Cách Làm Bánh Croissant Trứng Muối

Bữa sáng sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức một chiếc bánh sừng trâu trưng muối với lớp vỏ giòn tan cùng phần nhân béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn công thức làm bánh sừng trâu trứng muối vô cùng thơm ngon và đơn giản. Hãy cùng vào bếp với anny và trổ tài thôi nhé!

A. Nguyên liệu làm Bánh sừng trâu trứng muối

– Bột mì đa dụng 300g;

– Trứng muối 8 cái;

– Lòng đỏ trứng 2 cái;

– Bơ lạt 100g;

– Bơ cán 125g;

– Sữa tươi không đường 120g;

– Sữa đặc 50g;

– Whipping cream 130g;

– Men nở instant 7g;

– Mật ong 10g;

– Đường cát 60g;

– Muối 1 ít.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Xửng hấp;

– Giấy nến nướng bánh;

– Máy trộn bột;

– Màng bọc thực phẩm;…

C. Các bước làm bánh mì sừng trâu

– Bước 1: Trước tiên, với 8 quả trứng muối bạn lọc lấy phần lòng đỏ bên trong rồi cho ra 1 cái dĩa.

– Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 300ml nước, đun với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn đặt xửng hấp lên và cho dĩa trứng muối vào.

– Bước 3: Đậy nắp lại và hấp trong khoảng 5 phút cho đến khi trứng muối chín, chuyển màu vàng nhạt là đạt chuẩn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Tươi Cao Lợi Hưng

– Bước 4: Tiếp theo, bạn cho hết phần trứng muối đã hấp chín cùng 50gr bơ lạt, 30gr đường cát, 5gr muối, 50gr sữa đặc và 100gr whipping cream vào cối xay.

– Bước 5: Sau đó, bạn sử dụng máy xay cầm tay và xay cho hỗn hợp trứng muối nhuyễn mịn và hòa quyện hoàn toàn.

– Bước 6: Tiếp theo bạn cho vào âu trộn bột 250gr bột mì đa dụng, 30gr đường cát, 5gr muối, 7gr men nở instant, 10gr mật ong, 50gr bơ lạt và 120gr sữa tươi không đường, sau đó gắn âu vào máy trộn bột.

– Bước 7: Bạn khởi động máy và trộn đều cho bột được đều vào nhau tạo thành 1 khối dẻo, không dính tay.

– Bước 8: Kế đó, bạn cho khối bột đã được trộn vào 1 tấm màng bọc thực phẩm rồi gói lại theo hình vuông và cho khối bột vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 30 phút.

– Bước 9: Sau khi ủ bột xong, bạn rải 1 ít bột mì để làm bột áo lên mặt phẳng hoặc bàn nhồi bột, tiếp đó đặt khối bột lên và dùng cây lăn bột cán cho bột được dàn đều ra gấp ba, lúc này bạn cho 125gr bơ cán vào giữa miếng bột.

– Bước 10: Tiếp theo, bạn gấp hai bên bột lại sao cho khít với miếng bơ rồi cán đều theo một chiều cho mặt bột mịn lại và phủ kín phần bơ bên trong.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì bơ ruốc - Món ăn vặt phổ biến của người Việt

– Bước 11: Bạn rải thêm 1 ít bột áo rồi đặt miếng bột lên lại, tiếp tục cán bột theo chiều ngang sao cho bột dài gấp 3, sau đó bạn dùng cao cắt phần rìa bột ở hai đầu rồi ước lượng bột thành 3 phần bằng nhau rồi gấp đè lên nhau sao cho các bột tạo thành một khối hình chữ nhật (bạn liên tưởng giống như gấp chăn).

– Bước 12: Bột sau khi cán lần 2 thì bạn bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 30 phút.

– Bước 13: Sau khi bột đã ủ được 30 phút bạn rải tiếp 1 ít bột mì lên bề mặt và rồi dùng cây lăn bột cán mỏng bột với độ dày khoảng 0.5cm.

– Bước 14: Sau đó, cắt bỏ 4 phần rìa xung quanh cho khối bột thật đẹp rồi mới cắt khối bột thành những hình tam giác có kích thước 6x14cm rồi lấy từng miếng bột hình tam giác ra.

– Bước 15: Lấy dao cắt 1 đường nhỏ dài khoảng 1/2 lóng tay ở giữa phần cạnh ở đáy tam giác rồi cuộn tròn khối bột lại từ phần đáy lên phần đỉnh tam giác. Bạn làm thao tác tương tự đối với những miếng bột khác nhé!

– Bước 16: Chuẩn bị 1 cái khay nướng sau đó lót giấy nến bên dưới và cho hết phần bột đã cuộn lại lên rồi ủ bột trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ thường.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thiết Kế Phòng Làm Bánh

– Bước 17: Sau đó, bạn đập lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào chén cùng 30gr whipping cream rồi trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Bước 18: Tiếp đó, bạn dùng cọ quét 1 lớp trứng mỏng lên xung quanh bề mặt bột rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, đến khi bánh được chín vàng đều, dậy mùi bơ thơm phức thì lấy bánh ra, để nguội bớt.

– Bước 19: Sau khi, bánh đã nguội bớt bạn cắt 1 đường nhỏ trên bánh và bơm đầy nhân trứng muối ở chuẩn bị trước đó vào bên trong ruột bánh.

Bánh sừng trâu (croissant) trứng muối sau khi hoàn tất có màu vàng rám nâu rất bắt mắt, mùi thơm của bơ lạt lan tỏa, khiến món bánh này càng trở nên hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh nướng giòn tan bên ngoài, dai ẩm bên trong hòa cùng với lớp nhân trứng muối bùi ngọt, thơm béo sẽ làm cho vị giác của bạn “nhảy múa” không ngừng luôn đấy!

anny chúc cả nhà thành công!!!