Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon để Bán

Bánh mì pate không chỉ là một món ăn sáng thuận tiện và nhanh chóng nhưng còn cực kỳ ngon miệng. Hương vị giòn xốp của bánh mì hòa quyện với lớp pate béo ngậy cùng những nguyên liệu đậm đà khác, khiến ai ai cũng say mê. Bạn đã biết cách làm bánh mì pate gà ngon để bán hay chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu cách làm món ăn thơm ngon này nhé!

Bánh mì pate là món ăn được rất nhiều người yêu thích

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm pate

Để làm bánh mì pate gà ngon để bán thu hút nhiều thực khách, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu theo công thức sau đây. Và hãy đảm bảo các nguyên liệu bạn chuẩn bị luôn tươi mới, sạch sẽ, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì pate:

  • Gà: 250g
  • Gan gà: 300g
  • Bánh mì
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Mỡ phần: 40g
  • Thịt xay: 200g
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Rau xà lách, dưa leo và cà chua
  • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, ớt sừng, tiêu bột, dầu thực vật, bột ngọt
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Học Làm Bánh Mì Pate

Nguyên liệu chuẩn bị làm pate

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát, đũa thìa
  • Bếp
  • Chảo, nồi
  • Máy xay
  • Dao…

Các bước làm bánh mì pate gà ngon để bán

Thực ra, công thức làm bánh mì pate gà để bán rất đơn giản! Bạn chỉ cần quan sát, tìm hiểu kỹ và cẩn thận tỉ mỉ trong quá trình chế biến, thì sẽ được một chiếc bánh mì pate ngon tuyệt cú mèo.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Gà và gan gà

Đầu tiên, bạn cần sơ chế gà và gan gà với nước sạch nhiều lần để loại bỏ máu và khử mùi hôi. Tiếp theo, ngâm gan gà với sữa tươi khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch. Tiếp tục ngâm gan và mỡ gà với nước muối tan trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, rửa sạch nhiều lần và cắt nhỏ thành từng miếng riêng trong một bát sạch.

Với gan gà, bạn cần ngâm với sữa tươi để khử độc

– Các nguyên liệu rau củ

  • Cà chua: rửa sạch, bỏ cuống và lột vỏ, sau đó thái thành miếng vừa ăn.
  • Dưa leo: rửa sạch, gọt bỏ bớt phần vỏ, sau đó thái thành những lát mỏng.
  • Rau xà lách: cắt bỏ phần rễ và lá bị dập rồi ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để sạch. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo nước.
  • Tỏi và hành tím khô: bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm hoặc xay nhuyễn nhỏ.

Lấy khoảng 200g bánh mì và xé vụn.

Bước 2: Tiến hành xào gan gà

Sau khi đã hoàn thành quá trình chế biến nguyên liệu, đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và cho thêm một chút dầu ăn. Đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho bánh mì đã xé vào chảo và dùng đũa để đảo đều để bánh mì không bị cháy xén. Tiếp tục đảo đều cho đến khi bánh mì có màu vàng đẹp mắt, giòn. Đổ ra một bát nhỏ bên ngoài.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì nướng bơ mật ong - Món ăn đậm chất Việt

Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho thêm dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho hành tím và tỏi khô đã xay nhuyễn vào và phi thơm cho đến khi có màu vàng óng.

Tiến hành xào gan gà

Cuối cùng, cho gan gà và mỡ vào chảo, đảo đều và nêm các gia vị như hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm. Dùng đũa đảo đều để các nguyên liệu ngấm đều gia vị, chín đều rồi đổ ra bát.

Bước 3: Xay gan gà

Chờ cho hỗn hợp gan gà nguội bớt, đổ gan gà và bánh mì vào máy xay để xay pate nhuyễn đều, mịn màng.

Sau đó, quét một lớp dầu ăn quanh khuôn hấp để sau này không bị dính. Xếp một lớp mỡ gà dưới đáy khuôn, rồi đổ toàn bộ hỗn hợp pate lên trên, dàn đều để mịn bề mặt và đậy nắp lại.

Bỏ vào máy xay sao cho thật nhuyễn

Bước 4: Hấp pate

Đặt khuôn đựng pate vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 1 tiếng.

Nếu bạn hấp pate bằng lò nướng, hãy làm nóng lò ở 175 độ C trong khoảng 10 phút, rồi cho pate vào lò nướng, đổ nước sôi vào khay và đóng cửa lò lại, đặt thời gian từ 45 đến 50 phút.

Còn nếu bạn hấp bằng nồi cơm điện hay nồi hấp thường, hãy đổ nước vào nồi đầy 1/3, rồi đặt khuôn pate vào giỏ hấp, hấp trong khoảng 1 tiếng.

Trong quá trình hấp, để kiểm tra pate đã chín hay chưa, bạn có thể dùng que tre chọc vào phần pate. Nếu không còn chảy nước, tức là đã chín. Ngược lại, nếu còn nước vẫn chảy ra, tức là chưa chín.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mướt Bằng Bột Gạo

Lưu ý: Pate sau khi hấp xong, hãy để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng trong từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn muốn để lâu hơn, có thể để trong ngăn đá và sử dụng trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, hạn sử dụng càng lâu thì pate sẽ mất đi độ ngon ban đầu. Vì vậy, hãy dùng ngay trong vòng 1 tuần nhé!

Hấp hỗn hợp của bạn để có được món pate hấp dẫn

Bước 5: Hoàn thiện bánh mì pate

Nếu bánh mì nguội, bạn có thể dùng dao xẻ dọc bánh mì ra và phết pate lên. Thêm rau xà lách, dưa leo, cà chua đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng, thưởng thức cùng với chút nước sốt tương ớt hoặc tương cà kèm theo.

Như vậy bạn đã hoàn thành nhân pate béo ngậy cho chiếc bánh mì của mình rồi đấy!

Một số lưu ý cho cách làm bánh mì pate gà ngon để bán của bạn:

  • Gan gà có chứa rất nhiều máu tụ, có mùi khá hôi, vì vậy trong quá trình sơ chế, bạn cần xử lý kỹ để pate thơm ngon. Nếu không, pate sẽ mất đi hương vị ban đầu và có mùi tanh khó chịu.
  • Khi rang bánh mì, luôn đảo chúng liên tục để tránh cháy xém.
  • Khi xay pate, càng nhuyễn mịn càng tốt.
  • Khi lấy pate, hãy múc thẳng từ trên xuống.
  • Bánh mì pate sẽ ngon hơn nếu có máy ép bánh mì pate giá rẻ.

Trên đây là một số bước hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì pate gà ngon để bán. Chắc chắn với những chỉ dẫn này, bạn sẽ không gặp khó khăn gì nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay để làm thử bánh mì pate này thôi! Chúc bạn thành công với công thức trên.