và mùi tanh của trứng. Tiếp theo, thêm 100ml dầu bắp (không làm nóng). Trong quá trình đánh sốt dầu trứng, hãy nhớ đạt tốc độ thấp nhất. Rót dầu đã hâm nóng vào trứng từ từ. Sau khi thêm 1 muỗng cà phê dầu, đánh trong vòng 3 giây và tiếp tục cho dầu tiếp theo. Tốc độ đánh trứng và tốc độ cho dầu phải tương ứng để tránh bị vón cục hay trở nên quá đặc. Hãy quan sát để biết khi nào dầu hoà quyện vào trứng và tiếp tục rót dầu từ từ. Lưu ý, thời gian đánh sốt có thể thay đổi tuỳ theo tốc độ và công suất máy, không nhất thiết phải trong khoảng 3-4 giây như trên. Kết quả sẽ là một sốt hơi đặc, nhưng không quá đặc.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Chiên Tôm - Món Ăn Vỉa Hè Đặc Sản Sài Gòn

Gợi Ý Kết Hợp Và Thưởng Thức

Món sốt này hơi đặc và phù hợp để ăn kèm bánh bông lan. Nếu bạn muốn thưởng thức bánh mì thịt Việt Nam thì sốt dày và đặc như vậy sẽ rất hợp. Bạn có thể thêm chút nước mắm, bột tiêu trắng và bột tỏi vào để tăng hương vị. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, hãy tiếp tục cho dầu vào và kết quả sẽ là sốt trong veo hơn và giảm đi vị béo của trứng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong video clip tuần sau!

Bánh Mì Ruốc Bơ – Một Món Ăn Thơm Béo Mới Lạ

Viết một bình luận